iPhone X, Galaxy Note 8 và Pixel 2: Cái nào chụp chân dung "ngon"?

Thứ Bảy, ngày 16/12/2017 19:00 PM (GMT+7)

Với chế độ chụp chân dung, người dùng không chỉ có được những tấm hình tuyệt vời mà còn có thể khiến chúng trở nên thú vị hơn.

Sau khi Chế độ chụp chân dung (Portrait Mode) được khởi phát từ iPhone 7 Plus của Apple, hàng loạt các mẫu smartphone cao cấp năm nay cũng đưa tính năng này vào sản phẩm của mình. Khi sử dụng ở chế độ chân dung, hình ảnh của chủ thể chụp sẽ được nhấn nổi bật hơn, phông nền bị làm mờ đi đầy nghệ thuật.

iPhone X, Galaxy Note 8 và Pixel 2: Cái nào chụp chân dung "ngon"? - 1

Cả Pixel 2, Galaxy Note 8iPhone X đều có khả năng chụp ảnh chân dung xóa phông.

Trong danh sách những điện thoại thông minh có chế độ chân dung, iPhone X, Galaxy Note 8 và Pixel 2 là những thiết bị thể hiện tốt nhất. Khác với Note 8 và iPhone X, Pixel 2 chỉ sử dụng duy nhất một camera để thực hiện, dựa trên công nghệ trí thông minh nhân tạo AI (Artificial Intelligence).

Dưới đây là một số cảnh chụp thử nghiệm chế độ chân dung của cả iPhone X, Galaxy Note 8 và Pixel 2 do trang tin công nghệ Phone Arena thực hiện.

Cảnh 1

iPhone X, Galaxy Note 8 và Pixel 2: Cái nào chụp chân dung "ngon"? - 2

Một trong những yếu tố xác định chế độ chân dung có “chất” hay không chính là cách chủ thể được tách ra khỏi phông nền như thế nào. Trong trường hợp này, Pixel 2 xử lý hình ảnh khá tốt. Tất nhiên, cả ba hình ảnh khi chụp ở chế độ này sẽ không còn sự chính xác màu sắc nhưng vẫn khá đẹp mắt.

Cảnh 2

iPhone X, Galaxy Note 8 và Pixel 2: Cái nào chụp chân dung "ngon"? - 3

Ở cảnh chụp này, Pixel 2 gần như đã xóa chi tiết thừa từ chủ thể - lọn tóc. Trong khi đó, ảnh của Note 8 và iPhone X lại làm mờ cả sang khu vực áo khoác của người chụp ảnh. Nhìn chung, ba ảnh chân dung vẫn đẹp trừ khi bạn phóng to hình ảnh.

Cảnh 3

iPhone X, Galaxy Note 8 và Pixel 2: Cái nào chụp chân dung "ngon"? - 4

Thoạt nhìn, ảnh chân dung ở cả 3 thiết bị đều khá bắt mắt. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy thuật toán của Pixel 2 đã bỏ lỡ khu vực gần cánh tay, không làm mờ. Hai mẫu smartphone còn lại làm mờ phông khá ổn.

Cảnh 4

iPhone X, Galaxy Note 8 và Pixel 2: Cái nào chụp chân dung "ngon"? - 5

Cùng sử dụng một tư thế chụp như cảnh 3 nhưng cảnh 4 chụp trong môi trường ánh sáng yếu hơn. Một lần nữa, sản phẩm của Google vẫn để sót lại một khu vực chưa làm mờ. Trong khi đó, Galaxy Note 8 thể hiện tốt hơn cả.

Cảnh 5

iPhone X, Galaxy Note 8 và Pixel 2: Cái nào chụp chân dung "ngon"? - 6

Khi thực hiện cảnh chụp ở điều kiện ánh sáng mạnh, Pixel 2 lại phát huy sức mạnh của mình. Tuy vậy, iPhone X và Note 8 của Apple và Samsung vẫn tạo hiệu ứng bokeh thuyết phục hơn.

Cảnh 6

iPhone X, Galaxy Note 8 và Pixel 2: Cái nào chụp chân dung "ngon"? - 7

Tiếp tục, khi chụp ảnh ở trong nhà, Pixel 2 lại không thể cho ra một ảnh chụp chân dung hoàn hảo. Khu vực nền gần bàn tay vẫn chưa được làm mờ triệt để. iPhone X và Note 8 vẫn xóa phông chính xác.

Kết luận

Rõ ràng, Pixel 2 chụp ảnh chân dung vẫn còn kém so với iPhone X và Galaxy Note 8. Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận, thiết bị của Google chỉ dùng một camera và vẫn có khả năng xử lý ánh sáng tốt, ngay cả trong điều kiện chụp thiếu sáng.

Smartphone nào chụp chân dung "ngon" hơn?
Theo bạn, iPhone X, Galaxy Note 8 và Pixel 2: Máy nào chụp chân dung "ngon" hơn?

Điện thoại giống hệt iPhone X, giá chỉ bằng 1/4

Hình ảnh Leagoo S9, chiếc điện thoại Android lấy ý tưởng thiết kế iPhone X của Apple, bao gồm camera TrueDepth, vừa lộ diện...

Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện iPhone X
Báo lỗi nội dung