Tin mừng cho những iFan mong chờ iPhone SE 4

Sự kiện: iPhone SE iPhone

Theo tin đồn mới nhất, chiếc iPhone SE sẽ được “hồi sinh” dưới dạng bản sao iPhone 14, dự kiến ra mắt vào năm sau.

Vào đầu tháng 1 vừa qua, có nguồn tin cho hay, Apple đã "khai tử" dòng iPhone SE. Tuy nhiên, chưa đầy hai tháng sau, nguồn tin này đã khẳng định chiếc iPhone giá phải chăng đã được hồi sinh.

Theo đó, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo cho biết, iPhone SE 4 tiếp theo sẽ được lắp ráp trên khung của iPhone 14 với màn hình OLED 6,1 inch. Và do đó, đây sẽ là chiếc iPhone SE đầu tiên sử dụng màn hình OLED thay vì LCD rẻ tiền hơn. Màn hình này có thể được sản xuất bởi BOE.

Tin mừng cho những iFan mong chờ iPhone SE 4 - 1

iPhone SE 4 sẽ sử dụng khung và màn hình của iPhone 14.

Hơn nữa, đây sẽ là chiếc iPhone đầu tiên sử dụng chip 5G do chính Apple phát triển nội bộ, được sản xuất trên quy trình 4nm và chỉ hỗ trợ Sub6 5G thay vì 5G mmWave tần số cực cao. Đồng thời, iPhone SE tiếp theo sẽ đóng vai trò là “chuột thử nghiệm” cho con chip này. Nếu có bất kỳ vấn đề nào, chúng sẽ chỉ xuất hiện trong những chiếc iPhone rẻ nhất thay vì iPhone đắt tiền.

Hiện vẫn chưa rõ dòng iPhone 16 năm 2024 có sử dụng chip 5G của Apple hay không. Hiện tại, “Nhà Táo” cần phải khắc phục những trở ngại kỹ thuật chính liên quan đến 5G mmWave và kết nối vệ tinh của chip – sẽ được tích hợp trên iPhone Pro.

Tin mừng cho những iFan mong chờ iPhone SE 4 - 2

iPhone SE 3 2022.

Quá trình sản xuất iPhone SE 4 sẽ bắt đầu vào nửa đầu năm 2024. Do quá trình chuyển đổi sang con chip do chính mình thiết kế nên hoạt động kinh doanh giữa Qualcomm và Apple sẽ giảm "đáng kể" trong 2-3 năm tới.

Nguồn: [Link nguồn]

“Người em trai” iPhone X liệu còn đáng mua?

Lấy cảm hứng thiết kế từ iPhone 7 và 6s - những iPhone tốt nhất trong lịch sử của Apple - iPhone 8 liệu còn đáng mua ở thời điểm hiện tại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Nhiên ([Tên nguồn])
iPhone SE Xem thêm
Báo lỗi nội dung