Apple chính thức xin lỗi sau phản ứng dữ dội về quảng cáo iPad

Sự kiện: iPad Máy tính bảng

Sau nhiều chỉ trích, Apple đã chính thức nói lời xin lỗi sau quảng cáo iPad 2024 có tên "Crush".

Apple đã chính thức bỏ kế hoạch chạy quảng cáo video mang tên "Crush" cho dòng iPad Pro mới, đồng thời đưa ra lời xin lỗi vì tỏ ra thiếu tế nhị đối với các nghệ sĩ. Trước đó, video quảng cáo này đã được tung ra tại sự kiện ra mắt dòng iPad Air và iPad Pro vào hôm thứ Ba vừa qua.

Video quảng cáo iPad mới của Apple đã khiến nhiều người phẫn nộ.

Video quảng cáo iPad mới của Apple đã khiến nhiều người phẫn nộ.

Video quảng cáo dài một phút với hình ảnh các thùng sơn, đàn guitar, đồ chơi, tác phẩm điêu khắc, v.v., tất cả đều bị nghiền nát bởi máy ép thủy lực. Sau đó máy ép thủy lực được nhấc lên, để lộ iPad Pro. Các nghệ sĩ nhanh chóng chỉ ra rằng quảng cáo này thiếu tế nhị và hơi rùng rợn.

Mặc dù quảng cáo nhằm mục đích nêu bật số lượng tính năng được tích hợp trong sản phẩm mỏng nhất từ trước đến nay của Apple nhưng nhiều nhà sáng tạo lại cảm thấy chúng mang tính tiêu cực khi công nghệ đang nghiền nát khả năng sáng tạo của con người.

Video quảng cáo iPad 2024 của Apple vẫn chưa bị gỡ bỏ trên YouTube.

Video quảng cáo iPad 2024 của Apple vẫn chưa bị gỡ bỏ trên YouTube.

Giờ đây, công ty có trụ sở tại Cupertino đã chính thức đưa ra lời xin lỗi tới người tiêu dùng và lên kế hoạch loại bỏ việc chạy quảng cáo trên truyền hình.

Ông Tor Myhren, Phó Giám đốc truyền thông Marketing của công ty cho biết:

“Sự sáng tạo nằm trong DNA của chúng tôi tại Apple và điều quan trọng đối với chúng tôi là thiết kế ra các sản phẩm hỗ trợ sự sáng tạo trên toàn thế giới. Mục tiêu của chúng tôi là tôn vinh cách người dùng thể hiện bản thân và biến ý tưởng của họ thành hiện thực thông qua iPad. Chúng tôi đã bỏ lỡ cơ hội với video này và chúng tôi xin được gửi lời xin lỗi."

Video quảng cáo "Crush" cũng không phải là video đầu tiên trong lịch sử của Apple bị chê bai.

Trong sự kiện ra mắt dòng iPhone 15 vào tháng 9/2023, Apple đã phát một đoạn hài kịch dài 5 phút nhằm nêu bật những nỗ lực vì môi trường của công ty. Tuy nhiên, hầu hết người xem đều thấy quảng cáo này khó hiểu và lặp đi lặp lại.

Nguồn: [Link nguồn]

Video quảng cáo iPad Pro 2024 có tên "Crush" của Apple đang gây ra phản ứng dữ dội từ các nhà sáng tạo.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY - Apple Insider ([Tên nguồn])
iPad Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN