Lenovo công bố loạt máy tính ThinkPad mới tại MWC 2023

Sự kiện: MWC 2023 Laptop Lenovo

Loạt laptop mới dòng ThinkPad vừa được Lenovo mang tới MWC 2023 với nhiều cải tiến: Tăng tỉ lệ màn hình, khả năng mở rộng RAM/SSD, dùng vi xử lý Intel/AMD đời mới,...

ThinkPad Z13 Gen 2 và ThinkPad Z16 Gen 2

Ẩn sau lớp vỏ máy có thiết kế hiện đại, ThinkPad Z13 Gen 2 và ThinkPad Z16 Gen 2 được trang bị chip xử lý di động AMD Ryzen 7000 series với đồ họa AMD Radeon tích hợp, Windows 11 và có thể được cấu hình với bộ nhớ Dual Channel lên đến 64GB và SSD PCIe lên đến 2GB. ThinkPad Z13 Gen 2 có vỏ trên làm bằng nhôm tái chế 75% và có thêm tùy chọn dán lớp vật liệu được gia cường làm bằng sợi tự nhiên. Lớp vỏ Flax này được làm từ 100% sản phẩm nông nghiệp sau thu hoạch sợi lanh thực vật.

Sản phẩm hỗ trợ công nghệ Wi-Fi 6E, camera Full HD và micro công nghệ Dolby Voice. Bàn di chuột cảm ứng kích thước lớn cùng TrackPoint cũng là điểm nhấn trên sản phẩm này. Người dùng chỉ việc nhấn đúp vào núm di chuột là sẽ khởi chạy TrackPoint Quick Menu với bốn thẻ menu để lựa chọn. Người dùng có thể tuỳ chỉnh các thẻ menu này theo sở thích từ danh sách các tùy chọn, bao gồm chức năng camera và micro, đồng thời cũng có thể nhanh chóng định cấu hình để chọn các cài đặt pin và đầu ra âm thanh.

ThinkPad X13 Gen 4 và ThinkPad X13 Yoga Gen 4

ThinkPad X13 Gen 4 và ThinkPad X13 Yoga Gen 4 được thiết kế lại với viền màn hình mỏng, gọn hơn giúp tăng tỉ lệ màn hình so với thân máy và cải thiện chức năng làm việc hybrid dành cho những ai thường xuyên di chuyển. Loa Dolby Audio hướng âm thanh về phía người dùng, tạo âm thanh sống động hơn, được kết hợp với camera hồng ngoại 5MP cho các cuộc video call.

Riêng X13 Gen 4 được trang bị màn hình OLED 2,8K 13,3-inches mới, hỗ trợ Dolby Vision và có công nghệ ánh sáng xanh tự nhiên thấp đã được chứng nhận Eyesafe Certified Natural Low Blue Light. Lenovo còn tăng cường bảo mật và tính dễ sử dụng nhờ tính năng phát hiện sự hiện diện của con người bằng sóng siêu âm, có thể bảo vệ sự riêng tư khỏi hành vi nhìn lén qua vai và đơn giản hóa quá trình đăng nhập hệ thống bằng tính năng nhận dạng khuôn mặt Windows Hello.

ThinkPad X13 Gen 4 và X13 Yoga Gen 4 chạy Windows 11 Pro và được trang bị chip xử lý Intel Core thế hệ 13 với Intel vPro và đồ họa Intel Iris Xe tích hợp. Ngoài ra, X13 Gen 4 còn có phiên bản được trang bị chip xử lý di động AMD Ryzen 7000 series với đồ họa AMD Radeon tích hợp.

ThinkPad L13 Gen 4 và L13 Yoga Gen 4

Lenovo công bố loạt máy tính ThinkPad mới tại MWC 2023 - 5

Lenovo ThinkPad L13 Yoga Gen 4.

ThinkPad L13 Gen 4 và L13 Yoga Gen 4 có các tùy chọn hiển thị ánh sáng xanh thấp, sử dụng ít năng lượng, giúp tăng hiệu quả sử dụng pin. Dòng L series mới nhất, bao gồm L14 Gen 4 và L15 Gen 4 hiện có tùy chọn dung lượng lưu trữ SSD lên tới 2TB, gấp đôi dung lượng của thế hệ trước. 

Ứng dụng Lenovo View có sẵn trên một số mẫu ThinkPad cung cấp một bộ tính năng phụ trợ cho camera. Cài đặt quyền riêng tư, cảnh báo sức khỏe mắt, tự động tạo khuôn hình và thuật toán tăng cường video là một số ví dụ về những cài đặt khả dụng có thể hoạt động với các ứng dụng truyền thông hợp nhất phổ biến trên thị trường.

ThinkPad E14 Gen 5

Lenovo công bố loạt máy tính ThinkPad mới tại MWC 2023 - 6

Lenovo ThinkPad E14 Gen 5.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì có một danh mục máy tính riêng. Ngoài các máy tính ThinkBook cao cấp và khác biệt, người dùng ưu tiên giá trị có thể chọn các mẫu ThinkPad E14 Gen 5 mới nhất hoặc ThinkPad E16 16-inches mới. Dòng E series hiện có màn hình tỉ lệ khung hình 16:10, nâng tỉ lệ màn hình so với thân máy tăng lên hơn 90%, đồng thời, bàn phím mới và bàn di chuột 115mm lớn hơn.

Được trang bị tới Windows 11 Pro và chip xử lý lên tới Intel Core thế hệ 13 hoặc chip xử lý di động AMD Ryzen 7030 series, các máy tính xách tay này có thể được cấu hình với các tùy chọn bộ nhớ RAM lên đến 40GB, ổ đĩa SSD kép dung lượng tối đa 2TB và tùy chọn Wi-Fi 6E. Ngoài ra, các tùy chọn pin 47Whr hoặc 57Whr giúp ThinkPad E14 Gen và E16 phù hợp với môi trường di động và không gian làm việc hybrid.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/lenovo-cong-bo-loat-may-tinh-thinkpad-moi-tai-mwc-2023-1444618.ngn

Lenovo vừa ra mắt smartphone màn hình cuộn - Quá ”đỉnh”!

Lenovo vừa tiết lộ điện thoại và máy tính xách tay có màn hình cuộn tại Triển lãm di động toàn cầu - MWC 2023.

Chia sẻ
Theo NGỌC PHẠM (Nông thôn Việt)
MWC 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung