Mách người dùng iPhone chuyển ảnh và video sang Google Photos siêu nhanh, siêu an toàn

Thứ Sáu, ngày 05/03/2021 15:30 PM (GMT+7)

Nếu là người dùng Apple đang muốn chuyển sang Android và mang theo ảnh và video của mình thì giờ đây họ có một công cụ mới đơn giản để hỗ trợ việc di chuyển này.

Sự kiện: Google, Apple

Apple đã giới thiệu một dịch vụ cho phép người dùng dễ dàng chuyển thư viện iCloud Photos của mình sang Google Photos. Công cụ chuyển mới cho phép người dùng yêu cầu bản sao iCloud Photos - ảnh và video được liên kết với Apple ID của họ - sang Google Photos. Nó không xóa hoặc thay đổi thư viện iCloud Photos ban đầu của người dùng.

Mách người dùng iPhone chuyển ảnh và video sang Google Photos siêu nhanh, siêu an toàn - 1

Công ty sản xuất iPhone nói rằng một số định dạng từ iCloud Photos có thể không được chuyển sang Google Photos. Apple cũng cho biết quá trình chuyển giao mất từ 3 đến 7 ngày. Công ty sử dụng thời gian này để xác minh rằng người dùng đã yêu cầu và thực hiện chuyển đổi. Dịch vụ mới của Apple hiện chỉ có sẵn cho khách hàng ở Úc, Canada, Liên minh Châu Âu, Iceland, Liechtenstein, New Zealand, Na Uy, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Làm theo các bước dưới đây để chuyển ảnh trong Apple Photos sang Google Photos thông qua công cụ mới của Apple.

Những điều cần nhớ trước khi bắt đầu chuyển iCloud Photos mà người dùng cần đảm bảo trước khi đặt yêu cầu chuyển iCloud Photos cho Apple.

- Yêu cầu chuyển ảnh từ iCloud Photos cho Apple.

- Apple ID phải sử dụng xác thực hai yếu tố.

- Người dùng cần có một tài khoản Google để sử dụng Google Photos.

- Tài khoản Google phải có đủ bộ nhớ để hoàn tất quá trình di chuyển.

Mách người dùng iPhone chuyển ảnh và video sang Google Photos siêu nhanh, siêu an toàn - 3

Cách chuyển ảnh trên iCloud sang Google Photos.

- Đăng nhập bằng Apple ID tại privacy.apple.com.

- Chọn “Transfer a copy of your data”.

- Làm theo lời nhắc để hoàn thành yêu cầu.

- Đăng nhập vào tài khoản Google để bắt đầu di chuyển.

Khi đã làm theo các bước ở trên, người dùng sẽ nhận được thông báo qua email về yêu cầu chuyển của mình và một email khác khi quá trình chuyển hoàn tất. Nếu người dùng hủy yêu cầu chuyển của mình trước khi hoàn tất và một số ảnh hoặc video đã được chuyển, chúng sẽ vẫn còn trong Google Photos. Người dùng có thể kiểm tra trạng thái yêu cầu của mình tại privacy.apple.com/account.

Nguồn: http://danviet.vn/mach-nguoi-dung-iphone-chuyen-anh-va-video-sang-google-photos-sieu-nhanh-sieu-...

Google sắp ”đại tu” hệ thống để người dùng không còn cảm thấy bị theo dõi

David Temkin - Giám đốc Quản lý Sản phẩm, Quyền riêng tư và Sự tin cậy Quảng cáo của Google vừa có bài chia sẻ khá sâu...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Google
Báo lỗi nội dung