iPhone SE 4 có còn cần thiết cho mọi người?

Sự kiện: iPhone SE

Đã đến lúc đặt câu hỏi về tính logic và sự tỉnh táo đằng sau các quyết định kinh doanh của Apple liên quan đến chiếc iPhone rẻ nhất của hãng.

iPhone SE thực sự là một ý tưởng tuyệt vời của Apple trong quá khứ. Nó mang đến cho người dùng một chiếc iPhone giá rẻ với ngoại hình và cảm giác thích thú từ chính Apple. Ít nhất, đó là ý tưởng tuyệt vời ở thời điểm năm 2016 khi Apple giúp mọi người có thể tiếp cận một chiếc điện thoại nhỏ gọn với cấu hình tuyệt vời.

Một bản concept của iPhone SE 4.

Một bản concept của iPhone SE 4.

Sau đó, thế hệ thứ hai được tung ra thị trường vào năm 2020. Mặc dù không phải là sản phẩm thành công mạnh mẽ như thế hệ ban đầu nhưng iPhone SE 2020 cũng không phải đến nỗi quá tệ. Vấn đề là nó sử dụng thiết kế của iPhone 8, vốn đã lỗi thời hơn nhiều so với dòng iPhone 12 - dòng sản phẩm mới nhất vào thời điểm đó. Đó là một khoảng cách đã lớn hơn rất nhiều.

Đây thực sự là vấn đề chính đối với Apple. Bằng cách nào đó, Apple đã mất ý tưởng ban đầu là cung cấp một phiên bản rẻ hơn trong danh mục đầu tư của mình mà không phải hy sinh quá nhiều về thiết kế và sức mạnh xử lý. Theo ý kiến chân thành, iPhone SE thế hệ thứ ba ra mắt năm 2022 thực sự là một sản phẩm gây cười vì nó bị kẹt lại trong một thời gian, bị cản trở bởi lựa chọn thiết kế cũ và thông số kỹ thuật không được cải tiến nhiều.

Giờ đây, khi những tin đồn đầu tiên về thế hệ tiếp theo của iPhone SE đã xuất hiện, nhiều người đã bắt đầu nghĩ rằng Apple chỉ nên tạm dừng và không bao giờ phát hành một mẫu khác trong phạm vi đó. Dĩ nhiên, đó chỉ là một suy nghĩ mang tính cá nhân bởi tất cả vẫn còn phụ thuộc vào cộng đồng.

iPhone SE 2022 là sản phẩm gây thất vọng khi vẫn dùng thiết kế cũ kỹ của iPhone 8 ra mắt từ năm 2017.

iPhone SE 2022 là sản phẩm gây thất vọng khi vẫn dùng thiết kế cũ kỹ của iPhone 8 ra mắt từ năm 2017.

Được biết, nhà phân tích Ming-chi Kuo gần đây đã đưa ra dự đoán iPhone SE 4 sẽ ra mắt vào mùa xuân năm sau với một số tính năng đáng chú ý như mang trên mình thiết kế của iPhone 14 với notch và Face ID, màn hình OLED 6,1 inch với tốc độ làm mới 60 Hz, chip A16 Bionic, RAM 4-6 GB, bộ nhớ trong tiêu chuẩn 64 GB, và cổng sạc USB-C với tốc độ sạc/dữ liệu USB 2.0.

Nếu báo cáo của ông Kuo là chính xác, có hai vấn đề của iPhone SE 4 mới vẫn chưa được giải đáp là tình trạng camera và giá của điện thoại.

Về camera, iPhone SE 4 sẽ kế thừa chính xác hệ thống Face ID có trên iPhone 14, bao gồm camera selfie 12 MP có khả năng chụp ảnh đẹp và quay video 4K. Tuy nhiên, về hệ thống camera sau, mọi thứ sẽ phức tạp hơn một chút. Một mặt, Apple sẽ tiết kiệm chi phí nếu sử dụng lại chính xác thiết kế phía sau và cảm biến camera từ iPhone 14. Công ty sẽ không cần phải sản xuất khung sau mới cho iPhone SE.

iPhone SE 4 sẽ sử dụng camera duy nhất ở mặt sau hay camera kép?

iPhone SE 4 sẽ sử dụng camera duy nhất ở mặt sau hay camera kép?

Mặt khác, Apple có thể chọn cung cấp cho iPhone SE 4 chỉ một camera sau và giảm chi phí sản xuất. Hơn nữa, một chiếc iPhone SE 4 chỉ có một camera sau sẽ giúp việc bán thêm iPhone 15 dễ dàng hơn rất nhiều. Bất chấp điều đó, camera chính trên iPhone SE 4 sẽ là cảm biến 12 MP, mặc dù chưa rõ nó sẽ sử dụng loại cảm biến nào, ví dụ iPhone SE 2022 sử dụng cảm biến 12 MP của iPhone 8.

Nguồn: [Link nguồn]

Lý do nào khiến iPhone SE 4 bị hủy bỏ

Báo cáo mới đây cho biết iPhone SE 4 có thể bị Apple trì hoãn hoặc ngừng phát hành. Vậy lý do cho điều đó là gì?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THIÊN AN ([Tên nguồn])
iPhone SE Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN