Mark Zuckerberg một lần nữa “chê” kính Vision Pro của Apple

Mark Zuckerberg tiếp tục chỉ trích kính thực tế không gian Apple Vision Pro và cho rằng Quest vẫn tốt hơn.

Theo TechNewsSpace, ông chủ Mark Zuckerberg của Meta tiếp tục đưa ra những lời chỉ trích nhắm vào kính thực tế hỗn hợp Vision Pro của Apple, sản phẩm được bán ra vào tháng trước.

Lần này, trong cuộc trò chuyện với Benedict Evans, đối tác tại Mosaic Ventures trên mạng xã hội Threads, Zuckerberg cho rằng những "thỏa hiệp" mà Apple phải thực hiện khi tạo ra Vision Pro đã khiến sản phẩm trị giá 3.500 USD trở nên kém hơn so với tai nghe Meta Quest chỉ có giá 500 USD.

Evans nói: "Mặc dù Vision Pro có nhiều hạn chế, nhưng tôi thực sự bối rối khi các kỹ sư VR của Meta tuyên bố rằng nó giống Quest về cơ bản. Khi Apple đang bán ra một thiết bị gần giống với thứ Meta muốn phát hành trong 3-5 năm tới, cũng như Quest đang được bán với mức giá mà Apple muốn đạt tới trong 3-5 năm".

Mark Zuckerberg tiếp tục chỉ trích Apple Vision Pro và đề cao Meta Quest.

Mark Zuckerberg tiếp tục chỉ trích Apple Vision Pro và đề cao Meta Quest.

Rõ ràng, Zuckerberg đã không hài lòng với so sánh này. Ông cho biết: "Tôi không nghĩ chúng tôi cho rằng các thiết bị giống nhau. Chúng tôi khẳng định Quest tốt hơn. Nếu trong 3-5 năm tới thiết bị của chúng tôi có trở nên tương đương với đối thủ, khi hình ảnh bị mờ khi chuyển động hoặc thiếu độ chính xác đầu vào, … thì điều đó có nghĩa là chúng tôi đang đi lùi".

"Đúng, thiết bị của họ có độ phân giải cao hơn, nhưng họ đã đánh đổi bằng việc thực hiện các điều chỉnh mang tính đánh đổi khác khiến thiết bị của họ kém hơn về nhiều mặt. Đây không phải là điều chúng tôi hướng tới", Zuckerberg nhấn mạnh.

Apple hiện đã bán được hơn 200.000 chiếc Vision Pro kể từ khi bắt đầu nhận đặt hàng trước vào tháng 1. Về phía Meta, công ty đã bán được 20 triệu kính Quest từ thời điểm ra mắt vào năm 2019 – tháng 2/2023. Báo cáo tài chính của Meta cho quý 4 năm 2023 cho thấy doanh thu của Reality Labs đã vượt quá 1 tỷ USD lần đầu tiên, điều mà công ty này cho là nhờ vào doanh số bán mạnh mẽ của kính Quest trong mùa lễ hội cuối năm.

Điều thú vị là Evans và Zuckerberg đã tiếp tục thảo luận về ưu nhược điểm của độ phân giải cao hơn trên Vision Pro. Cuối cùng, người đứng đầu Meta cho biết quyết định của Apple đánh đổi tính công thái học tốt hơn và hình ảnh chuyển động sắc nét để lấy độ phân giải cao khó có thể coi là một chiến thắng, đặc biệt là khi "độ phân giải của Quest cũng khá cao".

Nguồn: [Link nguồn]

Jacob Wright nhanh chóng khiến người vợ khó chịu khi đeo kính Vision Pro trong tiệc cưới của họ, trái với mong muốn của cô dâu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Phong ([Tên nguồn])
Mark Zuckerberg Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN