Samsung rút lui khỏi thị trường điện thoại cơ bản

Sự kiện: Samsung

Samsung sẽ ngừng sản xuất điện thoại cơ bản tại Ấn Độ, đánh dấu bước đi quan trọng trong việc rút lui khỏi mảng kinh doanh này.

Theo báo cáo, việc Samsung rút khỏi thị trường điện thoại cơ bản không phải là quá bất ngờ do giá trị lợi nhuận thấp mà chúng mang lại. Lô điện thoại cơ bản cuối cùng của Samsung sẽ được sản xuất bởi Dixon vào tháng 12, điều này có nghĩa chúng vẫn được bán ít nhất đến quý đầu tiên của năm sau.

Samsung rút lui khỏi thị trường điện thoại cơ bản - 1

Số liệu thống kê cho thấy, mặc dù doanh số bán điện thoại nút vật lý của Samsung tại Ấn Độ hiện chiếm 20% tổng doanh số bán điện thoại của họ nhưng con số này chỉ đạt 1% doanh thu của công ty. Nguyên nhân vì các thiết bị như vậy có giá cực kỳ rẻ.

Một lý do thứ hai khiến Samsung rút lui khỏi thị trường điện thoại cơ bản chính là công ty Hàn Quốc đang mất thị phần ở Ấn Độ. Trong khi Samsung từng giữ vị trí đầu bảng trên thị trường điện thoại cơ bản ở Ấn Độ, giờ đây họ đã tụt xuống vị trí thứ ba với 12% thị phần.

Ngoài ra, nguồn tin nói về một số loại chương trình của chính phủ Ấn Độ tác động đến chiến lược của Samsung. Theo đó các công ty nước ngoài chỉ có thể nhận được một số ưu đãi nhất định nếu họ sản xuất điện thoại có giá khoảng 193 USD. Trong bối cảnh đó, khá hợp lý khi Samsung từ bỏ hướng đi mà không có thiết bị nào có thể đạt được gần mốc này.

Nguồn: http://danviet.vn/samsung-rut-lui-khoi-thi-truong-dien-thoai-co-ban-50202228575921819.htm

Samsung sẽ ra sao nếu rút lui khỏi thị trường smartphone?

Chuyên gia rò rỉ Ice Universe từ Trung Quốc vừa đưa ra một thông báo bất ngờ về tương lai đối với bộ phận di động của Samsung.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
Samsung Xem thêm
Báo lỗi nội dung