Xiaomi sắp công bố hai tính năng được fan mong đợi

Thứ Bảy, ngày 27/03/2021 16:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Xiaomi có thể đang lên kế hoạch hồi sinh những nỗ lực về chip nội bộ của mình. 

Công ty Trung Quốc sẽ tổ chức một sự kiện vào ngày 29/3 để tiết lộ loạt điện thoại Mi 11 và Mi Mix mới, cùng một đoạn teaser được đăng tải trên mạng xã hội Weibo cho biết một chip tùy chỉnh sẽ được công ty công bố cùng ngày. Tuy nhiên không rõ đây là một SoC di động chính thức hay một chip xử lý ngoại vi.

Xiaomi sắp công bố hai tính năng được fan mong đợi - 1

Trước đó vào năm 2017, công ty con của Xiaomi là Pinecone đã tiết lộ một chip 28nm được gọi là Surge S1, nhưng nó không bao giờ có bản kế nhiệm. Sau đó, vào tháng 3/2020, có thông tin cho rằng công ty đã từ bỏ công việc về chip di động và quyết định tập trung nỗ lực vào chip RF như Bluetooth và các thành phần ngoại vi khác.

Vào thời điểm đó, việc phát triển SoC di động được cho là một hoạt động mạo hiểm phức tạp và tốn kém chi phí. Điều đó không có nghĩa là Xiaomi đã từ bỏ hoàn toàn việc phát triển chip khi họ đã mua 6% cổ phần của công ty bán dẫn VeriSilicon Holdings vào năm 2019.

MyFixGuide tuyên bố con chip mà Xiaomi sắp ra mắt thực sự là chip xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP). Mi Mix sắp ra mắt được xác nhận là có camera với ống kính lỏng, vì vậy có thể công ty đã tạo ra một ISP đi kèm với nó.

Xiaomi sắp công bố hai tính năng được fan mong đợi - 3

Xiaomi cũng đã công bố rằng Mi 11 Ultra sẽ có công nghệ pin silicon-oxy anode mới, đây sẽ là công nghệ đầu tiên dành cho smartphone. Mặc dù nhỏ hơn, nhưng pin sẽ có dung lượng lớn hơn so với các tế bào than chì và nó cũng sẽ sạc nhanh hơn. 

Mi 11 Lite, Mi 11 Pro và Mi 11 Ultra dự kiến ​​sẽ là những bổ sung mới nhất cho dòng sản phẩm Mi. Các mẫu cao cấp hơn và Mi Mix có thể sẽ được cung cấp bởi Snapdragon 888.

Nguồn: http://danviet.vn/xiaomi-sap-cong-bo-hai-tinh-nang-duoc-fan-mong-doi-502021273162759605.htm

iPhone quá hot là niềm khao khát của rất nhiều đối thủ trong năm nay

Bất chấp hậu quả từ đại dịch Covid-19, độ hot của iPhone thậm chí giúp iPhone xô đổ kỷ lục doanh số cao nhất từ trước...

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Xiaomi
Báo lỗi nội dung