Những tính năng tuyệt vời trên HyperOS mà người dùng điện thoại Xiaomi cần biết

Sự kiện: Điện thoại Xiaomi

HyperOS đã bắt đầu được triển khai đến người dùng điện thoại Xiaomi, mang đến cho họ rất nhiều tính năng giá trị.

Việc thay thế giao diện MIUI cũ bằng HyperOS đã mang đến rất nhiều điều thú vị cho người dùng một số thiết bị của Xiaomi, Redmi và POCO. Sau khi chúng nhận được giao diện này thông qua bản cập nhật, người dùng sẽ được tiếp cận với các tính năng mới trên HyperOS, trong đó có một số tính năng không thể bỏ lỡ.

Ứng dụng Thư viện thông minh hơn

Một trong những tính năng mới thông minh là trong HyperOS liên quan đến ứng dụng Thư viện. Giờ đây, người dùng có thể tách chủ thể trong ảnh và thay đổi nền. Trong trường hợp đầu tiên, người dùng phải nhấn vào chủ thể họ muốn tách trong vài giây, ứng dụng sẽ thực hiện các thao tác cắt cần thiết và sau đó chỉ cần lưu hình ảnh mới hoặc gửi nó qua email.

Những tính năng tuyệt vời trên HyperOS mà người dùng điện thoại Xiaomi cần biết - 1

Để thay đổi nền, quá trình này trước tiên bao gồm việc chạm vào ba điểm dọc, nằm ở trên cùng bên phải. Sau đó chọn tùy chọn Art và chọn hình nền ưa thích cùng hình ảnh sẽ được áp dụng thay đổi. Chỉ cần đợi vài giây, nền của hình ảnh sẽ được thay đổi.

Tạo màn hình khóa tùy chỉnh

HyperOS cũng cho phép người dùng tùy chỉnh màn hình khóa. Người dùng có thể thay đổi màu phông chữ và áp dụng hiệu ứng chiều sâu để di chuyển đồng hồ và ngày phía sau hình nền.

Những tính năng tuyệt vời trên HyperOS mà người dùng điện thoại Xiaomi cần biết - 2

Mặt khác, người dùng giờ đây có thể chọn ba kiểu màn hình khóa gồm Classic, Rhombus và Magazine. Kiểu đầu tiên là tối giản nhất cho phép người dùng chọn một số kiểu hiển thị đồng hồ và ngày. Các kiểu Rhombus và Magazine cho phép người dùng tạo các hiệu ứng, sau đó áp dụng cho chủ đề đã chọn. Chỉ cần chọn các hiệu ứng và sau đó áp dụng chúng theo cách phù hợp với sở thích cá nhân của người dùng.

Trung tâm điều khiển đơn giản hơn

Khi cập nhật thiết bị lên HyperOS, người dùng cũng sẽ nhận thấy sự khác biệt ở trung tâm điều khiển khi chúng trở nên đơn giản hơn. Các biểu tượng tính năng không còn hiển thị chú thích mô tả chức năng của chúng nữa mà chỉ đơn giản là biểu tượng.

Những tính năng tuyệt vời trên HyperOS mà người dùng điện thoại Xiaomi cần biết - 3

Nhưng nếu thích chú thích hơn, người dùng có thể thực hiện thay đổi trong menu Cài đặt. Sau đó, chọn tùy chọn thông báo và thanh trạng thái trước khi tắt tùy chọn không hiển thị nhãn biểu tượng.

Gỡ các ứng dụng bloatware

Trong một thời gian dài, Xiaomi bị chỉ trích vì số lượng ứng dụng cài đặt sẵn (bloatware) và việc gỡ bỏ chúng khó khăn. Với HyperOS, việc gỡ cài đặt cái gọi là bloatware đơn giản hơn nhiều, bao gồm nhiều ứng dụng hơn. Điều tuyệt vời nhất là cũng có thể gỡ cài đặt các ứng dụng khỏi chính hệ thống để cải thiện hiệu suất của thiết bị đầu cuối và tiết kiệm dung lượng bộ nhớ trong.

Nguồn: [Link nguồn]

Redmi Turbo 3 là smartphone đầu tiên thuộc dòng Turbo mới từ thương hiệu phụ của Xiaomi, nhưng thực tế dòng sản phẩm này đã tồn tại được 2 năm dưới thương hiệu Redmi Note.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyên Khang - Gizmochina ([Tên nguồn])
Điện thoại Xiaomi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN