MacBook Air bị "dìm" trong quảng cáo Microsoft Surface 4

Trong video quảng cáo mới nhất, Microsoft đã so sánh Surface 4 với MacBook Air của “đối thủ” Apple.

Video quảng cáo Microsoft Surface 4.

Microsoft một lần nữa lại tung ra một quảng cáo "đánh giá" Microsoft Surface 4 cùng giọng điệu chế giễu MacBook Air. Giống như quảng cáo đầu tiên, video lần này lý giải tại sao hệ sinh thái của Microsoft được cho là vượt trội hơn của Apple.

Đầu tiên, video đề cập đến màn hình cảm ứng. Nhân vật nữ trong video có đặt ra câu hỏi cho nhân vật nam: "MacBook Air có phải màn hình cảm ứng không?" Đáp lại, diễn viên nam bày tỏ vẻ mặt thất vọng khiến cô gái tiếp tục hỏi: "Tại sao lại không có màn hình cảm ứng nhỉ?"

MacBook Air bị "dìm" trong quảng cáo Microsoft Surface 4 - 1

MacBook Air bị lôi vào quảng cáo Microsoft Surface 4.

Apple cho đến nay vẫn giữ cho Mac khác biệt với các thiết bị di động sử dụng màn hình cảm ứng như iPad Pro. Mặc dù nhà sản xuất iPhone đã nộp bằng sáng chế có đề cập đến laptop có màn hình cảm ứng nhưng các giám đốc điều hành của Apple đã nhiều lần bác bỏ khả năng này, nhấn mạnh rằng người dùng chuyên nghiệp quan tâm hơn đến hiệu suất và bộ nhớ.

Quảng cáo của Microsoft cũng đi sâu vào các nhược điểm về cổng kết nối của Apple và các thiết bị bảo vệ phần mềm. Trong video, các diễn viên cho hay: "Surface 4 có USB-C và USB-A. MacBook Air không có." Tiếp đó, nam diễn viên còn cầm trên tay dây kết nối và đưa ra lời khuyên: "Tốt hơn hết là bạn hãy mang theo dongle".

Máy tính xách tay Surface có một cổng USB-C và một cổng USB-A. MacBook Air có hai cổng Thunderbolt 4 / USB 4, tương thích ngược với USB-C. Mặc dù với MacBook Air, Apple yêu cầu sử dụng kèm bộ điều hợp cho các phụ kiện USB-A nhưng các cổng này lại cung cấp tốc độ truyền tải tối đa nhanh hơn đáng kể.

MacBook Air bị "dìm" trong quảng cáo Microsoft Surface 4 - 2

Hình ảnh cắt từ video quảng cáo Microsoft Surface 4.

Những hình ảnh cuối cùng của quảng cáo không đề cập đến Apple một cách rõ ràng nhưng cũng nêu bật một trong những điểm yếu của Mac - chơi game. Nam diễn viên trong video khẳng định: "Surface Laptop chạy Windows, vì vậy, tôi có thể chạy tất cả các ứng dụng yêu thích của mình." Sau đó, video chuyển sang cảnh hai diễn viên chơi game trên Surface Laptop bằng bộ điều khiển Xbox.

Surface Laptop 4 sử dụng đồ họa Intel tích hợp, sẽ không hỗ trợ các trò chơi AAA yêu cầu cạc đồ họa chuyên dụng. Vì máy tính xách tay không có Thunderbolt 4 nên có thể các cổng USB của chiếc laptop sẽ hỗ trợ tốc độ đủ nhanh cho GPU bên ngoài.

MacBook Air bị "dìm" trong quảng cáo Microsoft Surface 4 - 3

Hình ảnh cắt từ video quảng cáo Microsoft Surface 4.

Rõ ràng, những game có thể chơi trên Surface 4 không thể sánh bằng các tựa game tên tuổi trên những chiếc PC chơi game chuyên dụng. Nếu những người làm quảng cáo của Microsoft hy vọng tạo ra mối liên hệ giữa khả năng chơi game của Windows và Surface thì quả thực quá sai lầm.

MacBook Air mới nhất của Apple ra mắt vào tháng 11. Chiếc laptop này bổ sung chip M1, chip Silicon đầu tiên dành cho máy Mac, mang lại hiệu năng cực ấn tượng, lại giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả. Bộ vi xử lý này cũng đã được tích hợp cho iPad Pro 11 inch 2021 và iPad Pro 12,9 inch 2021, sẽ được “lên kệ” vào tháng 5.

Trong khi đó, Microsoft đã ra mắt Surface Laptop 4 mới được ra mắt vào tháng Tư.

Nguồn: http://danviet.vn/macbook-air-bi-dim-trong-quang-cao-microsoft-surface-4-502021304145938750.htm

Galaxy Book Pro đẹp hơn MacBook Pro lộ diện trước ngày ra mắt

Samsung đã sẵn sàng cho sự kiện Galaxy Unpacked mới diễn ra vào ngày 28/4 nhằm tung sản phẩm đối đầu với MacBook Pro của...

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
Apple macbook Xem thêm
Báo lỗi nội dung