Không phải iPhone, đây mới là thương hiệu smartphone bị làm nhái nhiều nhất

Thứ Tư, ngày 17/03/2021 10:00 AM (GMT+7)

15/3 là ngày chống hàng giả tại Trung Quốc, và đó là lý do CNBeta kết hợp dữ liệu từ AnTuTu cung cấp cái nhìn về các smartphone nhái hiện nay.

Mặc dù những sản phẩm nhái ngày nay tinh vi hơn so với 10 năm trước, tuy nhiên chúng không thể làm được như một sản phẩm thật được. Trước đây, một điện thoại nhái sẽ chỉ sao chép ngoại hình của sản phẩm gốc, nhưng giờ đây mọi thứ đã thay đổi.

Không phải iPhone, đây mới là thương hiệu smartphone bị làm nhái nhiều nhất - 1

Smartphone nhái ngày càng tinh vi hơn, không chỉ sao chép thiết kế mà còn cả tính năng.

Theo thống kê từ AnTuTu trong khoảng thời gian tháng 3/2020 đến tháng 2/2021, đã có tổng cộng 572.303 điện thoại nhái được phát hiện, chiếm khoảng 4,24% tổng số lần kiểm tra.

Kể từ khi smartphone chính thức bước vào kỷ nguyên thương mại 5G, smartphone nhái cũng di chuyển theo thời gian và bắt đầu dán nhãn 5G, mặc dù thực tế chúng không hỗ trợ 5G mà chỉ hiển thị logo 5G. Nguyên nhân vì chip xử lý được sử dụng trong các điện thoại này nhìn chung đã rất cũ, chẳng hạn như Helio P23, MT6735, MT6737,… Theo thống kê, số lượng điện thoại 5G nhái đã lên đến 45.289 chiếc trong năm nay.

Các thương hiệu bị nhái nhiều nhất

Nếu muốn biết nhà cung cấp smartphone nào có nhiều hàng nhái nhất, chúng ta chỉ cần nhìn vào thị trường smartphone thực tế. Quy tắc rất đơn giản - thương hiệu smartphone nào phổ biến nhất (có thị phần lớn nhất) thì sẽ có nhiều điện thoại nhái nhất.

Không phải iPhone, đây mới là thương hiệu smartphone bị làm nhái nhiều nhất - 3

Samsung là thương hiệu smartphone bị làm nhái nhiều nhất.

Dữ liệu cho thấy thị trường smartphone nhái vào năm 2021 cũng tương tự như 2020, với các thương hiệu như Samsung, Apple, Huawei, Xiaomi, Honor và OPPO vẫn đứng trong Top 6 và theo thứ tự.

Mẫu mã số một bị làm nhái nhiều nhất năm nay cũng giống như sản phẩm năm ngoái, với Huawei P10 bị làm nhái đến 66.085 chiếc, vượt xa con số 16.495 chiếc của iPhone X. Ngoài ra, danh sách cũng bao gồm các mẫu như Samsung W2019 và Huawei P40.

Không phải iPhone, đây mới là thương hiệu smartphone bị làm nhái nhiều nhất - 4

Huawei P40 là mẫu smartphone bị nhái nhiều nhất.

Việc W2019 bị tách ra vì nó sử dụng màn hình kép lật, một thứ rất khó để các công ty bắt chước sản xuất những điện thoại nhái như vậy. Trong khi đó, Huawei P40 đã hết hàng nên là cơ hội cho các nhà sản xuất điện thoại nhái kiếm tiền.

Nguồn: http://danviet.vn/khong-phai-iphone-day-moi-la-thuong-hieu-smartphone-bi-lam-nhai-nhieu-nhat-502...

HTC bất ngờ trình làng điện thoại 4 camera, pin 4.000 mAh giá rẻ

Bất chấp những khó khăn trong thời gian qua, HTC vẫn không từ bỏ việc sản xuất smartphone bằng cách tung ra một chiếc điện...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Smartphone
Báo lỗi nội dung