Galaxy Book Pro 360 có một loạt tính năng khiến người dùng MacBook M1 ganh tỵ

Thứ Bảy, ngày 01/05/2021 10:00 AM (GMT+7)

Samsung đã công bố một dòng máy tính mới tại sự kiện Unpacked của mình với thành viên nổi bật nhất Galaxy Book Pro 360 đối đầu với MacBook M1.

Sự kiện: Apple macbook, Samsung

Được sản xuất dựa trên bộ xử lý thế hệ thứ 11 của Intel, Galaxy Book Pro 360 được Samsung đóng gói rất nhiều công nghệ vào một khung máy đẹp, mỏng và nhẹ. Sản phẩm cung cấp 2 phiên bản để người dùng lựa chọn, gồm 13,3 inch và 15,6 inch với giá lần lượt là 1.199 USD (27,46 triệu đồng) và 1.299 USD (29,75 triệu đồng). Và còn nhiều hơn thế nữa khiến Galaxy Book Pro 360 vượt xa những gì Apple có thể cung cấp cho MacBook M1.

Galaxy Book Pro 360 có một loạt tính năng khiến người dùng MacBook M1 ganh tỵ - 1

Galaxy Book Pro 360 hỗ trợ S Pen mà MacBook M1 không có.

Chi tiết đầu tiên có thể nhắc đến chính là khả năng hỗ trợ S Pen, một tính năng khá tốt cho người dùng trong việc tương tác đầu vào với thiết bị.

Điều tiếp theo là màn hình AMOLED. Nhiều người có thể vẫn chưa quan tâm đến công nghệ này nhưng có một thực tế không thể chối cãi là AMOLED của Samsung rất đẹp khiến màn hình LED của Apple trở nên kém cỏi hơn nhiều, đặc biệt là khi nói đến sự thoải mái cho mắt.

Thêm một chi tiết ấn tượng nữa ở Galaxy Book Pro 360 chính là khả năng tích hợp sẵn 5G. Mọi người đã yêu cầu điều này trên nền tảng MacBook trong nhiều năm, và ngay cả với sự ra đời của chip M1, khả năng hỗ trợ 5G trên sản phẩm của Apple là chưa thể.

Đối với người dùng thông thường, bộ xử lý Core i7 cao cấp và RAM 32 GB chắc chắn sẽ rất hấp dẫn, vượt xa những gì Apple cung cấp trong các sản phẩm M1 của mình.

Galaxy Book Pro 360 có một loạt tính năng khiến người dùng MacBook M1 ganh tỵ - 3

Galaxy Book Pro 360 trên tầm các MacBook M1 của Apple hiện tại.

Có rất nhiều điều để thích nữa khi nhìn vào Galaxy Book Pro 360 mới ra mắt của Samsung nhưng cũng không phải là sản phẩm của Apple trở nên thua kém quá nhiều đối với Galaxy Book Pro 360. Thành thật mà nói, một MacBook Pro 15 inch trong tương lai sẽ rất đáng chờ đợi, nhất là khi Apple có thể trang bị cho nó chip M2 thế hệ tiếp theo của M1 hứa hẹn có nhiều cải tiến. Còn ở thời điểm hiện tại, việc so sánh Galaxy Book Pro 360 với MacBook Air hoặc MacBook Pro 13 inch dùng chip M1 là một sự bất công đối với tất cả chúng.

Ngoài ra, chúng ta phải nhớ rằng Samsung đang dựa vào Intel về bộ xử lý, trong khi Apple đã quyết định tách ra khỏi điều đó. Đây có thể là một yếu tố quan trọng đối với việc để mọi thứ diễn ra một cách mượt mà, và nếu Apple có thể vượt qua Intel trong lĩnh vực bộ xử lý thì Samsung có thể bị thua kém trong lĩnh vực hiệu suất.

Dù sao Galaxy Book Pro 360 hiện tại là khá mạnh mẽ, và đối với những người đang tìm kiếm một chiếc máy tính chạy Windows 10, đặc biệt nếu ai đó đang sử dụng smartphone cao cấp của Samsung thì đây chắc chắn là một lựa chọn hấp dẫn.

Nguồn: http://danviet.vn/galaxy-book-pro-360-co-mot-loat-tinh-nang-khien-nguoi-dung-macbook-m1-ganh-ty-...

Sony sắp tung điện thoại kế nhiệm siêu phẩm năm… 2013?

Người hâm mộ điện thoại Sony có thể vui mừng khi công ty vẫn tung ra một vài thiết bị cầm tay mỗi năm, mặc dù có những...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Apple macbook
Báo lỗi nội dung