Mẫu iPhone giá rẻ được chờ đợi từng giờ

Sự kiện: iPhone SE

Khi công chúng ngày càng khắt khe, một mẫu iPhone xuất hiện thực sự có thể trở thành một trong những ứng viên xuất sắc nhất trong những năm qua.

Bất chấp sự khó khăn trong phiên bản tiền nhiệm nhưng Apple được cho là vẫn tiếp tục công thức tung iPhone SE mới đến người dùng. iPhone SE mới sẽ được cập nhật linh kiện với điểm nhấn chính là việc nó trở thành mẫu iPhone đầu tiên đi kèm chip 5G do Apple sản xuất chứ không phải Qualcomm.

iPhone SE 4 sẽ mang phong cách iPhone hiện đại hơn.

iPhone SE 4 sẽ mang phong cách iPhone hiện đại hơn.

Quan trọng hơn, chiếc iPhone này sẽ chứng kiến sự thay đổi mạnh mẽ về thiết kế. Ban đầu, có tin đồn cho biết nó sẽ dựa trên thiết kế của iPhone XR nhưng cuối cùng điều đó không xảy ra bởi sản phẩm dường như được dựa trên iPhone 12. Đó là một thiết kế các cạnh phẳng thay vì cạnh tròn như thế hệ trước. Phần notch sẽ tiếp tục được duy trì nhưng nhỏ hơn so với các thế hệ đầu tiên. Nó cũng có màn hình OLED chứ không phải là LCD với độ sáng mạnh hơn nhiều.

Dĩ nhiên, thiết bị cũng được cho là đi kèm cổng USB-C và hỗ trợ hệ sinh thái Apple. Hạn chế duy nhất ở sản phẩm sắp tới chính là việc nó chỉ có camera đơn, bởi dòng iPhone thông thường có camera kép, còn dòng Pro có ba camera.

iPhone SE sắp tới sẽ có camera đơn.

iPhone SE sắp tới sẽ có camera đơn.

Với sự ra mắt của iPhone SE 4, đó sẽ là thiết bị duy nhất vẫn giữ notch vì những chiếc iPhone khác đã chuyển sang Dynamic Island. Giá bán của điện thoại có thể rơi vào mức 599 USD (14 triệu đồng), mặc dù con số có thể được thay đổi vào phút cuối.

Câu hỏi đặt ra là tại sao Apple lại phát hành iPhone SE 4? Về cơ bản, động thái này của Apple khác với việc ra mắt iPhone SE thế hệ thứ hai và thứ ba - thời điểm công ty muốn tìm một thiết bị có khả năng kết nối người sử dụng với tất cả các sản phẩm và dịch vụ Apple. Tuy nhiên, iPhone SE 4 khác ở chỗ nó sẽ giúp Apple chiếm lĩnh thị trường tầm trung cao cấp thông qua ba thiết bị là iPhone 14, iPhone 14 Plus và iPhone SE 4.

Camera kép sẽ dành cho các mẫu iPhone cao cấp hơn.

Camera kép sẽ dành cho các mẫu iPhone cao cấp hơn.

Xét cho cùng, iPhone SE 4 sẽ mang đến thiết kế cập nhật hơn so với iPhone SE 3 vốn có thiết kế khá lỗi thời của iPhone SE 2. Khi mà giá cho dòng iPhone 14 ngày càng cao đến ngưỡng mà nhiều người dùng không phải lúc nào cũng sẵn sàng chi trả, một chiếc iPhone SE 4 sẽ trở thành sự thay thế tuyệt vời cho những ai muốn đổi mới iPhone của mình nhưng với mức giá phải chăng nhất có thể.

Ngày nay, iPhone SE là một thiết bị có thị trường rộng lớn ở nhiều quốc gia và trên hết là nhiều người không muốn chi nhiều tiền như vậy cho một thiết bị. Do đó, nếu tin đồn được xác nhận, Apple sẽ ra mắt một trong những chiếc iPhone quan trọng nhất ở phân khúc tầm trung để cạnh tranh với các mẫu từ Samsung, Honor hay thậm chí cao cấp từ Xiaomi.

Nguồn: [Link nguồn]

iPhone SE 4 có còn cần thiết cho mọi người?

Đã đến lúc đặt câu hỏi về tính logic và sự tỉnh táo đằng sau các quyết định kinh doanh của Apple liên quan đến chiếc iPhone rẻ nhất của hãng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THIÊN AN ([Tên nguồn])
iPhone SE Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN