SỐC: Ai mà ngờ được Samsung dùng cách này để tạo màn hình gập trên Galaxy F

Thứ Tư, ngày 09/01/2019 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Đây là cơ chế gập được cho là sẽ giải quyết các nhược điểm của khớp kết nối như những mô hình trước đó.

Mặc dù được cho là tới tận tháng 4 Samsung mới giới thiệu smartphone màn hình gập của mình, nhưng ngay từ đầu năm, các thông tin về Galaxy F  vẫn tiếp tục trở thành đề tài nóng trên nhiều diễn đàn và báo chí.

Mới đây, Letsgodigital đã đăng tải thông tin cho biết hôm 3/1 vừa qua, Văn phòng sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đã cấp bằng sáng chế cho Samsung về một thiết bị điện tử với hai màn hình hiển thị và hoạt động độc lập.

SỐC: Ai mà ngờ được Samsung dùng cách này để tạo màn hình gập trên Galaxy F - 1

Bản phác thảo cơ chế gập trên Galaxy F mới được cấp chứng nhận.

Về chi tiết, sáng chế cho thấy một chiếc smartphone được ghép từ 2 mảnh là 2 smartphone hoàn thiện độc lập. 2 mảnh này được nối với nhau không phải bằng khớp nối mà được cố định bằng nam châm, điều này cho phép màn hình có thể xoay đa chiều mà không gặp rắc rối. Ngoài ra, thiết kế kiểu này cũng cho phép người dùng có thể selfie bằng camera chính, điều này sẽ giúp các shoot ảnh selfie được chất hơn.

Tuy nhiên, vấn đề ở đây là Samsung cần phải phát triển một phần mềm riêng để hỗ trợ thiết kế kiểu này, làm sao để khi sử dụng 1 màn hình, hay khi dùng màn hình ghép thì phần mềm đều có thể chuyển đổi nhanh và thích hợp một cách linh hoạt.

SỐC: Ai mà ngờ được Samsung dùng cách này để tạo màn hình gập trên Galaxy F - 2

Cơ chế kết nối 2 màn hình là thông qua hệ thống nam châm đặt phía trong cạnh.

Trước đó, trong sự kiện diễn ra hồi tháng 11 thì Samsung cũng đã hé lộ bề ngoài của smartphone màn hình gập của họ, tuy nhiên, cơ chế hoạt động và hệ điều hành như thế nào, chất liệu ra sao vẫn còn là ẩn số và có lẽ chỉ có thời gian mới trả lời được.

Galaxy F có giá không dưới 1.800 USD, và đây là lý do

Chi phí cho các bộ phận của Galaxy F quá cao khiến cho giá bán của máy phải nâng lên gần 2000 USD.

Chia sẻ
Theo Mộc Lam (Dân Việt)
sự kiện Samsung Galaxy S10
Báo lỗi nội dung