Một cổ phiếu ngành chứng khoán tăng 165% điểm từ đầu năm, nhà đầu tư phát biểu bất ngờ

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Dù không phải một năm bùng nổ của thị trường chứng khoán nhưng CTCP Chứng khoán BIDV (tên viết tắt: BSC) đã thu về kết quả kinh doanh tăng trưởng tích cực.

Theo đó, Lũy kế 9 tháng đầu năm lợi nhuận sau thuế đạt 429 tỉ đồng, tăng gấp 3,3 lần cùng kỳ năm 2022 và hoàn thành 76% kế hoạch năm. Trong đó, hoạt động môi giới chứng khoán tăng trưởng tích cực với doanh thu môi giới và cho vay margin đạt 408 tỉ đồng. Lợi nhuận gộp tăng 19,4% so với cùng kỳ, chiếm 54% tổng lợi nhuận. Doanh thu tự doanh đạt 284 tỉ đồng, tăng gấp 12 lần mức thực hiện cùng kỳ 2022, đóng góp 41% trong cơ cấu lợi nhuận.

Một cổ phiếu ngành chứng khoán tăng 165% điểm từ đầu năm, nhà đầu tư phát biểu bất ngờ - 1

Cổ phiếu chứng khoán PSI tăng 165% điểm tính từ đầu năm

Việc nâng cao nguồn lực tài chính luôn là nhu cầu thường trực để mở rộng hoạt động kinh doanh với các công ty chứng khoán. Nửa cuối năm 2022, BSC được Hana Securities (thành viên của Tập đoàn Tài chính Hana - một trong ba tập đoàn tài chính lớn nhất tại Hàn Quốc) rót gần 2.700 tỉ đồng, nâng vốn chủ sở hữu lên gần 4.400 tỉ đồng (tại thời điểm ngày 31.12.2022)

Với việc bổ sung năng lực tài chính, BSC trở thành 1 trong 12 công ty chứng khoán có quy mô vốn chủ sở hữu lớn nhất trên TTCK hiện nay.

Có thể thấy, trong bối cảnh TTCK năm 2023 không mấy sôi động, BSC vẫn ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu BSI tính từ đầu năm đến nay đã tăng hơn 165% và kết phiên 20/11 tại mức giá trần 44.800 đồng/cp. Hiện cổ phiếu này cũng đã gần tiệm cận mức đỉnh lịch sử 46.190 đồng (phiên 18/11/2021).

Chứng kiến cổ phiều này liên tục tăng mạnh trong nhiều phiên, trên các diễn đàn về tài chính, một số nhà đầu tư đã để lại bình luận hài hước: “Thật bất ngờ với mức tăng “điên cuồng” của cổ phiếu này”; “Không có BSI là có lỗi với vợ con rồi”; “Chuyện gì đang xảy ra với BSI”...

Trước xu hướng hồi phục của thị trường vẫn được duy trì với mục tiêu tiếp theo ở mức 1.115 điểm, các công ty chứng khoán nhận định, phiên phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/11 sẽ tăng tỷ trọng ở những mã đang có lợi nhuận.

Công ty CK Vietcombank (VCBS) khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục duy trì chiến lược lướt sóng ngắn hạn các cổ phiếu đã có trong danh mục và tạm thời chưa cần hạ tỷ trọng cổ phiếu. Tuy nhiên, nên ưu tiên nắm giữ những cổ phiếu đang thu hút tốt dòng tiền, trong đó, đáng chú ý nhất hiện tại đang là nhóm chứng khoán.

Công ty CK SHS thì lưu ý nhà đầu tư có thể giải ngân nếu chỉ số kiểm định hỗ trợ thành công.

Thị trường trong ngắn hạn đang vận động lỏng lẻo nhưng nhịp hồi phục đã hình thành. Chỉ số VN-Index đang test lại ngưỡng hỗ trợ 1.100 điểm và nếu kiểm định thành công thì có thể nối dài đà hồi phục.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể giải ngân nếu chỉ số kiểm định hỗ trợ thành công. Tuy nhiên, chỉ nên giải ngân với tỷ trọng thấp, do đây là nhịp phục hồi sau thời điều chỉnh giảm và có thể kết thúc bất kỳ thời điểm nào.

Nguồn: [Link nguồn]

Không công bố BCTC 19 quý liên tiếp, 1 cổ phiếu bị hủy niêm yết trên sàn chứng khoán

HNX vừa thông báo hủy đăng ký giao dịch đối với cổ phiếu SGO của CTCP Dầu thực vật Sài Gòn sau gần 8 năm tham gia thị trường chứng khoán.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN