"Ông lớn" viễn thông Trung Quốc thắng lớn tại MWC 2023

Sự kiện: MWC 2023 Mạng 5G

Các sản phẩm đột phá liên quan tới hệ thống mạng viễn thông, đặc biệt là 5G của "ông lớn" này đã được vinh danh.

Trong khuôn khổ Triển lãm Di động Toàn cầu 2023 (MWC Barcelona 2023), "ông lớn" viễn thông của Trung Quốc là Huawei đã nhận được 4 Giải thưởng Di động Toàn cầu (GLOMO) do Hiệp hội Hệ thống Thông tin Di động Toàn cầu (GSMA) trao tặng, bao gồm: Nhà máy 5G - Giải thưởng thách thức công nghiệp 5G, Huawei RuralLink - Sáng kiến di động tốt nhất cho các thị trường mới nổi, Huawei MetaAAU - Cơ sở hạ tầng mạng di động tốt nhất, và Huawei FDD Beamforming - Công nghệ di động đột phá nhất.

Cụ thể, với các giải pháp di động tiên tiến do Huawei và China Mobile cung cấp, Midea Group đã thành công xây dựng nhà máy 5G đầu tiên trên thế giới tại thành phố Kinh Châu (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc). Tại đây, các khâu sản xuất thiết bị gia dụng được kết nối liền mạch hoàn toàn bằng 5G thông qua 15 kịch bản và các thiết bị 5G, giúp đối tác cải thiện chất lượng và hiệu quả đầu tư, hướng tới việc sản xuất xanh và an toàn.

Nhà máy thông minh 5G của Huawei nhận “Giải thưởng Thách thức Công nghiệp 5G”.

Nhà máy thông minh 5G của Huawei nhận “Giải thưởng Thách thức Công nghiệp 5G”.

Huawei RuralLink là giải pháp đầu tiên trong ngành sử dụng công nghệ truyền tải vi sóng, chỉ với 4 tấm pin năng lượng mặt trời để cung cấp đủ điện cho toàn bộ trạm phát sóng. Và chỉ triển khai một lần duy nhất, RuralLink có thể cung cấp vùng phủ sóng với các dịch vụ 2G đến 4G, đồng thời có thể phát triển lên 5G, đảm bảo trải nghiệm lâu dài cho nông thôn với mức tiêu thụ điện tối ưu và chi phí cực thấp, không cần triển khai thêm các băng thông cơ sở độc lập mà vẫn có thể chia sẻ tài nguyên băng thông cơ sở từ các trạm gốc hiện có.

Còn chùm tín hiệu FDD Huawei (Huawei FDD Beamforming) là dòng sản phẩm mang tính cách mạng của Huawei, hỗ trợ cải thiện dung lượng và phạm vi phủ sóng dải tần trung của FDD, cân bằng tốc độ 5G tải lên và tải xuống, giảm tắc nghẽn trên các dải tần thấp, đảm bảo trải nghiệm tối ưu trên tất cả các băng tần dưới 3GHz. Với sự tối ưu về trải nghiệm người dùng và hiệu quả đầu tư cho các nhà mạng, dòng sản phẩm hiện đã được hơn 100 nhà khai thác trên toàn thế giới triển khai với mục tiêu xây dựng mạng 5G tốt nhất, hiệu suất cao nhất và mức tiêu thụ năng lượng thấp nhất.

Cuối cùng, Huawei MetaAAU là sản phẩm sáng tạo AAU thế hệ thứ ba của Huawei, mở ra hướng đi mới xanh hơn cho Massive MIMO khi lần đầu tiên ứng dụng công nghệ ELAA (giàn ăng-ten cực lớn). Hiện nay sản phẩm đã được triển khai tại hơn 50 thành phố trên thế giới với hơn 100.000 thiết bị, hỗ trợ cải thiện 40% trải nghiệm người dùng tải lên, giảm 30% mức tiêu thụ năng lượng, và giảm TCO (Tổng chi phí sở hữu công nghệ) cho nhà khai thác.

Nguồn: [Link nguồn]

Từ MWC 2023, Việt Nam sắp có nhà máy thông minh đầu tiên dùng mạng 5G

Đây sẽ là nhà máy thông minh đầu tiên tại Việt Nam được tự động hóa dựa trên kết nối của dịch vụ di động 5G với ưu thế tốc độ cao, độ trễ thấp, hỗ trợ nhiều...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Phạm ([Tên nguồn])
MWC 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN