Chiếc iPhone giá rẻ, cấu hình ngon đáng giá nhất hiện nay

Chủ Nhật, ngày 28/03/2021 06:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

iPhone 12 hiện đang là loạt iPhone mới nhất mà bạn có thể mua hiện nay, tuy nhiên nếu có ngân sách hạn chế, những chiếc iPhone sau đều đáng giá.

Sự kiện: iPhone XR, iPhone 11, iPhone SE

Điều này bao gồm iPhone SE 2020, iPhone XRiPhone 11 đắt tiền hơn nhưng cao cấp hơn. Trong số này, iPhone SE 2020 rẻ nhất và vô cùng giá trị. Vấn đề là liệu nó có sáng giá hơn so với iPhone XR và 11?

Chiếc iPhone giá rẻ, cấu hình ngon đáng giá nhất hiện nay - 1

Thiết kế

iPhone SE (2020) dựa trên vỏ iPhone 8 và chiếc điện thoại đó nằm ở cuối dòng sản phẩm smartphone của Apple. Do đó, nó sẽ ở phía dưới iPhone XR, mặc dù có các bộ phận bên trong thậm chí còn cao cấp hơn. Nó sử dụng Touch ID, trái ngược với Face ID trên iPhone XR và 11, vì vậy màn hình không có notch.

Đáng ngạc nhiên là nó có khả năng chống nước giống như hai thiết bị còn lại (xếp hạng IP67 giống như iPhone XR nhưng không giống IP68 trên iPhone 11). Mặt lưng bằng kính có nghĩa là nó cũng có thể sử dụng sạc không dây Qi.

iPhone SE chỉ có một kích thước màn hình 4,7 inch, cung cấp các màu Đỏ, Đen và Trắng. Trong khi đó, iPhone XR và iPhone 11 có dải lựa chọn màu rộng hơn.

Màn hình

Không có mẫu nào trong số này có màn hình OLED như iPhone 12. Cả iPhone 11 và XR đều có màn hình LCD 6,1 inch Liquid Retina độ phân giải 1.792 x 828 pixel cho mật độ điểm ảnh 326ppi. Trong khi đó, iPhone SE 2020 có màn hình 4,7 inch độ phân giải 1.334 x 750 pixel cho mật độ điểm ảnh 326ppi. Nó có công nghệ True Tone giống như 2 mẫu còn lại và màn hình giống iPhone 8. Màn hình hỗ trợ phát lại Dolby Vision và HDR10.

Chiếc iPhone giá rẻ, cấu hình ngon đáng giá nhất hiện nay - 3

Máy ảnh

iPhone 11 là chiếc điện thoại có camera tốt hơn với camera kép phía sau và camera TrueDepth 12 MP ở mặt trước. iPhone 11 cũng có camera góc siêu rộng 12 MP f/2.4 và cảm biến góc rộng f/1.8. Sản phẩm có tính năng ổn định hình ảnh quang học (OIS), đèn flash True Tone sáng hơn và Portrait Lighting với 6 hiệu ứng, cũng như Smart HDR thế hệ thứ hai cho ảnh. Người dùng cũng nhận được chế độ Night Mode mới, một cải tiến lớn.

iPhone XR có một camera đơn 12 MP với khẩu độ f/1.8, OIS và zoom 5x ở phía sau. Nó cũng chỉ cung cấp ba hiệu ứng Portrait Lighting và Smart HDR thế hệ đầu tiên cho ảnh. 

iPhone SE (2020) có camera đơn giống như iPhone 8 và iPhone XR nhưng tốt hơn XR nhờ có nhiều tính năng phần mềm máy ảnh từ iPhone 11. Vì vậy, nó có tất cả 6 hiệu ứng Portrait Lighting và Depth Control ngoài tính năng Smart HDR thế hệ thứ hai. Tuy nhiên, không có Night Mode. Máy ảnh phía trước có thể thực hiện chế độ chân dung giống như iPhone 11, nhưng không thể thực hiện Animoji hoặc Memoji. Giống như iPhone XR, người dùng không thể sử dụng Portrait Mode trừ khi có mặt người trong ảnh. Những bức chân dung của con mèo hoặc con chó bằng cách sử dụng Portrait Mode là không thể.

Chiếc iPhone giá rẻ, cấu hình ngon đáng giá nhất hiện nay - 4

Cả 3 điện thoại đều có khả năng quay video 4K lên đến 60fps và slo-mo lên đến 240fps ở độ phân giải 1080p.

Phần cứng

iPhone SE sử dụng chip A13 Bionic giống như iPhone 11, tốt hơn A12 bên trong iPhone XR. Chúng đều cung cấp các lựa chọn bộ nhớ trong 64 GB, 128 GB và 256 GB, không thể mở rộng.

Như đã đề cập, iPhone SE mới sử dụng Touch ID và có nút Home, không giống như iPhone XR và 11. Wi-Fi 6 cũng được hỗ trợ như trong iPhone 11, mặc dù ăng-ten không dây của iPhone 11 tốt hơn. Cả ba thiết bị cầm tay đều có hỗ trợ SIM thứ hai dưới dạng eSIM.

Chúng cũng hỗ trợ sạc không dây thông qua bộ sạc Qi và tính năng sạc nhanh, mặc dù người dùng đều phải mua bộ sạc hỗ trợ nó. Nếu sử dụng một chiếc MacBook khá mới, người dùng có thể sử dụng bộ sạc đó, mặc dù họ phải mua một cáp USB-C to Lightning mới để làm việc. Bằng cách này, người dùng có thể nhận được khoảng 50% năng lượng trong khoảng 30 phút sạc.

Cả ba thiết bị cầm tay đều chỉ có 4G. Nếu muốn có một chiếc iPhone 5G, người dùng chỉ có thể mua iPhone 12.

Ai là tốt nhất?

Dựa vào những gì đã mô tả, iPhone 11 được xem là lựa chọn tốt nhất ở đây. Ưu điểm chính của nó so với iPhone XR là máy ảnh thứ hai, nếu không trải nghiệm sẽ rất giống nhau.

Chiếc iPhone giá rẻ, cấu hình ngon đáng giá nhất hiện nay - 5

iPhone SE ở dưới cùng, nhưng mặc dù giá bán rẻ hơn nhưng điều mà nó nổi bật so với iPhone XR là thiết kế dựa trên Touch ID. Máy ảnh trên iPhone SE (2020) trong các thử nghiệm là tốt hơn iPhone XR nhờ các cải tiến phần mềm bổ sung.

Nhiều người dùng nâng cấp từ iPhone cũ thực sự sẽ thấy thiết kế này yên tâm hơn so với iPhone 11 và XR dựa trên Face ID, đặc biệt nếu họ chưa sẵn sàng chuyển sang iPhone không nút. Thêm vào đó, kích thước màn hình nhỏ hơn sẽ phục vụ cho những người không muốn có một chiếc điện thoại màn hình lớn.

Nguồn: http://danviet.vn/chiec-iphone-gia-re-cau-hinh-ngon-dang-gia-nhat-hien-nay-50202128355859924.htm

Khám phá thêm về chiếc iPhone được chờ đợi nhất

Smartphone có thể gập lại đang trở thành một xu hướng mới trong ngành công nghiệp smartphone.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone XR
Báo lỗi nội dung