Sony chính thức ngừng sản xuất máy ảnh DSLR

Sau khi giúp máy ảnh không gương lật chiếm ưu thế, Sony dường như đã lặng lẽ ngừng bán máy ảnh DSLR ngàm A của mình.

Theo SonyAlpha Rumors, các mẫu DSLR A68, A99 II và A77 II đã bị xóa khỏi trang web của Sony và được liệt kê là “không còn có sẵn” từ các chuyên gia máy ảnh B&H Photo Video. Mặc dù vậy Sony đến nay vẫn chưa xác nhận chính thức thông tin này.

Sony chính thức ngừng sản xuất máy ảnh DSLR - 1

Rõ ràng là Sony đã không còn quan tâm đến việc sản xuất máy ảnh DSLR (thuật ngữ của Sony là DSLT do gương mờ cố định), bởi vì mẫu máy ảnh cuối cùng được công ty công bố là A99 II 42 MP vào năm 2016. Thông báo cuối cùng duy nhất là một bộ chuyển đổi cho phép chủ sở hữu máy ảnh ngàm E sử dụng ống kính ngàm A.

Trong khi đó, Sony đã tăng cường mạnh mẽ các tính năng và số lượng các mẫu máy ảnh không gương lật, cả ở danh mục cảm biến full-frame và APS-C. Điều đó đã lên đến đỉnh điểm ở các mẫu máy ảnh như A7R IV 61 MP độ phân giải cao, A7S III 12 MP cho video và A1 lai 50 MP. Đồng thời, các đối thủ như Canon đã có những bước tiến lớn với các mẫu máy ảnh không gương lật như EOS R5, đồng thời quay trở lại với các sản phẩm DSLR. 

Máy ảnh DSLR ngàm A của Sony (bắt đầu với A100), ra đời từ việc mua lại Konica Minolta, vì vậy nó thực sự giống như sự kết thúc của một kỷ nguyên. May mắn thay, có rất nhiều điều để mong đợi trong năm tới bao gồm cả việc Sony phát hành A7 IV, cùng với những chiếc máy ảnh mới thú vị đến từ Nikon, Canon và các hãng khác. 

Nguồn: [Link nguồn]

Apple chi đậm nhằm đưa camera iPhone lên đỉnh cao mới

Apple đã tăng gấp đôi số tiền được trao cho II-VI từ Quỹ Sản xuất Tiên tiến của mình, với việc công ty trả thêm 410...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])
Điện thoại Sony Xperia Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN