2 vũ khí bí mật giúp iPhone 15 Pro thắng thế

Sự kiện: iPhone 15 iPhone

Dòng iPhone 15 có nhiều “vũ khí bí mật” khiến các smartphone cao cấp Android không thể “đánh bại”.

Hiện tại, nhiều tin đồn cho rằng iPhone 15 Pro sẽ có nút bấm cảm ứng thay thế các nút bấm bình thường. Giờ đây, một báo cáo mới đã hé lộ một số chi tiết bổ sung về nút này - có thể là một “vũ khí” giúp iPhone vượt qua các điện thoại cao cấp Android tốt nhất về thời lượng pin.

2 vũ khí bí mật giúp iPhone 15 Pro thắng thế - 1

Ảnh concept iPhone 15 Pro.

Cụ thể, nguồn tin ShrimpApplePro cho hay, người dùng có thể kích hoạt các nút cảm ứng khi tắt iPhone 15. Tất cả là nhờ một bộ vi xử lý mới thay thế “Chế độ năng lượng siêu thấp” - Super Low Energy Mode hiện có trong chip của iPhone.

Chế độ này cho phép người dùng sử dụng Apple Pay hoặc theo dõi Bluetooth Find My khi iPhone đã tắt nguồn. Hơn nữa, bộ vi xử lý mới này sẽ sử dụng ít năng lượng hơn trong quá trình này – giúp tăng thời lượng pin của iPhone 15 Pro.

Bản thân các nút cũng sẽ có khả năng cảm nhận các lần nhấn, giữ và là một phiên bản Touch 3D của Apple.

1. Các nút cảm ứng sẽ cung cấp nhiều chức năng hơn

Các nguồn tin khẳng định, công nghệ nút mới sẽ đi kèm rất nhiều tính năng. Một trong số đó liên quan đến công tắc tắt tiếng cũ, công tắc này cũng sẽ được thay thế bằng nút cảm ứng.

Dự kiến, một trong những tính năng vẫn được giữ lại là cho phép người dùng tắt tiếng điện thoại chỉ bằng một nút nhấn. iPhone là điện thoại thông minh duy nhất vẫn đi kèm với công tắc tắt tiếng vật lý hữu ích. Tuy nhiên, việc tích hợp nhiều tính năng hơn vào nút nguồn luôn là một cách tốt — đặc biệt là khi iPhone 15 Pro có thể khả năng nhận biết các lực nhấn và tổ hợp nhấn nút khác nhau.

2 vũ khí bí mật giúp iPhone 15 Pro thắng thế - 2

Dòng iPhone 15 sẽ có các nút cảm ứng thay cho nút bấm vật lý.

Các chi tiết khác được ghi nhận bao gồm: tốc độ thay đổi âm lượng tùy thuộc vào lực nhấn của nút và khả năng điều khiển âm lượng bằng cách trượt lên hoặc xuống cảm biến âm lượng mới. Việc bộ vi xử lý có thể vẫn hoạt động khi điện thoại tắt nguồn cho thấy người dùng vẫn có thể nhấn nút âm lượng và nút nguồn để thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại.

Thay đổi này sẽ đem lại trải nghiệm thú vị hơn cho người dùng. Đặc biệt là cách Apple có thể tận dụng thay đổi thiết kế để tạo lợi thế cho mình.

2. Tuổi thọ pin dài hơn

Việc kéo dài tuổi thọ pin chính là điều khiến nhiều người phấn khích về cặp iPhone 15 Pro. Tất cả là nhờ chip xử lý A17 Bionic, sẽ là chip đầu tiên được sản xuất ở quy trình 3nm.

2 vũ khí bí mật giúp iPhone 15 Pro thắng thế - 3

Thế hệ iPhone 15 sẽ có tuổi thọ pin dài hơn.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời lượng pin của điện thoại. Nếu đúng như tin đồn, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ là những điện thoại có thời lượng pin tốt nhất.

Ngoài ra, dòng iPhone 15 còn có các tính năng hấp dẫn khác, bao gồm các vòng đệm tốt hơn, chống lại sự xâm nhập của nước và bụi, giảm hao mòn trong thời gian dài.

Dòng iPhone 15 sẽ ra mắt vào cuối năm nay và chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những tin tức quan trọng nhất về các “siêu phẩm” này.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/2-vu-khi-bi-mat-giup-iphone-15-pro-thang-the-1453535.ngn

Apple chính thức công bố sự kiện quan trọng của năm

Hội nghị các nhà phát triển của Apple - WWDC 2023 sẽ bắt đầu vào ngày 5/6, có thể là nơi công bố tai nghe Reality Pro.

Chia sẻ
Theo TRẦN VY (Nông thôn Việt)
iPhone 15 Xem thêm
Báo lỗi nội dung