Thanh thiếu niên vẫn "cuồng" iPhone bất chấp

Sự kiện: iPhone

Theo khảo sát mới nhất, thanh thiếu niên tại Mỹ vẫn thích iPhone và Apple Watch hơn bất kỳ thương hiệu nào khác.

iPhone vẫn giành chiến thắng trong các cuộc thi về độ phổ biến của thanh thiếu niên. Khảo sát mới nhất tại Mỹ cho thấy, dòng điện thoại thông minh của Apple đang ở mức cao gần kỷ lục cả về quyền sở hữu và ý định mua của nhóm này.

iPhone vẫn được người tiêu dùng trẻ tại Mỹ yêu thích.

iPhone vẫn được người tiêu dùng trẻ tại Mỹ yêu thích.

Khảo sát "Đánh giá thanh thiếu niên" diễn ra nửa năm một lần của Piper Sandler tiếp tục cho thấy lợi thế lớn của Apple. Cuộc khảo sát lần thứ 47 của tổ chức này nhằm mục đích xác định người tiêu dùng trẻ tuổi thích gì và giúp các thương hiệu thay đổi tổng thể.

Đối với các thương hiệu đồng hồ, thanh thiếu niên có thu nhập cao một lần nữa tiếp tục đánh giá Apple là sản phẩm yêu thích. Tuy nhiên, thị phần 36% của Apple đã giảm so với con số 42% trong cuộc khảo sát vào năm 2023, "đối thủ" gần nhất của hãng là Rolex ở mức 34%.

Ước tính, khoảng 34% số thanh thiếu niên được khảo sát hiện đang sở hữu một chiếc Apple Watch, con số này không thay đổi so với mùa thu năm ngoái. Ý định mua Apple Watch trong 6 tháng tới đã tăng từ 10% vào mùa thu lên 13%.

Tỷ lệ người dùng trẻ tại Mỹ sử dụng các ứng dụng phát nhạc trực tuyến.

Tỷ lệ người dùng trẻ tại Mỹ sử dụng các ứng dụng phát nhạc trực tuyến.

Tỷ lệ sở hữu iPhone vẫn ở mức cao kỷ lục - 85%, 86% thanh thiếu niên có ý định tiếp tục mua iPhone. Piper Sandler cho hay, mặc dù dữ liệu vẫn tích cực nhưng “sự suy giảm nhẹ có thể gây ảnh hưởng tới nhu cầu iPhone trong thời gian ngắn”.

Piper Sandler nhận định:

"Chúng tôi tin rằng mức độ thâm nhập và ý định mua hàng tăng cao là rất quan trọng đối với thị trường điện thoại thông minh cao cấp đã trưởng thành. Ngoài ra, xu hướng hướng tới điện thoại cao cấp rất đáng khích lệ khi công ty tiếp tục giới thiệu dòng iPhone mới.

Thanh thiếu niên và các dịch vụ của Apple

Chuyển sang mảng Dịch vụ của Apple, Apple Music vẫn đang duy trì vị trí thứ hai về dịch vụ phát nhạc trực tuyến. Hầu hết thanh thiếu niên dùng Spotify, dịch vụ này tiếp tục chiếm lĩnh thị trường thanh thiếu niên Mỹ.

Qua khảo sát, trong sáu tháng qua, khoảng 35% thanh thiếu niên lựa chọn Apple Music - tỷ lệ này tương đối nhất quán với hai cuộc khảo sát gần đây nhất. Spotify chiếm khoảng 65% (vào cuối năm ngoái là 70%).

Về số lượng đăng ký trả phí thực tế cho các dịch vụ, khoảng 30% thanh thiếu niên cho biết đã trả tiền cho Apple Music trong 6 tháng qua trong khi tỷ lệ trả phí cho Spotify ở mức gần 45%.

85% người dùng trẻ đang sở hữu iPhone.

85% người dùng trẻ đang sở hữu iPhone.

Đối với video, Apple TV+ được xếp vào hàng thấp nhất về mức tiêu thụ video hàng ngày - chỉ khoảng 1% được ghi nhận trong cuộc khảo sát. Youtube và Netflix đều thống trị với con số khoảng 27% - đã giảm so với mức hơn 30% trong những năm trước.

Apple Pay có tỷ lệ người dùng tuổi teen cao nhất - 57% phản hồi đã cài đặt ứng dụng này trên điện thoại thông minh của mình và 44% đã sử dụng trong tháng trước. "Đối thủ" lớn nhất của Apple Pay là Cash App.

Tuy nhiên, chỉ có khoảng 26% thanh thiếu niên đang sử dụng hoặc dự định sử dụng iCloud+ Private Relay, giảm từ mức 37% vào mùa thu năm ngoái. 14% cho biết không sử dụng nhưng muốn sử dụng trong 6 tháng tiếp theo, 26% cho biết không sử dụng và không có ý định sử dụng và 5% cho biết đã dùng thử nhưng không hứng thú.

Khoảng 6.020 thanh thiếu niên đã được khảo sát ở 47 tiểu bang Mỹ, độ tuổi trung bình là 16,1 tuổi. Thu nhập hộ gia đình trung bình của thanh thiếu niên được khảo sát là 66.280 USD, 38% thanh thiếu niên làm việc bán thời gian.

Tại Việt Nam, tỷ lệ thanh thiếu niên sử dụng iPhone cũng khá cao. Lý do là bởi thu nhập của giới trẻ tăng cao, các hình thức mua trả góp với nhiều ưu đãi cũng hấp dẫn họ. Đồng thời, mỗi dòng iPhone mới đều có những thay đổi, hấp dẫn người trẻ với thiết kế đẹp, chụp ảnh xịn hơn, giúp chủ sở hữu thể hiện đẳng cấp khi cầm trên tay.

Nguồn: [Link nguồn]

Theo báo cáo mới nhất, màn hình iPhone 16 Pro sẽ lớn hơn và có viền màn hình mỏng hơn nhưng không chắc sẽ có giá cao hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Minh - AppleInsider ([Tên nguồn])
iPhone Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN