iPhone 12 đắt hàng nhưng vẫn thua chiếc iPhone X điều này

Sự kiện: iPhone 12 iPhone X

Theo các nhà phân tích, doanh số bán iPhone 12 của Trung Quốc "yếu" hơn 12% so với iPhone X.

Trong bối cảnh thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc đang suy thoái, hãng phân tích Goldman Sachs cho hay, doanh số bán iPhone hiện tại ở Trung Quốc thấp hơn 12% so với “siêu chu kỳ” nâng cấp của dòng iPhone X.

Cụ thể, trong một bản ghi nhớ gửi tới các nhà đầu tư, nhà phân tích Rod Hall đã tiến hành phân tích dữ liệu doanh số điện thoại thông minh Trung Quốc mới nhất trong tháng 5, được công bố gần đây bởi Học viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Trung Quốc (CAICT).

iPhone 12 đắt hàng nhưng vẫn thua chiếc iPhone X điều này - 1

iPhone X vẫn là đợt "siêu nâng cấp" lớn của Apple.

Theo đó, tổng số smartphone bán ra trong khoảng thời gian này đạt 23 triệu chiếc, giảm 32% so với cùng kỳ năm ngoái. Ông Hall chỉ ra rằng đây là con số thấp nhất tại Trung Quốc kể từ tháng 5/2014. Nhà phân tích cũng khẳng định việc mở cửa trở lại " đã cứu vãn tình hình", nhưng tác động đó chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Thêm nữa, chỉ có khoảng 3,8 triệu chiếc smartphone quốc tế được bán ra tại Trung Quốc trong tháng 5, chủ yếu là iPhone. Ông Hall khẳng định con số này chỉ tăng từ 2,8 triệu chiếc vào tháng 5/2020, nhìn chung là phù hợp với xu hướng của những năm trước. Thống kê cho thấy, tổng số iPhone bán ra từ tháng 9/ 2020 - tháng 5/ 2021 chỉ là 38 triệu đơn vị, cao hơn không nhiều so với con số 31 triệu đơn vị của cùng kỳ năm 2018 - 2019 và 2019 - 2020.

iPhone 12 đắt hàng nhưng vẫn thua chiếc iPhone X điều này - 2

iPhone 12 Pro Max.

Tuy nhiên, nhà phân tích nói rằng con số năm 2021 vẫn giảm 12% so với “siêu chu kỳ” nâng cấp của iPhone X. Ông Hall nhận định, đây là bằng chứng cho thấy chu kỳ nâng cấp lên iPhone 12 hiện tại "yếu hơn về mặt vật chất" so với chu kỳ trước. Quan điểm của nhà phân tích này cũng đồng thuận với giả thuyết của Goldman Sachs, cho thấy các chu kỳ thay thế iPhone toàn cầu đã ổn định và chu kỳ nâng cấp đang kéo dài ở Trung Quốc. "

Trước đó, vào thứ Năm tuần trước, hãng tài chính JP Morgan đã đưa ra những con số tương tự, như một dấu hiệu cho thấy Apple đang bị giảm thị phần so với các thương hiệu smartphone nội địa tại Trung Quốc.

Nguồn: [Link nguồn]

Chiếc iPhone Pro này đang bị lãng quên, giá đẹp hơn iPhone 12

Chưa đầy 1 năm sau khi được “lên kệ”, iPhone 11 Pro đã không còn bán tại nhiều nhà phân phối chính hãng trong nước, khiến...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vy ([Tên nguồn])
iPhone 12 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN