Sony chính thức ra mắt Xperia 1 VI với giá gây sốc

Sony đã có một cách tiếp cận hơi khác một chút so với mọi năm khi ra mắt chiếc smartphone Xperia 1 VI.

Xperia 1 VI có thiết kế tương tự như các sản phẩm thuộc dòng Xperia 1 trước đây nhưng có mặt sau được làm mờ. Tuy nhiên, phiên bản năm 2024 này ngắn hơn một chút so với tiền nhiệm, với kích thước 162 x 74 x 8,2 mm. Sự thay đổi này làm ảnh hưởng đến tỷ lệ khung hình, hiện là 19,5:9 thay vì 21:9 - một sự thay đổi cho tính năng gây tranh cãi.

Sony chính thức ra mắt Xperia 1 VI với giá gây sốc - 1

Công ty đã quyết định loại bỏ màn hình 4K để chuyển sang màn hình OLED FHD+. Có vẻ như Sony nhận thấy rằng 4K không phù hợp để quay phim hoặc chơi game do hạn chế về nguồn điện. Tuy nhiên, màn hình FHD+ này được hỗ trợ bởi công nghệ tái tạo màu mới của BRAVIA, sử dụng AI để cải thiện độ tương phản, màu sắc và độ rõ nét. Ngoài ra, màn hình có tốc độ làm mới thay đổi trong khoảng 1-120Hz, cung cấp độ sáng cao hơn 50% so với tiền nhiệm và tiết kiệm năng lượng hơn trước.

Có ba camera phía sau sử dụng cảm biến Exmor T. Thiết lập máy ảnh này bao gồm một camera siêu rộng 16mm, một camera chính 24mm và một camera tele có thể thay đổi tiêu cự 85mm đến 170mm. Đối với camera trước, điện thoại được cung cấp ống kính 24mm. Camera chính hỗ trợ chụp ảnh 48MP, trong khi camera tele có zoom quang từ 3,5x đến 7,1x.

Không giống như các smartphone khác hiện nay, Sony dường như đã tránh đưa AI vào những nơi không cần thiết. Một trong số ít nơi người dùng sẽ tìm thấy các tính năng AI trên điện thoại này là trong camera, nơi Sony triển khai AI để hỗ trợ mang lại chất lượng hình ảnh tương đương với máy ảnh full-frame. Điều này có nghĩa là giảm độ nhiễu và cung cấp dải động rộng hơn trong điều kiện ánh sáng yếu.

Sony chính thức ra mắt Xperia 1 VI với giá gây sốc - 2

Cùng với đó, Sony đang sử dụng AI để cung cấp tính năng theo dõi AF cho Xperia 1 VI, giúp đảm bảo theo dõi nhất quán và chính xác, tối ưu hóa việc chụp ảnh trong nhiều môi trường khác nhau.

Một điều đáng ngạc nhiên là Sony đã quyết định loại bỏ các ứng dụng Photography Pro, Videography Pro và Cinema Pro để hợp nhất chúng thành một ứng dụng duy nhất, thân thiện hơn với người dùng. Tuy nhiên, sẽ có chế độ Pro dành cho video trong bản cập nhật Android tiếp theo cung cấp các điều khiển chi tiết để quay video.

Bên trong Xperia 1 VI là chip Snapdragon 8 Gen 3 mới nhất của Qualcomm. Cùng với đó, người dùng có thể lựa chọn các cấu hình bộ nhớ 12/256 GB hoặc 12/512 GB. Để có thêm không gian lưu trữ, thiết bị hỗ trợ thẻ nhớ microSDXC lên đến 1,5 TB. Pin dung lượng 5.000 mAh hứa hẹn kéo dài đến 2 ngày cũng như mang đến khả năng sạc không dây Qi cũng như chia sẻ pin.

Sony chính thức ra mắt Xperia 1 VI với giá gây sốc - 3

Xperia 1 VI sẽ có mặt trên thị trường vào đầu tháng 6 với giá khoảng 1399 EUR (38,7 triệu đồng) - một con số có thể khiến người dùng bất ngờ. Đơn đặt hàng trước của sản phẩm hiện đã bắt đầu trên trang web của Sony.

Nguồn: [Link nguồn]

Video mới nhất của Sony đã chính thức công bố ngày ra mắt điện thoại Sony Xperia 1 VI cao cấp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Nguyễn - Android Authority ([Tên nguồn])
Điện thoại Sony Xperia Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN