CEO Meta thẳng thắn chê kính Apple Vision Pro

Sự kiện: Vision Pro Apple

Mới đây, Giám đốc điều hành Meta - Mark Zuckerberg khẳng định, kính Apple Vision Pro mới được công bố của Apple không mang lại tương lai của điện toán như ông mong muốn.

Vài ngày trước khi kính thực tế hỗn hợp Vision Pro được công bố, Meta đã chọn giới thiệu Meta Quest 3 để giành lại một số sự chú ý từ Apple.

CEO Meta thẳng thắn chê kính Apple Vision Pro - 1

Giám đốc điều hành Meta - Mark Zuckerberg.

Theo The Verge, trong cuộc họp với các nhân viên vào hôm thứ 5 vừa qua, “ông chủ” Mark Zuckerberg đã thẳng thắn khẳng định kính Apple Vision Pror không có điều gì đáng "khám phá".

"Tôi nghĩ rằng thông báo của hãng thực sự thể hiện sự khác biệt về giá trị và tầm nhìn giống như các công ty công nghệ. Đó có thể là tầm nhìn về tương lai của điện toán nhưng không phải là thứ tôi muốn”.

Ngược lại, ông Mark tuyên bố, Quest là một thiết bị giúp mọi người tương tác theo những cách mới và hoạt động tích cực. CEO Meta cũng cho rằng Quest mang đến một "tương lai điện toán" tốt hơn và thể hiện sự lo ngại về sự ảnh hưởng của Apple đối với không gian thực tế ảo.

CEO Meta thẳng thắn chê kính Apple Vision Pro - 2

Kính Apple Vision Pro.

Vào tháng 10 năm ngoái, Mark Zuckerberg cũng tuyên bố "hệ sinh thái khép kín" của Apple và bất kỳ thiết bị thực tế ảo hoặc thực tế tăng cường nào của hãng phát hành đều có thể cản trở Meta trên thị trường, về mặt tài chính và các mặt khác.

Vào thứ Hai vừa qua, Apple đã công bố Vision Pro, một chiếc kính thực tế hỗn hợp, đánh dấu việc Apple chính thức gia nhập thị trường Thực tế tăng cường - AR/ Thực tế ảo - VR. Thiết bị này có giá 3.499 USD (khoảng 82 triệu đồng) khi ra mắt và sẽ được giao hàng vào năm 2024.

Nguồn: [Link nguồn]

Kính Apple Vision Pro nhận nhiều lời ngợi khen

Nhiều chuyên gia công nghệ đã đánh giá cao chiếc kính thực tế ảo Vision Pro đầu tiên của Apple sau khi được trải nghiệm sớm chúng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Nhiên ([Tên nguồn])
Vision Pro Xem thêm
Báo lỗi nội dung