2 flagship khiến Apple và Samsung "run sợ" mùa MWC 2023

Những "siêu phẩm" mới được trình làng tại MWC 2023 cho thấy Apple và Samsung cần nâng cấp khả năng nhiếp ảnh của mình hơn nữa.

Giờ đây, khi Triển lãm di động toàn cầu - MWC 2023 sắp kết thúc, các chuyên gia công nghệ đã nhanh chóng nhìn lại tiêu điểm của sự kiện.

Trong số những thông báo lớn tại sân khấu Barcelona (Tây Ban Nha), 2 flagship đáng chú ý nhất là Honor Magic5 Pro và Xiaomi 13 Pro. Đây là một cặp điện thoại cao cấp, cùng có cảm biến 50MP cho cả ba camera sau.

Honor Magic5 Pro là một trong số những smartphone có camera tốt nhất hiện tại.

Mặc dù chúng đều không đến Mỹ nhưng lại sở hữu cấu hình cực “khủng”. Thậm chí, bộ đôi smartphone này còn ngang cơ với 2 trong số những điện thoại “bán chạy” nhất hiện nay - iPhone 14 Pro Max và Galaxy S23 Ultra.

Camera chính của flagship Apple và Samsung thực sự gây ấn tượng. Camera chính 48MP của iPhone 14 Pro là bản nâng cấp mạnh mẽ, cho phép zoom kỹ thuật số và chụp ảnh ProRAW 48MP ấn tượng. Mặt khác, camera chính 200MP của Galaxy S23 Ultra có tính linh hoạt cao; có thể chuyển đổi giữa các chế độ chụp 12MP, 50MP và 200MP khi người dùng thấy phù hợp hoặc chụp ảnh RAW để có khả năng chỉnh sửa nâng cao.

Xiaomi 13 Pro.

Tuy nhiên, nhược điểm có trên cả iPhone 14 Pro và Galaxy S23 Ultra là vẫn sử dụng camera siêu rộng 12MP + camera tele 12MP zoom 3x (iPhone) và camera góc siêu rộng 12MP + camera tele 10MP zoom 3x và 10x (Galaxy) khá khiêm tốn.

Cũng tại MWC 2023, chiếc smartphone màn hình gập Honor Magic Vs có camera chính 54 MP và camera góc siêu rộng 50 MP, dễ dàng “đánh bại” camera chính 50 MP và camera góc siêu rộng 12 MP của Galaxy Z Fold 4.

Đây là điều lặp đi lặp lại với các điện thoại cao cấp của 2 “ông lớn” công nghệ. Phần cứng của Samsung và Apple có xu hướng chỉ được nâng cấp lớn vài năm một lần trong khi các công ty nhỏ hơn (trên quy mô toàn cầu) lại áp dụng công nghệ mới nhất sớm hơn nhiều.

iPhone 14 Pro Max chỉ có 3 camera sau 48MP + 12MP + 12MP.

iPhone 14 Pro Max chỉ có 3 camera sau 48MP + 12MP + 12MP.

Tất nhiên, số megapixel không phải là thứ duy nhất chi phối chất lượng của hình ảnh (kích thước cảm biến, khẩu độ, tốc độ màn trập và xử lý phần mềm đều có thể ảnh hưởng đến bức ảnh) nhưng chúng không phải lợi thế lớn của Galaxy hoặc iPhone.

Ví dụ, camera chính của Xiaomi 13 Pro sử dụng cảm biến chính kích cỡ 1 inch và Honor Magic5 Pro dùng cảm biến 1/1,2 inch - khá lớn và ấn tượng. Mặt khác, camera chính của iPhone 14 Pro chỉ có cảm biến 1/1,28 inch và Galaxy S23 Ultra có camera chính sở hữu cảm biến kích cỡ 1/1,3 inch.

Trong bảng xếp hạng điện thoại có camera tốt nhất mới đây của DXOMark, Honor Magic5 Pro đã thành công “vượt mặt” Galaxy S23 Ultra (đứng ở top 12) và iPhone 14 Pro Max (đứng top 5) để chiếm vị trí đầu bảng. Chiếc Xiaomi 13 Pro cũng được kỳ vọng chiếm thứ hạng cao về khả năng nhiếp ảnh.

Do đó, những người hâm mộ nhiếp ảnh nên cân nhắc kỹ càng khi lựa chọn giữa các flagship. Đồng thời, cả “Táo Khuyết” và “gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc cũng nên đánh giá lại công nghệ trên sản phẩm của mình, xem chúng có xứng đáng với danh hiệu và mức giá hay không, đặc biệt là về tốc độ nâng cấp công nghệ camera hàng năm.

Nguồn: [Link nguồn]

iFan sẽ phát bực với thay đổi này của Apple

Chi phí thay thế pin cho iPhone, iPad và Mac tăng đột biến khiến nhiều người dùng bối rối.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY ([Tên nguồn])
MWC 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN