Khám phá thay đổi thiết kế thú vị nhất trên iPhone 15 Pro

Sự kiện: iPhone 15

Dòng iPhone 15 sắp tới của Apple tiếp tục mang đến cái nhìn về cách tiếp cận công nghệ sáng tạo từ công ty đến từ Cupertino.

Theo các báo cáo gần đây, các mẫu iPhone 15 Pro và 15 Pro Max (hoặc 15 Ultra) cao cấp sẽ có thiết kế nút thể rắn mới để thay thế cho nút vật lý truyền thống bằng công nghệ cảm biến điện dung và phản hồi xúc giác. Thiết kế nút mới này không thực sự di chuyển mà thay vào đó mô phỏng các lần nhấn, nhấn giữ và các mức độ nhấn khác nhau thông qua cảm biến điện dung và phản hồi xúc giác.

Khám phá thay đổi thiết kế thú vị nhất trên iPhone 15 Pro - 1

iPhone 15 Pro sẽ có một số thay đổi về thiết kế so với tiền nhiệm.

Về cơ bản, nó sử dụng một cơ chế tương tự như Force Touch và phản hồi xúc giác của Taptic Engine. Điều này sẽ cho phép người dùng tương tác với thiết bị của họ theo những cách mới và sáng tạo.

Thay đổi này cũng dẫn đến việc Apple thay thế nút gạt bật/tắt chế độ im lặng có trên iPhone kể từ thế hệ đầu tiên sang nút Action giống Apple Watch Ultra mà người dùng có thể tùy chỉnh dựa trên sở thích của mình. Các tùy chọn tùy chỉnh dự kiến ​​bao gồm bật/tắt chế độ im lặng, chế độ không làm phiền, đèn pin, chế độ tiết kiệm năng lượng, chủ đề sáng/tối, khóa xoay, hiển thị màn hình chính/khóa, mở điều khiển/thông báo trung tâm, mở máy ảnh, chụp ảnh màn hình, chạy phím tắt, hiển thị chế độ xem đa nhiệm, hiển thị App Library,…

Khám phá thay đổi thiết kế thú vị nhất trên iPhone 15 Pro - 2

Nút Action sẽ là một đột phá sau 16 năm trong lịch sử iPhone.

Một bước phát triển quan trọng khác là việc sử dụng chip tiêu thụ điện năng cực thấp cho các nút âm lượng, nguồn và nút Action mới, cho phép chúng hoạt động ngay cả khi điện thoại bị tắt hoặc hết pin. Điều này sẽ đảm bảo rằng một số chức năng nhất định, bao gồm Find My, Bluetooth/UWB và Apple Pay Express tiếp tục hoạt động khi thiết bị bị tắt hoặc hết pin.

Bất chấp những phát triển thú vị này, một số người dùng iPhone đã bày tỏ lo ngại về cách thức hoạt động của nút điện dung mới khi sử dụng ốp lưng hoặc găng tay. Đáp lại, Apple đã tiết lộ rằng iOS 17 sẽ bổ sung một công tắc độ nhạy mới cho phép người dùng điều chỉnh độ nhạy của các nút dựa trên các tình huống sử dụng khác nhau. Điều này sẽ đảm bảo rằng các nút tiếp tục hoạt động bình thường ngay cả khi người dùng sử dụng bao da hoặc găng tay.

Khám phá thay đổi thiết kế thú vị nhất trên iPhone 15 Pro - 3

Công tắc bật/tắt chế độ im lặng có trên iPhone kể từ ngày đầu ra mắt.

Nhìn chung, thiết kế nút thể rắn mới trên iPhone 15 Pro Series là một sự phát triển thú vị hứa hẹn sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng và cung cấp những cách mới và sáng tạo để tương tác với thiết bị. Mọi thứ sẽ được vén màn vào tháng 9 tới đây khi iPhone 15 Series trình làng.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/kham-pha-thay-oi-thiet-ke-thu-vi-nhat-tren-i-phone-15-pro-a600975.htm...

2 vũ khí bí mật giúp iPhone 15 Pro thắng thế

Dòng iPhone 15 có nhiều “vũ khí bí mật” khiến các smartphone cao cấp Android không thể “đánh bại”.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Người đưa tin)
iPhone 15 Xem thêm
Báo lỗi nội dung