6 thứ có thể nhận được thay vì chi đậm cho Vision Pro

Sự kiện: Vision Pro

Vision Pro mới được công bố sẽ đến tay người dùng vào đầu năm 2024 với giá bán cũng đã được Apple xác nhận.

Nếu muốn sở hữu chiếc “máy tính không gian” có một không hai này, người dùng phải móc hầu bao và bỏ ra số tiền 3.500 USD. Đó rõ ràng là một thiết bị sáng tạo có thể mang lại trải nghiệm ảo đáng kinh ngạc mà nhiều người mong muốn. Nhưng xem xét kỹ hơn, tại sao lại phải bỏ 3.500 USD để chi cho một thiết bị duy nhất trong khi mọi người có thể nhận được nhiều tùy chọn khác hấp dẫn hơn?

6 thứ có thể nhận được thay vì chi đậm cho Vision Pro - 1

Vision Pro có giá 3.500 USD là vô cùng đắt đỏ.

Với số tiền 3.500 USD, những thứ người có thể mua thay vì Vision Pro có thể kể đến như ít nhất 5 bộ kính thực tế ảo khác (chẳng hạn Sony PlayStation VR2 có giá 500 USD mỗi chiếc), trạm quan sát Vespera, xe bán tải rẻ nhất thế giới, xe đạp điện công nghệ cao, chuyến du lịch xuyên châu Âu (đối với người châu Âu), vé xem cả mùa giải NFL tại Mỹ.

Tất nhiên, thực tế ảo rất hấp dẫn, vì vậy sẽ rất thú vị khi sở hữu một bộ thiết bị VR. Vấn đề là trong bối cảnh kinh tế khó khăn hiện nay, người dùng không cần phải chi tất cả số tiền của mình cho một thiết bị vì có nhiều tùy chọn khác sẵn có với công nghệ đang phát triển nhanh chóng.

Bên cạnh PlayStation VR2 từ Sony, chúng ta cũng có thể kể đến một số kính VR tốt nhất đang có  trên thị trường hiện nay như Meta Quest 2, Valve Index, HTC Vive Cosmos Elite, và HP Reverb G2. Tổng chi phí của những kính VR này là khoảng 3.150 USD tùy thuộc vào bất kỳ ưu đãi nào đang diễn ra. Điều này có nghĩa chúng thấp hơn nhiều so với Vision Pro, và người dùng có thể mua 5 kính VR khác nhau và tổ chức bữa tiệc ảo nhỏ tại nhà cho các thành viên mà vẫn tiết kiệm được một số tiền.

Nguồn: [Link nguồn]

Kính Apple Vision Pro nhận nhiều lời ngợi khen

Nhiều chuyên gia công nghệ đã đánh giá cao chiếc kính thực tế ảo Vision Pro đầu tiên của Apple sau khi được trải nghiệm sớm chúng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])
Vision Pro Xem thêm
Báo lỗi nội dung