Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

iPhone X 2018 sẽ có lợi thế vượt trội so với điện thoại Android

Thứ Bảy, ngày 23/12/2017 12:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

iPhone X

, iPhone X 2018

Trong khi Apple vẫn loay hoay với các đơn hàng iPhone X trên khắp thế giới nhưng đã có nhiều thảo luận liên quan đến phiên bản thế hệ tiếp theo của sản phẩm này.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Các tin đồn gần đây cho biết Apple sẵn sàng giới thiệu 3 thành viên iPhone mới vào tháng 9 năm sau, và tất cả đều có cùng thiết kế cơ bản với iPhone X, bao gồm cả máy ảnh Face ID. Một báo cáo mới cũng cho thấy những gì có thể đến với sản phẩm, bao gồm yếu tố then chốt giúp iPhone X vượt trội hơn Android khi được phát hành.

iPhone X 2018 sẽ có lợi thế vượt trội so với điện thoại Android - 1

Báo cáo cho biết, trong khi Qualcomm và MediaTek vẫn chưa thể tiến tới chip di động 7 nm thì Digitimes lại ghi nhận chỉ có 2 công ty trên thế giới thực sự có thể chuyển sang chip 7 nm vào năm sau là Apple và Samsung. Điều này có nghĩa các sản phẩm trong năm 2018, bao gồm iPhone X và Galaxy cao cấp có thể đi kèm chip 7 nm bên trong.

Với chip 7 nm, nó sẽ hoạt động hiệu quả hơn so với chip 10 nm trên nhiều smartphone cao cấp hiện nay. Khi nói đến hiệu suất, báo cáo cho biết có rất ít sự khác biệt giữa 7 nm và 10 nm, đó là lý do tại sao một số nhà sản xuất smartphone không sẵn sàng để chuyển sang công nghệ chip mới.

Tuy nhiên, ngay cả khi Samsung có thể đáp ứng chip 7 nm trong năm sau nhưng Galaxy S9 mà hãng ra mắt đầu năm vẫn sẽ chỉ dựa trên chip 10 nm. Samsung có kế hoạch triển khai chip Exynos 9810 hoặc Snapdragon 845 dựa trên quy trình 10 nm vào sản phẩm của mình mặc dù trước đây vài tuần hãng nói rằng đã sẵn sàng sản xuất hàng loạt chip 8 nm.

iPhone X 2018 sẽ có lợi thế vượt trội so với điện thoại Android - 2

Còn với Apple, công ty đang làm việc với TSMC để sử dụng chip 7 nm nhằm trang bị bên trong tất cả iPhone và iPad vào năm 2018. Báo cáo ghi nhận rằng nhà sản xuất chip smartphone này đủ khả năng đáp ứng khoảng từ 120 triệu đến 150 triệu chip 7 nm mỗi năm, cho phép đáp ứng yêu cầu từ Apple, Samsung, Qualcomm và MediaTek.

Dựa vào tất cả những báo cáo ban đầu, có lẽ chỉ Apple mới có thể di chuyển sang chip 7 nm vào năm sau, tạo ra một lợi thế rất lớn so với loạt smartphone Android đến từ các đối thủ cạnh tranh.

“Số nhọ” đổi iPhone X hai lần vẫn bị đồng nghiệp qua mặt Face ID

Một phụ nữ Trung Quốc có họ Yan được xem là khách hàng iPhone X “số nhọ” nhất khi đổi máy đến 2 lần mà Face ID vẫn...

Theo Kiến Tường (Theo BGR) (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Thế giới công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang