Có màn hình lớn hơn, liệu iPhone 16 Pro có đắt hơn iPhone 15 Pro?

Sự kiện: iPhone 16

Theo báo cáo mới nhất, màn hình iPhone 16 Pro sẽ lớn hơn và có viền màn hình mỏng hơn nhưng không chắc sẽ có giá cao hơn.

Năm nay, Apple sẽ khiến dòng iPhone Pro của mình trở nên khác biệt hơn bằng cách trang bị cho chúng màn hình lớn hơn. Thay vì có kích cỡ màn hình 6,1 inch và 6,7 inch giống bản tiền nhiệm, thế hệ iPhone 16 sẽ có 4 kích cỡ màn hình khác nhau.

Theo các nhà phân tích và sơ đồ CAD bị rò rỉ về kích thước, iPhone 16 Pro sẽ được trang bị màn hình OLED 6,27 inch còn iPhone 16 Pro Max sẽ có màn hình 6,9 inch. Về thông số kỹ thuật, iPhone 16 Pro sẽ có màn hình kích cỡ 6,3 inch còn iPhone 16 Pro Max sẽ có màn hình kích cỡ 6,85 inch.

Ảnh concept iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max.

Ảnh concept iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max.

Để đạt được mức tăng đường chéo màn hình 0,2 inch, Apple đã yêu cầu các nhà cung cấp màn hình chính của dòng iPhone 16 Pro – Samsung và LG áp dụng “cấu trúc giảm viền” - border reduction structure.

Điều này sẽ xảy ra với viền bezel phía dưới, nơi chứa mạch điều khiển màn hình. Do đó, việc cắt bớt viền bezel phía dưới sẽ là phần công việc khó khăn nhất đối với LG và Samsung. Cả hai công ty thậm chí còn cho rằng không thể tăng năng suất sản xuất hơn nữa do các yêu cầu sản xuất màn hình ngày càng khắt khe hơn.

iPhone 16 Pro được kỳ vọng không tăng giá.

iPhone 16 Pro được kỳ vọng không tăng giá.

Đặc biệt, LG đang tìm cách cắt giảm chi phí sản xuất vì không thể dựa vào quy mô kinh tế như Samsung. Theo báo cáo của The Elec, hãng đã đa dạng hóa nhà cung cấp mạch điều khiển màn hình. Thay vì chỉ dựa vào một nhà sản xuất vi mạch, LG đã tìm được nhà cung cấp thứ hai - Novatek.

Việc đa dạng hóa nhà cung cấp sẽ cho phép LG sản xuất màn hình rẻ hơn trong khi vẫn tuân thủ các tiêu chuẩn sản xuất của Apple. Đối với Apple, điều này sẽ giúp công ty kiểm soát chi phí và cung cấp dòng iPhone 16 Pro ở mức giá tương đương với iPhone 15 Pro dù có màn hình lớn hơn.

Cùng với chip A18 Pro cũng như sự bổ sung của camera tetraprism 5x - đã có trên iPhone 15 Pro Max, iPhone 16 Pro sẽ là sự lựa chọn hấp dẫn của nhiều iFan.

Nguồn: [Link nguồn]

Theo nhiều nhiếp ảnh gia, Xiaomi 14 Ultra mới là chiếc điện thoại có camera tốt nhất thị trường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Minh - PhoneArena ([Tên nguồn])
iPhone 16 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN