Samsung sẽ làm giàu từ Apple nhờ sản xuất thứ này

Mặc dù luôn đối đầu với Apple, Samsung vẫn kiếm tiền từ chính “đối thủ” truyền kiếp của mình.

Theo báo cáo mới nhất từ The Elec, Samsung đang có kế hoạch xây dựng một dây chuyền sản xuất mới ở Hàn Quốc để sản xuất màn hình OLED lớn hơn, phù hợp cho máy tính bảng và máy tính xách tay. Mục tiêu cuối cùng của hãng là hoàn thành đơn đặt hàng cho các sản phẩm Apple trong tương lai.

Samsung sẽ làm giàu từ Apple nhờ sản xuất thứ này - 1

Apple và Samsung vừa là "đối thủ", vừa là đối tác làm ăn.

Trước đó, nguồn tin cũng cho hay, Apple có kế hoạch phát hành các mẫu iPad Pro đầu tiên với màn hình OLED vào năm 2024 và Samsung sẽ sản xuất màn hình cho chúng tại một trong những dây chuyền hiện có của mình. Dây chuyền sản xuất trong tương lai của Samsung sẽ được đặt tại một nhà máy khác và có thể tạo ra màn hình OLED đủ lớn cho máy tính xách tay, mở đường cho MacBook Pro với màn hình OLED, sẽ ra mắt sớm nhất vào năm 2025.

Samsung sẽ làm giàu từ Apple nhờ sản xuất thứ này - 3

iPad Pro và MacBook tương lai sẽ chuyển sang màn hình OLED cho Samsung sản xuất.

Apple đã chuyển đổi các dòng iPad và MacBook của mình sang màn hình Mini LED vào năm ngoái và OLED sẽ là bước tiếp theo. Không giống như màn hình Mini LED, màn hình OLED sử dụng các điểm ảnh tự phát sáng và không cần đèn nền, giúp cải thiện tỷ lệ tương phản và góp phần kéo dài thời lượng pin trên các mẫu iPad và MacBook trong tương lai. “Nhà Táo” đã sử dụng màn hình OLED cho iPhone mới nhất và tất cả các mẫu Apple Watch.

Và hãng này đang lên kế hoạch sử dụng màn hình Mini LED cho nhiều thiết bị hơn, bao gồm cả màn hình 27 inch mới của Studio Display Pro.

Với việc cung cấp thêm lượng lớn màn hình OLED cho iPad và MacBook Pro cho “Nhà Táo” trong thời gian tới, Samsung sẽ kiếm thêm hàng tỷ USD cho mỗi đơn hàng.

Nguồn: http://danviet.vn/samsung-se-lam-giau-tu-apple-nho-san-xuat-thu-nay-50202266162922845.htm

Hai thiết bị Apple bất ngờ lộ diện trước thềm WWDC 2022

B&H Photo, một đại lý được Apple chấp thuận, đã đưa ra một số phỏng đoán về phần cứng mới mà Apple giới thiệu tại WWDC 2022 khai mạc vào ngày 6/6.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
Cuộc chiến Samsung vs Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung