Lý do nào khiến iPhone SE 4 bị hủy bỏ

Sự kiện: iPhone SE iPhone XR

Báo cáo mới đây cho biết iPhone SE 4 có thể bị Apple trì hoãn hoặc ngừng phát hành. Vậy lý do cho điều đó là gì?

Mặc dù nhận được nhiều kỳ vọng nhưng thực tế chỉ ra rằng iPhone SE thế hệ đầu tiên có vẻ không thành công như mong đợi của Apple. Điều này được thể hiện khi Apple quyết định “xả hàng” bằng cách hạ giá mạnh, sản phẩm mới bắt đầu trở thành một trong những thiết bị bán chạy nhất trong phạm vi và mức giá của nó.

Lý do nào khiến iPhone SE 4 bị hủy bỏ - 1

Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu vì xét về mặt hiệu suất, máy mang lại giá trị vững chắc ở mức giá 249 USD (5,88 triệu đồng) sau khi được giảm vài năm sau đó. Được biết, iPhone SE thế hệ đầu đi kèm chip Apple A9 như trên iPhone 6S. Chính kể từ sau khi “hồi sinh” nhờ mức giá tốt hơn, Apple đã quyết định biến nó trở thành một trụ cột trung tâm trong danh mục smartphone của mình.

Vấn đề là, ở những phiên bản tiếp theo của iPhone SE, thành công của nó đang dần bị xáo trộn. Đáng chú ý nhất, phiên bản 2022 còn được biết đến với tên gọi iPhone SE 5G đã không được chào đón nồng nhiệt như báo cáo đến từ nhà phân tích nổi tiếng Ming-chi Kuo.

Giải thích cho sự yếu kém này của iPhone SE 5G, ông Kuo cho biết nhu cầu thực sự của người dùng đối với sản phẩm này đã thấp hơn mong đợi trong danh mục tầm trung và giá rẻ của Apple, mặc dù ông không đề cập đến các vấn đề quan trọng như tính liên tục và sự lặp lại vô tận của các thiết kế. Được biết, sự khác biệt về thiết kế giữa iPhone 12 và iPhone 14 là rất ít, và iPhone SE 5G cũng là sản phẩm lặp lại thiết kế của iPhone 8 - chiếc smartphone đã tung ra thị trường cách đây 5 năm. Về cơ bản, người tiêu dùng sẽ không còn mặn mà đến một thiết bị có thiết kế không có nhiều khác biệt.

Lý do nào khiến iPhone SE 4 bị hủy bỏ - 2

Ông Kuo cũng nhấn mạnh rằng, sự sụt giảm nhu cầu này kết hợp sự gia tăng chi phí mà Apple sẽ phải áp dụng để định hình iPhone SE thế hệ thứ tư buộc Apple phải hoãn hoặc thậm chí là hủy bỏ hoàn toàn, đặc biệt khi nó không mang lại cho công ty một khoản lợi nhuận lớn như các mẫu cao cấp. Trong số này, việc hủy bỏ sẽ phù hợp với chính sách của Apple về việc từ bỏ các hoạt động phát triển sản phẩm đắt tiền nhưng không mang lại lợi nhuận.

Được biết, iPhone SE 4 dự kiến là thiết bị đầu tiên mang đến định dạng toàn màn hình trong dòng iPhone SE của Apple, và theo các thông tin mới nhất, nó mang đậm nét thiết kế của iPhone XR. Với suy nghĩ này, thật khó để hình dung vấn đề chi phí sản xuất và phát triển tốn kém của Apple ra sao, bởi iPhone SE 4 chỉ đơn giản là một chiếc iPhone XR với chip mạnh hơn mà không phải thay đổi quá nhiều.

Tất nhiên, vẫn chưa có quyết định nào đối với iPhone SE 4 được công khai, và tất cả mọi thứ sẽ cần phải được xác nhận từ phía Apple.

Nguồn: [Link nguồn]

Apple sẽ từ bỏ iPhone SE 4?

Apple được cho là đang xem xét các lựa chọn liên quan đến iPhone SE 4 tiết kiệm ngân sách trong dòng sản phẩm của hãng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Nguyễn ([Tên nguồn])
iPhone SE Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN