iPhone vẫn sống nhăn khi rơi từ máy bay ở độ cao hơn 3.000 mét

Sự kiện: iPhone X iPhone

Mới đây, một chiếc iPhone X rơi khỏi máy bay ở độ cao 11.000 feet (hơn 3300m) nhưng vẫn… sống sót

Những câu chuyện về iPhone có khả năng sống sót thần kỳ qua các tai nạn, đặc biệt là ngâm nước trong thời gian dài không còn xa lạ. Và mới đây, chiếc iPhone X tiếp tục lập kỷ lục mới khi rơi từ máy bay ở độ cao 11.000 feet (hơn 3300m) mà vẫn … sống nhăn.

iPhone vẫn sống nhăn khi rơi từ máy bay ở độ cao hơn 3.000 mét - 1

Chủ sở hữu của chiếc iPhone được đề cập đã lên một diễn đàn phi công để kể chi tiết về sự cố may mắn của mình. David là người thích máy bay và thường lái chiếc máy bay trực thăng DA40 loại nhỏ, có cửa sổ, có thể mở ra khi bay. Khi lái, người đàn ông này thường mở những cửa sổ này để chụp ảnh.

Ngày hôm đó, David tình cờ bay về nhà ở Atlanta sau một chuyến đi đến Colorado Springs. Vào khoảng 6:30 chiều, khi đang bay ở độ cao hơn 11.000 feet trên một cánh đồng rộng lớn, David đã mở cửa để chụp ảnh những đám mây cuộn độc đáo ở bên phải. Không may, một luồng gió mạnh đã thổi tới, khiến máy bay đột ngột rung chuyển, chiếc iPhone X bị hút ra ngoài và rơi xuống.

iPhone vẫn sống nhăn khi rơi từ máy bay ở độ cao hơn 3.000 mét - 2

Lúc đầu, người này vẫn khá tiếc chiếc iPhone X. Tuy nhiên, sau đó anh đã tự trấn an bản thân rằng đây là một chiếc iPhone X 4 năm tuổi và đã đến lúc phải nâng cấp lên điện thoại 5G.

Cuối cùng, David đã hạ cánh đến Atlanta lúc 10 giờ tối, và ngày hôm sau, anh ta mua một chiếc iPhone 6s mới. Anh khá sốc khi thấy vị trí bản đồ Arkansas hiển thị trên ứng dụng “Find My iPhone” trên iPhone 6s. Chiếc iPhone X đã gửi tới vị trí GPS lần cuối vào lúc 9:39 tối ngày hôm trước.

iPhone vẫn sống nhăn khi rơi từ máy bay ở độ cao hơn 3.000 mét - 3

Sau đó, người này quyết định thực hiện chuyến bay trở lại Arkansas và tìm chiếc điện thoại. Anh dự cảm chiếc iPhone X có khả năng đã bị vỡ, khó có thể sử dụng sau tác động của cú rơi từ độ cao 11.000 feet.

Anh David đã phải tìm chiếc iPhone ở khu vực có bán kính 10m giữa các hoa màu. Tính năng Phát âm thanh trên Find My iPhone không phát huy tác dụng vì pin iPhone X đã hết vào đêm hôm trước.

iPhone vẫn sống nhăn khi rơi từ máy bay ở độ cao hơn 3.000 mét - 4

Điều bất ngờ là khi nhấc điện thoại lên, chúng không có một vết xước nào trên đó, chỉ bị dính bụi ở mặt sau của chiếc ốp lưng OtterBox. Màn hình cũng không có dấu hiệu hư hỏng. Sau khi được sạc pin, iPhone X vẫn hoạt động bình thường, điều này khiến David rất bất ngờ. Không có bất kỳ thiệt hại nào trên chiếc iPhone X sau cú rơi từ độ cao hơn 11.000 feet.

Theo David ước tính, iPhone X đã rơi xuống khu vực đất trồng đậu nành khô cứng sau khi đạt vận tốc đầu cuối ít nhất 200mph trong thời gian rơi tự do. Chiếc iPhone X có thiết kế 2 mặt kính và có khung thép không gỉ, bên ngoái được bảo vệ bằng vỏ OtterBox - đủ cứng cáp để tránh các va đập khi rơi từ trên trời xuống.

Nguồn: [Link nguồn]

iPhone 12 đắt hàng nhưng vẫn thua chiếc iPhone X điều này

Theo các nhà phân tích, doanh số bán iPhone 12 của Trung Quốc "yếu" hơn 12% so với iPhone X.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vy ([Tên nguồn])
iPhone X Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN