Những công nghệ kỳ lạ xuất hiện tại MWC 2023

Sự kiện: MWC 2023

Diễn ra tại Barcelona (Tây Ban Nha) trong khoảng thời gian từ 27/2 đến 2/3, MWC 2023 tiếp tục là nơi để các ông lớn trong ngành di động phô diễn những sản phẩm công nghệ ấn tượng của mình.

MWC 2023 đã chứng kiến sự xuất hiện của rất nhiều thiết bị mới thú vị sẽ ra mắt trong năm nay và những năm tới. Cùng với đó, không thể không nhắc đến một số công nghệ kỳ lạ khác.

Smartwatch có tai nghe

Đầu tiên là Huawei Watch Buds - một chiếc smartwatch hơi kỳ lạ khi nó có tai nghe TWS được giấu sau màn hình. Tai nghe nhỏ nhưng mang lại trải nghiệm nghe tuyệt vời và có tính năng khử tiếng ồn, phát hiện hao mòn,… Về cơ bản, đó là một thiết bị tiết kiệm không gian và người dùng không bao giờ phải lo lắng về việc bỏ quên thứ gì đó.

Những công nghệ kỳ lạ xuất hiện tại MWC 2023 - 1

Ống kính máy ảnh di động có thể tháo rời

Tiếp đến là Xiaomi 12S Ultra Concept, nhằm mục đích thay đổi chất lượng camera trên điện thoại di động. Nó đi kèm ống kính Leica có thể tháo rời để đảm bảo điện thoại luôn nhỏ gọn, kiểu dáng đẹp và mỏng khi không sử dụng máy ảnh.

Những công nghệ kỳ lạ xuất hiện tại MWC 2023 - 2

Xiaomi 12S Ultra Concept cũng có hai máy ảnh khác và không cần ống kính cồng kềnh như trên nhằm cho phép người dùng chụp ảnh nhanh chóng. Chiếc điện thoại này vẫn đang tồn tại dưới dạng concept, vì vậy không rõ liệu nó có được đưa vào sản xuất hay không.

Làm mát bằng chất lỏng để tránh điện thoại quá nóng

Các trò chơi cường độ cao và các tác vụ đòi hỏi khắt khe khác có thể khiến điện thoại di động quá nóng. OnePlus có một ý tưởng để giải quyết vấn đề này khi giới thiệu OnePlus 11 Concept có tính năng làm mát bằng chất lỏng bên trong thân máy. Thông qua làm mát bằng chất lỏng, nó có thể loại bỏ nhiệt khỏi chip xử lý và thải ra môi trường một cách hiệu quả. 

Những công nghệ kỳ lạ xuất hiện tại MWC 2023 - 3

Tương tự như Xiaomi 12S Ultra Concept, đây vẫn là một chiếc điện thoại ý tưởng và chưa biết liệu sản phẩm này có được đưa vào sản xuất hay không. 

Màn hình smartphone có thể cuộn

Motorola Rizr là một thiết bị độc đáo khi đi kèm màn hình có thể cuộn lại. Ở giai đoạn hiện tại, thiết bị vẫn chỉ là ý tưởng và chưa thể thành hiện thực do còn một số vấn đề cần được giải quyết. Hiện vẫn chưa có tin tức về việc Motorola có thương mại hóa sản phẩm hay không.

Những công nghệ kỳ lạ xuất hiện tại MWC 2023 - 4

Nguồn: [Link nguồn]

2 flagship khiến Apple và Samsung ”run sợ” mùa MWC 2023

Những "siêu phẩm" mới được trình làng tại MWC 2023 cho thấy Apple và Samsung cần nâng cấp khả năng nhiếp ảnh của mình hơn nữa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THIÊN AN ([Tên nguồn])
MWC 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN