Video của Samsung đá xoáy "đối thủ" Apple cực xéo sắc

Video quảng cáo Galaxy Tab S9 của Samsung tiếp tục "đá xoáy" quảng cáo iPad Pro 2024 của Apple.

Video quảng cáo mới nhất của Samsung.

Mới đây, Samsung đã phát hành quảng cáo chiếc máy tính bảng Galaxy Tab S9 và AI - Trí tuệ nhân tạo nhưng vẫn không quên "đá xéo" Apple. Video quảng cáo có tên "UnCrush", thể hiện xu hướng thiếu sáng tạo liên tục.

Hình ảnh trong video quảng cáo.

Hình ảnh trong video quảng cáo.

Tuần trước, Apple đã tung ra một video quảng cáo cho dòng iPad Pro mới có tên "Crush", gây phản cảm khi nghiền nát nhiều công cụ sáng tạo và cuối cùng biến thành iPad Pro. Thông điệp của video này rất đơn giản: nhờ sức mạnh của iPad và hệ sinh thái ứng dụng, tất cả các công cụ sáng tạo này có thể tồn tại cùng nhau dưới một hình thức mới, một chiếc iPad Pro M4 siêu mỏng.

Tuy nhiên, hình ảnh phá hủy các công cụ sáng tạo được yêu thích không mang lại hiệu ứng như mong muốn. Ngay sau đó, Apple đã đưa ra lời xin lỗi.

Samsung là nhà sản xuất thiết bị dành cho sáng tạo

Trong quảng cáo mới của Samsung, một người phụ nữ đã ngồi lên máy ép thuỷ lực sau màn tàn phá các công cụ sáng tạo do Apple gây ra. Cô gái đã tìm thấy một cây đàn guitar tương đối nguyên vẹn và bắt đầu gảy đàn một bài hát. Cùng với đó, cô mang theo một chiếc Galaxy Tab S9 để đọc hợp âm. Video quảng cáo kết thúc bằng dòng chữ: “Sự sáng tạo không thể bị nghiền nát” - Creativity cannot be crushed.

Galaxy Tab S9.

Galaxy Tab S9.

Theo các chuyên gia, Apple đáng bị chỉ trích vì đã không lường trước được hậu quả của video quảng cáo iPad mới. Mặt khác, Samsung cũng không thể hiện được mình là công ty sáng tạo. Video quảng cáo này cho thấy đội ngũ tiếp thị của công ty đã lấy toàn bộ cảm hứng sáng tạo từ chính Apple.

Nguồn cảm hứng quảng cáo của Samsung: Apple

Nhiều năm qua, Samsung thường tung nhiều video chế nhạo Apple trong các quảng cáo của mình.

Vào năm 2022, Samsung đã phát hành một quảng cáo chế nhạo "Táo Khuyết" vì đi sau về các tính năng đổi mới. Năm trước đó, "ông lớn" Hàn Quốc cũng chia sẻ nhiều quảng cáo chế giễu việc nâng cấp camera của iPhone. Video "UnCrush" chỉ là một trong những quảng cáo "đá xoáy " Apple của Samsung.

Nguồn: [Link nguồn]

Vào tuần trước, Apple đã công bố iPad Pro hoàn toàn mới với chip M4 siêu nhanh và màn hình OLED sáng hơn bất kỳ thứ gì mà công ty đưa vào tablet cho đến nay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vy - 9to5Mac ([Tên nguồn])
Cuộc chiến Samsung vs Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN