Chúng ta đang bỏ ra 9 năm trong cuộc đời chỉ để dán mắt vào smartphone

Thứ Ba, ngày 17/11/2020 12:00 PM (GMT+7)

Nếu lo lắng về việc dành quá nhiều thời gian sử dụng smartphone và không biết được nó tốn bao nhiêu thời gian, hãy xem qua khảo sát dưới đây.

Theo một nghiên cứu do WhistleOut thực hiện, mọi người dành gần 9 năm cuộc đời để dán mắt vào màn hình smartphone. Cuộc khảo sát đã hỏi 1000 người về thời gian sử dụng điện thoại di động của họ và những người tham gia được chia thành 3 nhóm - Baby Boomers (sinh năm 1946-1964); thế hệ X (sinh 1965-1980); và thế hệ Millennials (sinh 1981-1996).

Chúng ta đang bỏ ra 9 năm trong cuộc đời chỉ để dán mắt vào smartphone - 1

WhisleOut đã tính toán rằng với thời gian sử dụng màn hình trung bình là 3,07 giờ một ngày và dựa trên độ tuổi mua điện thoại (hiện nay là khoảng 10 tuổi), mọi người sẽ dành 8,74 năm cuộc đời trên smartphone của họ.

Không có gì ngạc nhiên khi nhóm người thuộc thế hệ Millennials dành nhiều thời gian nhất cho điện thoại của họ, trung bình 3,7 giờ một ngày. Thế hệ X đứng thứ hai với 3 giờ sử dụng điện thoại hàng ngày và Baby Boomers chỉ dành 2,5 giờ mỗi ngày trên các thiết bị hiện đại này.

Mặc dù những số liệu thống kê này có phần đáng báo động nhưng vẫn có những lưu ý nhất định. Trước hết, 9 năm được trích dẫn trong cuộc khảo sát chỉ là một phép ngoại suy thống kê. Thứ hai, dành một khoảng thời gian nhất định trên điện thoại không hẳn là một điều xấu. Nó rất chủ quan và khó đánh giá khi người dùng có thể dành hàng giờ đó để học một ngôn ngữ mới hoặc chơi game di động một cách vô tâm. Thực sự không có cách nào để mô tả chính xác, vì vậy đừng quá nghiêm trọng hóa vấn đề. Chỉ cần áp dụng ý thức chung và điều độ cho mọi việc chúng ta làm - bao gồm cả việc sử dụng smartphone ra sao.

Nguồn: http://danviet.vn/chung-ta-dang-bo-ra-9-nam-trong-cuoc-doi-chi-de-dan-mat-vao-smartphone-5020201...

iPhone 12 lại gặp thêm sự cố với màn hình xanh

Không chỉ sự cố với độ nhạy màn hình cảm ứng, màn hình vàng và nhận tin nhắn SMS, dòng iPhone 12 lại có thêm vấn đề...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Smartphone
Báo lỗi nội dung