Những laptop dưới 13 triệu, cấu hình “ngon” cho sinh viên học online

Với đại đa số sinh viên, việc chọn lựa máy tính xách tay có giá bán phải chăng nhưng vẫn có cấu hình đủ mạnh để phục vụ học tập không phải là điều dễ dàng.

Tình hình phức tạp của dịchCovid- 19 tại Việt Nam đã khiến cho nhiều trường đại học công bố quyết định cho sinh viên học online. Do đó, nhu cầu sử dụng laptop để phục vụ việc học tập tăng cao hơn bao giờ hết.

Những laptop dưới 13 triệu, cấu hình “ngon” cho sinh viên học online - 1

Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có khả năng tài chính để sở hữu những chiếc máy tính xách tay đắt tiền và xịn sò. Và dưới đây là những gợi ý laptop cho sinh viên dưới 13 triệu tốt nhất.

1. HP 340s G7

Giá bán lẻ đề nghị: 12,69 triệu đồng

Những lợi thế lớn nhất của dòng máy tính này chính là thiết kế nhỏ gọn, thanh lịch; bảo vệ dữ liệu tốt và hiệu năng vừa đủ xài cho các tác vụ thông thường.

Những laptop dưới 13 triệu, cấu hình “ngon” cho sinh viên học online - 2

Cụ thể, máy có màn hình 14 inch độ phân giải Full HD, góc nhìn rộng, vỏ nhựa, màu bạc sáng, chip xử lý Core i3 thế hệ thứ 10 cùng RAM DDR4 4GB; ổ cứng SSD 512GB. Ngoài ra, máy còn tích hợp cảm biến vân tay, nâng tầm bảo mật cùng nhiều cổng kết nối, hỗ trợ tối ưu cho các bài thuyết trình, làm việc nhóm.

2. Lenovo ThinkBook 15IIL

Giá bán lẻ đề nghị: 11,69 triệu đồng

Sở hữu giá bán thấp hơn một chút so với laptop HP, sản phẩm của Lenovo cũng có một số những ưu điểm riêng. Đầu tiên, sản phẩm có màn hình 15,6 inch lớn hơn và cũng dùng chip Core i3 Ice Lake, 1005G1 bền bỉ, bộ nhớ RAM DDR4, ổ cứng SSD 512GB và card đồ họa tích hợp Intel UHD. Cấu hình này dù không đủ "trâu" cho những sinh viên đồ họa nhưng cũng đủ dùng cho những nhiệm vụ thông thường.

Những laptop dưới 13 triệu, cấu hình “ngon” cho sinh viên học online - 3

Đáng chú ý, chiếc laptop này có kết cấu vỏ kim loại, tạo cảm giác bền bỉ và sang hơn so với các “đối thủ”. Thêm nữa, việc sử dụng chúng khắp nơi của sinh viên cũng dễ dàng được đáp ứng với Lenovo ThinkBook 15IIL vì chỉ có độ dày 18,9mm, nặng vỏn vẹn 1,8kg.

3. Asus VivoBook X415JA

Giá bán lẻ đề nghị: 11,59 triệu đồng

Một gợi ý khác trong danh sách này chính là Asus VivoBook X415JA. Nhìn chung, cấu hình của máy cũng không khác nhiều so với các sản phẩm khác cùng tầm giá. Cấu hình của máy đủ để xử lý các tác vụ thông thường như: soạn thảo văn bản, cài một số phần mềm nhẹ (Zoom, Zalo, Skype,...), lướt web và tải phim nhanh chóng.

Những laptop dưới 13 triệu, cấu hình “ngon” cho sinh viên học online - 4

Chiếc laptop này cũng có màn hình 14 inch, chạy chip Core i3 Ice Lake, 1005G1; RAM DDR4 4GB; ổ cứng SSD 512GB; card đồ họa Intel UHD. Giống như laptop HD, sản phẩm cũng có máy quét vân tay, giúp bảo mật dữ liệu tốt hơn.

4. Lenovo IdeaPad Slim 3 15IIL05

Giá bán lẻ đề nghị: 12,99 triệu đồng

Sở hữu giá bán cao nhất trong danh sách này, Lenovo IdeaPad Slim 3 15IIL05 sẽ đáp ứng tốt mọi nhiệm vụ mà bất cứ cô cậu sinh viên nào giao cho chúng. Đầu tiên là màn hình cỡ lớn 15,6 inch với độ phân giải Full HD, các thông số còn lại của máy cũng ngang với những sản phẩm khác.

Những laptop dưới 13 triệu, cấu hình “ngon” cho sinh viên học online - 5

Tuy nhiên, điểm nhấn khác của thiết bị chính là số lượng cổng kết nối đa dạng, cơ chế mở gập 360 độ, giúp chủ nhân của nó có thể sử dụng linh hoạt ở nhiều tư thế khác nhau.

5. Acer Aspire A315 56 308N

Giá bán lẻ đề nghị: 11,99 triệu đồng

Gợi ý cuối cùng trong danh sách này lại là một sản phẩm khác của Acer - Aspire A315 56 308N. Giống như các thiết bị khác cùng tầm giá, chiếc máy tính này cũng có thiết kế rất nhẹ nhàng, đơn giản và tiện dụng với trọng lượng chỉ 1,7kg, vỏ nhựa bền bỉ.

Những laptop dưới 13 triệu, cấu hình “ngon” cho sinh viên học online - 6

Cùng với đó, cấu hình của máy cũng khá "ngon": màn hình 15,6 inch độ phân giải Full HD cho không gian học online rộng hơn; chip xử lý Core i3 Ice Lake, 1005G1; RAM DDR4 4GB; ổ cứng SSD 256GB; card đồ họa Intel UHD xử lý tốt các thao tác thông thường và thậm chí chơi được một số game nhẹ.

Nguồn: [Link nguồn]

MacBook Air bị ”dìm” trong quảng cáo Microsoft Surface 4

Trong video quảng cáo mới nhất, Microsoft đã so sánh Surface 4 với MacBook Air của “đối thủ” Apple.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vy ([Tên nguồn])
Laptop Lenovo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN