Pin iPad bị lỗi thiêu rụi cả một ngôi nhà, cảnh báo người dùng cách sạc pin

Thứ Hai, ngày 29/03/2021 10:00 AM (GMT+7)

Hệ thống điện và pin trên iPad được tố cáo là nguyên nhân gây ra một vụ hỏa hoạn làm cháy căn nhà của nạn nhân.

Sự kiện: Máy tính bảng

Một vụ kiện chống lại Apple đã được đệ trình lên Tòa án quận Philadelphia, Pennsylvania (Mỹ) trong tháng này, và vụ kiện đã được đưa ra tòa án quận liên bang trong tuần này. Nguyên đơn Michael Macaluso tuyên bố nhà của ông đã bị thiêu rụi do hệ thống điện và pin của iPad.

Pin iPad bị lỗi thiêu rụi cả một ngôi nhà, cảnh báo người dùng cách sạc pin - 1

Bảo hiểm Allstate đã trả hơn 142.000 USD để cải tạo ngôi nhà bị hư hại do hỏa hoạn của Michael Macaluso. Hiện anh đã thuê một công ty luật để đòi Apple bồi thường. Đơn kiện cáo buộc rằng Macaluso đã không sửa đổi, sử dụng sai mục đích hoặc thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với iPad của mình ngoài mục đích sử dụng thông thường.

Một vụ kiện tương tự đã được đệ trình chống lại Apple vào năm 2019 thay mặt cho Julia Ireland Meo, một cư dân New Jersey. Đơn kiện cho biết cha của Meo đã chết trong một vụ cháy chung cư được cho là do pin iPad bị lỗi.

Chủ sở hữu của khu dân cư nơi xảy ra hỏa hoạn, thông qua công ty bảo hiểm của mình cũng đã đệ đơn kiện chống lại Apple, yêu cầu bồi hoàn các khoản thanh toán. Các yêu cầu vẫn đang chờ xử lý.

Điều đáng nói là loại tai nạn này không chỉ xảy ra với iPad mà một số trường hợp cũng đã xảy ra với pin trên iPhone. Mới đây, một cô gái 17 tuổi có tên Amy Hall đến từ Birmingham, Anh đã trình báo rằng cục sạc iPhone của cô đã bốc cháy và làm cháy một chiếc chăn.

Sự việc xảy ra vào đêm 18/3, khi Amy Hall đi ngủ. Cô cắm chiếc iPhone của mình vào bộ sạc và để nó trên giường bên cạnh. Một lúc sau, cô gái đột nhiên nhận thấy ngọn lửa ngay trên chăn của mình và bị bỏng trên má. Amy đã gọi cho mẹ mình, người mà họ đã dập lửa mà không cần gọi cho nhân viên cứu hỏa.

Pin iPad bị lỗi thiêu rụi cả một ngôi nhà, cảnh báo người dùng cách sạc pin - 3

Amy Hall đã chia sẻ những bức ảnh về giường và cáp sạc nóng chảy của cô trên Facebook; điều này một lần nữa chứng minh thói quen để điện thoại thông minh cạnh giường qua đêm có thể dẫn đến điều gì. Smartphone và bộ sạc hiện đại có các công nghệ để bảo vệ chống lại sự cố điện áp, quá nhiệt…, tuy nhiên không phải nhà sản xuất nào cũng cho ra những sản phẩm chất lượng như nhau.

Birmingham Mail cho rằng cô gái đang sử dụng cáp sạc nhãn hiệu Apple và một bộ sạc nguồn khác, nhưng Amy Hall khẳng định điều ngược lại: “Đó không phải là một bộ sạc rẻ tiền mà đây là một bộ nhãn hiệu Apple”.

Hiện Apple đang điều tra nguyên nhân vụ cháy. Công ty khuyến cáo người dùng không nên sạc iPhone ở những nơi ẩm ướt hoặc thông gió kém. Điều này có thể khiến bộ sạc quá nóng. Hãng cũng khuyến cáo nên thường xuyên kiểm tra các phụ kiện xem có bị hư hỏng gì không.

Nguồn: http://danviet.vn/pin-ipad-bi-loi-thieu-rui-ca-mot-ngoi-nha-canh-bao-nguoi-dung-cach-sac-pin-502...

Chiếc iPhone giá rẻ, cấu hình ngon đáng giá nhất hiện nay

iPhone 12 hiện đang là loạt iPhone mới nhất mà bạn có thể mua hiện nay, tuy nhiên nếu có ngân sách hạn chế, những chiếc...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Máy tính bảng
Báo lỗi nội dung