Phụ kiện nhái Apple đang giảm mạnh, vì sao nên cảm ơn Apple?

Thứ Năm, ngày 18/03/2021 09:00 AM (GMT+7)

Một nhóm chuyên trách chống hàng giả của Apple đã tìm cách xóa hơn 1 triệu danh sách sản phẩm nhái hoặc giả Apple trong năm qua.

Sự kiện: Apple

Người phát ngôn Apple đã chia sẻ điều đó trong một tuyên bố với Bloomberg như một phần của báo cáo tập trung vào bộ sạc iPhone giả tràn lan trong thời gian qua. Người phát ngôn Apple nói rằng sự an toàn của người tiêu dùng Apple là ưu tiên hàng đầu của công ty và rủi ro liên quan đến các phụ kiện nhái có thể “rất nghiêm trọng”.

Phụ kiện nhái Apple đang giảm mạnh, vì sao nên cảm ơn Apple? - 1

Vị phát ngôn cho biết: “Chúng tôi có một đội ngũ chuyên gia liên tục làm việc với cơ quan thực thi pháp luật, các thương gia, các công ty truyền thông xã hội và các trang thương mại điện tử trên khắp thế giới để loại bỏ các sản phẩm giả mạo khỏi thị trường. Trong năm ngoái, chúng tôi đã tìm cách xóa hơn 1 triệu danh sách bán hàng giả và hàng nhái Apple khỏi các thị trường trực tuyến, bao gồm cả Facebook và Instagram”.

Tờ Bloomberg lưu ý rằng kinh doanh phụ kiện giả đang bùng nổ và đã trở thành một ngành có doanh thu hàng triệu USD như dữ liệu từ Ghost Data. Andrea Stroppa, một thành viên của Ghost Data, bắt đầu quan tâm đến hàng giả Apple sau khi anh ta mua phải một cáp sạc nhái trên Instagram và gây nổ.

Apple đã có những hành động chống lại các tổ chức bán hàng giả trong quá khứ. Quay trở lại năm 2016, họ đã đệ đơn kiện một nhà cung cấp có tên Mobile Star với cáo buộc bán phụ kiện nhái trên Amazon và Groupon. Trong vụ kiện đó, Apple nói rằng một lượng lớn phụ kiện Apple “chính hãng” trên Amazon là giả.

Phụ kiện nhái Apple đang giảm mạnh, vì sao nên cảm ơn Apple? - 3

Vào thời điểm đó, Amazon cho biết họ có chính sách không khoan nhượng đối với hàng giả. Trong khi đó, người phát ngôn của Facebook nói với Bloomberg rằng họ cũng cấm mua và bán các sản phẩm nhái trên Instagram.

Nguồn: http://danviet.vn/phu-kien-nhai-apple-dang-giam-manh-vi-sao-nen-cam-on-apple-5020211838583746.ht...

Không phải iPhone, đây mới là thương hiệu smartphone bị làm nhái nhiều nhất

15/3 là ngày chống hàng giả tại Trung Quốc, và đó là lý do CNBeta kết hợp dữ liệu từ AnTuTu cung cấp cái nhìn về các smartphone...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Apple
Báo lỗi nội dung