Rò rỉ thiết kế Sony Xperia 1 VI với thay đổi đáng thất vọng

Sony Xperia 1 VI rò rỉ thiết kế mới với tỷ lệ màn hình bị thay đổi đầy tranh cãi.

Hình ảnh render của Sony Xperia 1 VI, mẫu flagship tiếp theo của Sony dự kiến ra mắt vào năm 2024, vừa bị rò rỉ trên Internet bởi tài khoản OnLeaks trên mạng X. Theo đó, Xperia 1 VI sẽ có một số thay đổi về thiết kế so với người tiền nhiệm, gồm kích thước ngắn hơn, rộng hơn và dày hơn, đồng thời có thể sẽ loại bỏ tỷ lệ màn hình 21:9 đặc trưng của dòng Xperia.ư

Hình ảnh render bị rò rỉ của Sony Xperia 1 VI.

Hình ảnh render bị rò rỉ của Sony Xperia 1 VI.

Về thiết kế tổng thể, Xperia 1 VI vẫn giữ nguyên kiểu dáng vuông vắn quen thuộc của dòng Xperia 1. Hệ thống camera sau cũng được bố trí tương tự như Xperia 1 V với ba ống kính xếp dọc. Nhãn hiệu ZEISS tiếp tục xuất hiện và jack cắm tai nghe vẫn được giữ lại ở cạnh trên.

Tuy nhiên, điểm khác biệt đáng chú ý nhất nằm ở kích thước màn hình. Theo thông tin rò rỉ, Xperia 1 VI sẽ có màn hình 6.5 inch với tỷ lệ 19.5:9, thay vì 21:9 như các thế hệ Xperia 1 trước đây. Sự thay đổi này có thể khiến người dùng yêu thích tỷ lệ màn hình 21:9 cho trải nghiệm xem phim, chơi game hay đa nhiệm cảm thấy thất vọng.

Video hé lộ thiết kế của Sony Xperia 1 VI.

Ngoài ra, Xperia 1 VI được dự đoán sẽ sở hữu chip Snapdragon 8 Gen 3 mạnh mẽ, camera chất lượng cao và dung lượng pin lớn.

Hiện tại, Sony vẫn chưa công bố bất kỳ thông tin chính thức nào về Xperia 1 VI. Tuy nhiên, với việc hình ảnh render đã bị rò rỉ, có thể hy vọng rằng Sony sẽ sớm ra mắt mẫu flagship mới này trong thời gian tới.

Nguồn: [Link nguồn]

Dự kiến, chiếc smartphone cao cấp Sony Xperia 1 VI với camera sau cực "chất" sẽ được ra mắt vào tháng tới tại MWC.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đào Hoàng - Android Authority ([Tên nguồn])
Điện thoại Sony Xperia Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN