Xiaomi chuẩn bị tung smartphone camera siêu độc

Xiaomi gần đây đã giới thiệu một ống kính máy ảnh telemacro mới dành cho smartphone với ống kính có thể thu vào sẽ cho phép người dùng chụp ảnh chân dung và ánh sáng yếu tốt hơn.

Cảm biến mới có ống kính khẩu độ rộng có thể thu vào tương đương 120mm cùng với tính năng ổn định được cải thiện. Tương tự như nhiều máy ảnh ngắm chụp, ống kính 120mm mới sẽ thu lại khi không sử dụng và mở rộng khi chụp ảnh.

Theo Xiaomi, ống kính telemacro có thể thu được nhiều ánh sáng hơn tới 300% so với các cảm biến truyền thống và chụp ảnh sắc nét hơn. Thiết kế có thể thu vào cho phép công ty đặt một cảm biến lớn hơn và bao phủ một loạt các tiêu cự mà các cảm biến máy ảnh tele hiện có không thể thực hiện được. Bằng cách thêm một ống kính macro vào nó, Xiaomi về cơ bản đã loại bỏ nhu cầu về một máy ảnh macro chuyên dụng như đã thấy trên nhiều điện thoại giá rẻ và tầm trung ra mắt trong năm nay.

Xiaomi chuẩn bị tung smartphone camera siêu độc - 1

Đoạn teaser từ Xiaomi cho thấy cách cảm biến nhô ra khỏi thiết bị để lấy nét đúng đối tượng. Đoạn teaser của Xiaomi không chứa bất kỳ chi tiết nào khác và không có thông tin nào về thời điểm công ty sẽ phát hành chiếc smartphone với máy ảnh telemacro.

Quyết định của Xiaomi về việc sử dụng cảm biến camera tele có thể thu vào để có mức zoom cao hơn trên smartphone đến từ Huawei và Samsung, vốn đang sử dụng giải pháp dựa trên kính tiềm vọng để cung cấp zoom quang 5x-10x trên thiết bị của họ. Sẽ rất thú vị khi xem giải pháp ống kính có thể thu vào của Xiaomi hoạt động như thế nào trong đời thực.

Nguồn: http://danviet.vn/xiaomi-chuan-bi-tung-smartphone-camera-sieu-doc-50202023119583302.htm

Sony sắp hồi sinh dòng smartphone tí hon

Thông tin về các mẫu điện thoại sắp ra mắt của Sony đã bắt đầu được tiết lộ, trong đó đáng chú ý là sự trở lại...

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
Điện thoại Smartphone Xem thêm
Báo lỗi nội dung