Chậm công bố thông tin, cổ phiếu FLC đối diện nguy cơ bị đình chỉ giao dịch

Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) cho biết cổ phiếu FLC và HAI có thể bị đình chỉ giao dịch nếu công ty tiếp tục vi phạm các quy định về công bố thông tin.

Ngày 16/8, Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) phát đi văn bản cho biết đến ngày 15/8, Tập đoàn FLC vẫn chưa tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2022 (quá 6 tháng kể từ khi kết thúc năm tài chính 31/12/2021.

Đồng thời công ty cũng chưa công bố báo cáo tài chính kiểm toán 2021 và chưa chọn được đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính năm 2022.

Trước đó, cổ phiếu FLC đã bị chuyển từ diện kiểm soát sang hạn chế giao dịch (chỉ được giao dịch buổi chiều) từ ngày 1/6 vì chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán quá 45 ngày so với thời hạn quy định.

Dàn lãnh đạo mới của Tập đoàn FLC ra mắt các cổ đông sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt  

Dàn lãnh đạo mới của Tập đoàn FLC ra mắt các cổ đông sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt  

Do vậy, HoSE thông báo sẽ "nâng lên diện đình chỉ giao dịch" nếu Tập đoàn FLC tiếp tục vi phạm các quy định về công bố thông tin.

HoSE đề nghị FLC có văn bản giải trình về lộ trình tổ chức ĐHĐCĐ thường niên cũng như việc lựa chọn đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính năm 2022 về Sở trước ngày 19/8.

Trước đó, hồi đầu tháng 7 vừa qua, FLC đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường với việc bầu bổ sung ông Lê Bá Nguyên, ông Doãn Hữu Đoàn và ông Lê Thái Sâm là thành viên HĐQT; bầu bổ sung ba thành viên Ban Kiểm soát mới là ông Nguyễn Xuân Hoà, ông Nguyễn Quang Thái, ông Nguyễn Tri Thống thay cho các thành viên cũ đã miễn nhiệm.

Đồng thời, HĐQT FLC cũng đã họp và thống nhất bầu ông Lê Bá Nguyên là Chủ tịch HĐQT FLC, bà Bùi Hải Huyền giữ chức vụ Phó Chủ tịch thường trực và ông Đặng Tất Thắng đảm nhiệm Phó Chủ tịch HĐQT FLC trong nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tân Chủ tịch Lê Bá Nguyên có hơn 17 năm kinh nghiệm quản trị kinh doanh với các chức vụ quản lý, lãnh đạo cấp cao tại nhiều doanh nghiệp.

Ông Nguyên từng là thành viên HĐQT của Tập đoàn FLC từ 2013 đến 10/2017 và từ tháng 6/2018 đến tháng 6/2020, đồng thời đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT tại các doanh nghiệp như Công ty Cổ phần Dịch vụ Y tế Hà Thành, Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược phẩm ATS…

Tuy nhiên, đến ngày 29/7, ông Đặng Tất Thắng đã có đơn từ nhiệm chức vụ thành viên Hội đồng quản trị FLC.

Không chỉ cổ phiếu FLC của Tập đoàn FLC đối diện nguy cơ bị dừng giao dịch, cảnh báo tương tự cũng được gửi tới công ty thành viên Nông dược HAI (HAI). Theo đó, mã cổ phiếu HAI cũng có khả năng bị đình chỉnh giao dịch nếu công ty tiếp tục vi phạm quy định công bố thông tin và buộc phải có văn bản giải trình về các nội dung tương tự FLC.

Trước đó một mã chứng khoán khác trong hệ sinh thái này cũng chính thức bị đình chỉ giao dịch sau khi đã được HoSE cảnh báo. Theo đó, mã ROS của Xây dựng FLC Faros bị ngừng giao dịch từ 12/8 đến nay.

Nguồn: [Link nguồn]

Đại gia 61 tuổi vừa trở thành cố vấn của Bamboo Airways sở hữu tài sản khủng thế nào?

Trước khi trở thành cố vấn của hãng hàng không Bamboo Airways, đại gia 61 tuổi người Bắc Ninh này đang sở hữu khối tài sản cả nghìn tỷ đồng và là Chủ tịch của một ngân...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trung Kiên ([Tên nguồn])
Chỉ số chứng khoán Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN