Giá iPhone X mới nhất đủ các phiên bản nguồn gốc

Sự kiện: iPhone X Giá iPhone

Cập nhật giá iPhone mới và cũ, các phiên bản quốc tế và bản Việt Nam của iPhone X giá bao nhiêu? Thông số đánh giá và trải nghiệm thực tế về chiếc iPhone này.

iPhone X được ra mắt từ tháng 09 năm 2017 và mở bán từ ngày 03/11. Đây được cho là phiên bản kỷ niệm 10 năm thành lập Apple với thiết kế đột phá mới hoàn toàn, nhiều nâng cấp mới. Cùng với đó là các mẫu điện thoại iPhone 8 và 8 Plus cũng được ra mắt cùng thời điểm. Hiện nay, iPhone X đã bị khai tử để nhường chỗ cho các phiên bản iPhone mới hơn là iPhone 11 và iPhone 12.

Giá iPhone X là bao nhiêu?

Tại thời điểm cập nhật mới nhất tháng 04 năm 2021. iPhone X đã bị khai tử và dừng bán chính hãng tại các nhà phân phối tại Việt Nam. iPhone mới 100% gần như không còn và chỉ còn các kiểu máy cũ đã qua sử dụng, máy trôi bảo hành và hàng đã sửa chữa.

Giá iPhone X khi ra mắt

- iPhone X 64GB có giá 999 USD tương đương 23,05 triệu đồng.

- iPhone X 256GB có giá 1.149 USD tương đương 26,5 triệu đồng.

Giá iPhone X tháng 04/2021

Hiện tại, vẫn còn một số cửa hàng bán iPhone X hàng phân phối thị trường Việt Nam mã VN/A hàng mới 100% fullbox chưa active số lượng không nhiều và hàng iPhone X trôi bảo hành, hàng like new đã qua sử dụng. Cụ thể:

Giá iPhone X chính hãng

- iPhone X - 64GB - Chính hãng VN/A mới 100% chưa Active fullbox giá: 16,5 triệu đồng.

- iPhone X - 64GB - Chính hãng VN/A trôi bảo hành giá: 9,99 triệu đồng.

- iPhone X 64GB - Mới, chưa active chỉ gồm thân máy giá: 10,19 triệu đồng.

Giá iPhone X Like New

- iPhone X 256GB – Like New hàng trưng bày giá: 8,85 triệu đồng.

- iPhone X 256GB – Like New giá: 9,45 triệu đồng.

- iPhone X 64GB – Like New giá: 8,05 triệu đồng.

Giá iPhone X cũ

- iPhone X 64GB cũ giá: 8,19 triệu đồng.

- iPhone X 256GB cũ giá: 8,99 triệu đồng.

- iPhone X 64GB cũ 97% giá: 7,49 triệu đồng.

- iPhone X 256GB cũ 97% giá: 8,29 triệu đồng.

Giá iPhone X tân trang chính hãng Apple

- iPhone X Refurbished 256GB (Unlocked): 679 USD tương đương 15,66 triệu đồng (chưa tính thuế, phí).

Đánh giá về iPhone X

Là phiên bản đánh dấu mốc sự kiện 10 năm sau khi mẫu iPhone đầu tiên được giới thiệu, iPhone X là khởi nguồn cho thế hệ iPhone mới tiếp theo với sự thay đổi lớn nhất về thiết kế của iPhone kể từ khi Steve Jobs ra mắt iPhone đầu tiên. iPhone X đã loại bỏ một trong những tính năng mang tính biểu tượng nhất của iPhone: Nút Home và thay thế bằng nhận diện khuôn mặt Face ID.

Đại tu thiết kế

- Kích thước: 143,6 x 70,9 x 7,7mm, 174g

- Thiết kế bằng thép không gỉ và kính cường lực

- Tiêu chuẩn chống nước IP67

- Màn hình Super Retina tràn cạnh

Giá iPhone X mới nhất đủ các phiên bản nguồn gốc - 1

iPhone X sở hữu một thiết kế hoàn toàn mới khi mặt trước và mặt sau đểu sử dụng chất liệu kính cường lực cao cấp. iPhone X có hai màu - Xám không gian và Bạc, viền bo cong tròn sáng bóng được làm bằng khung thép không gỉ giống như trên phiên bản thép không gỉ của Apple Watch .

Giá iPhone X mới nhất đủ các phiên bản nguồn gốc - 2

iPhone X có kích thước màn hình 5,8 inch, màn hình hiển thị lớn hơn, khác biệt hơn so với iPhone 8 Plus. Màn hình thiết kế màn hình rộng tràn cạnh là tuyệt đẹp vào thời điểm iPhone X được giới thiệu, khẳng định xu hướng màn hình mới.

Vào thời điểm iPhone X ra mắt, nhiều điện thoại khác như Google Pixel 2XL vẫn có màn hình dạng viền trên và dưới. Ngay cả Samsung khi đó đang theo xu hướng thiết kế màn hình cong vô cực tràn cạnh vẫn có khoảng trống ở trên cùng và dưới cùng của màn hình, trong khi Apple iPhone X lại có thiết kế mới đầy táo bạo với màn hình trải rộng gần như bằng với kích thước thân máy nhưng chỉ vướng phần “tai thỏ”.

Giá iPhone X mới nhất đủ các phiên bản nguồn gốc - 3

Nhiều mẫu điện thoại ra sau iPhone X đã bắt đầu học theo thiết kế mới này của Apple với màn hình tràn viền và phần notch nhỏ hơn rất nhiều so với iPhone X. Sở dĩ notch của iPhone X có kích thước lớn như vậy là do còn tích hợp thêm camera trước, bảo mật Face ID và các cảm biến hình ảnh.

Giá iPhone X mới nhất đủ các phiên bản nguồn gốc - 4

Việc bỏ nút Home trên iPhone X đã làm mất đi một số thiết kế hình ảnh mang tính biểu tượng của iPhone đã gắn bó với đa số người dùng bấy lâu nay nhưng Apple không quá vội thay đổi mà làm phật ý khách hàng, cùng với iPhone X thì cả iPhone 8 và iPhone SE 2020 vẫn được trang bị nút Home huyền thoại dành cho những người thích nút Home.

Màn hình Super Retina

- Màn hình OLED Super Retina 5,8 inch

- Độ phân giải 2436 x 1125 pixel, 458 ppi

- Hỗ trợ True Tone, HDR10 và Dolby Vision

- Độ sáng 625 nits

Màn hình Super Retina của iPhone X có kích thước 5,8 inch, độ phân giải 2436 x 1125 pixel cho mật độ điểm ảnh 458ppi cho hình ảnh sắc nét và chân thực từng chi tiết. Một trong những thay đổi lớn mà Apple đã làm với iPhone X là chuyển đổi tỷ lệ khung hình thành 19,5: 9 lớn hơn, tương tự như các smartphone mới nhất của LG đã sử dụng với tỷ lệ khung hình 18,7: 9 và Samsung là 19: 9.

Giá iPhone X mới nhất đủ các phiên bản nguồn gốc - 5

Mật độ điểm ảnh cũng được nâng cấp lên rất nhiều từ 401ppi trên iPhone 8 Plus tăng lên 458ppi trên iPhone X. Điều này có nghĩa màn hình sẽ hiển thị được nhiều chi tiết hơn, làm cho mọi thứ sắc nét hơn và trông đẹp hơn trong trình chiếu ảnh, xem phim có đồ họa sắc nét hơn. Tuy nhiên, đây không phải là độ phân giải cao nhất trên điện thoại thông minh, nhưng vẫn có chất lượng tuyệt vời khi trải nghiệm các nội dung đa phương tiện.

Giá iPhone X mới nhất đủ các phiên bản nguồn gốc - 6

Ngoài ra, iPhone X còn sở hữu màn hình công nghệ True Tone của Apple, có thể cân bằng màu sắc trong màn hình thay đổi theo ánh sáng xung quanh. True Tone hoạt động thực sự tốt, tuy nhiên những người theo chủ nghĩa thuần túy có thể thích tắt nó đi, vì nó có thể có nghĩa là màn hình của bạn đang chuyển từ tông màu lạnh sang tông màu ấm và sẽ phải mất một chút thời gian để làm quen.

Giá iPhone X mới nhất đủ các phiên bản nguồn gốc - 7

Màn hình iPhone X của Apple cũng đã sẵn sàng cho công nghệ HDR. iPhone X là mẫu iPhone đầu tiên trang bị màn hình có thể hiển thị video HDR nguyên bản, bao gồm cả nội dung Dolby Vision và HDR10. Ngoài ra, màn hình OLED được Apple tích hợp trên iPhone X vẫn giữ được ưu điểm độ tương phản cao nhưng lại giữ được tính chân thực giống như màn hình IPS LCD trên các thế hệ iPhone trước đây.

Mở khóa iPhone của bạn bằng Face ID

- Mở khóa sinh trắc học bằng khuôn mặt của bạn

- Bảo mật và dựa trên phần cứng

- Sẽ không dễ dàng để sử dụng ảnh hoặc mặt nạ để mở khóa Face ID

Các cảm biến được tích hợp ở phần tai thỏ của Face ID giúp quét và lập bản đồ khuôn mặt của bạn với 30.000 điểm ảnh theo hình khối 3D sau đó ghi lại một cách chính xác nhất khuôn mặt, cuối cùng là mã hóa, lưu trữ vào bộ nhớ máy. Do đó khả năng sai sót là rất thấp.

Giá iPhone X mới nhất đủ các phiên bản nguồn gốc - 8

Face ID là cách mới để mở khóa iPhone X, iPhone XS, iPhone 11 và iPhone 12. Sử dụng Face ID để mở khóa iPhone bảo mật và thuận tiện, cấp phép giao dịch mua và thanh toán cũng như đăng nhập vào nhiều ứng dụng của bên thứ ba đơn giản bằng cách nhìn vào iPhone của bạn.

Giá iPhone X mới nhất đủ các phiên bản nguồn gốc - 9

Quá trình thiết lập mất khoảng 30 giây và sau khi thiết lập xong, để mở khóa bảo mật bạn cần nhìn vào dãy cảm biến ở phần tai thỏ trên cùng màn hình. Ngoài ra, bạn cần thiết lập mã PIN để dự phòng để phòng khi bạn đeo khẩu trang, đội mũ bảo hiểm hoặc không thuận tiện trong một số trường hợp đặc biệt.

Camera của iPhone X

- Hai camera 12 megapixel phía sau, góc rộng và ống kính tele

- Tính năng ổn định hình ảnh quang học

- Khẩu độ rộng f / 1.8, tele f / 2.4

- Chiếu sáng chân dung

iPhone X có 2 camera 12 megapixel ở phía sau sử dụng cấu hình tương tự như iPhone 8 Plus. Sự khác biệt lớn trên iPhone X là hệ thống 2 camera được trang bị tính năng ổn định hình ảnh quang học, trong khi trên iPhone 8 Plus chỉ có ống kính góc rộng được tích hợp.

Giá iPhone X mới nhất đủ các phiên bản nguồn gốc - 10

Khẩu độ trên các ống kính của iPhone X lần lượt là f / 1.8 và f / 2.4 hơn hẳn iPhone 8 Plus khi cùng được ra mắt. Với khẩu độ này, khi chụp hoặc quay video sẽ có thu được nhiều ánh sáng hơn vào ống kính, giúp mang lại hình ảnh chất lượng tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng.

Giá iPhone X mới nhất đủ các phiên bản nguồn gốc - 11

Camera trước 7 megapixel có thể chụp ảnh chân dung bằng cách sử dụng các kỹ thuật hiệu ứng độ sâu AI tương tự được sử dụng trên camera sau.

Apple cũng đã giới thiệu một tính năng gọi là Portrait Lighting cho iPhone X, cũng có sẵn trên các iPhone sau này như iPhone 11 và 12. Portrait Lighting có tác dụng tạo lại hiệu ứng ánh sáng chuyên nghiệp như trong studio khi chụp ảnh chân dung trên cả camera trước và sau, sử dụng dữ liệu từ cả hai ống kính để tạo bản đồ độ sâu và giảm độ nhiễu ảnh.

Hiệu suất

- Chip Apple A11 Bionic, bộ đồng xử lý chuyển động M11

- Sạc không dây Qi

- Loa âm thanh nổi

- Hỗ trợ sạc nhanh

Cấu hình của iPhone X tương tự với iPhone 8 và trong thử nghiệm, iPhone X ngang bằng với iPhone 8 Plus về hiệu suất. Máy được trang bị bộ vi xử lý A11 Bionic 6 lõi sử dụng cấu hình đa xử lý không đồng nhất (Heterogeneous Multi-Processing, HMP) cho tốc độ xử lý nhanh và hiệu quả cao hơn, cùng với sự tăng cường đáng kể cho phần đồ họa so với iPhone cũ.

Giá iPhone X mới nhất đủ các phiên bản nguồn gốc - 12

Apple đã giới thiệu tính năng sạc nhanh bằng cáp lightning và sạc không dây trên iPhone X sử dụng tiêu chuẩn sạc không dây Qi .

Nhận định về iPhone X

Apple nói rằng chiếc điện thoại này sẽ mở đầu cho thập kỷ tiếp theo của iPhone và điều đó không sai. Ngoài iPhone SE 2020, tất cả iPhone thế hệ mới đều sử dụng thiết kế của iPhone X.

Thời điểm hiện tại, iPhone X vẫn gây ấn tượng với màn hình tuyệt đẹp, hiệu suất vẫn tốt cho các trải nghiệm về game cho người dùng, khả năng chụp ảnh vẫn đẹp và sắc nét. Để sở hữu một chiếc iPhone X từng đứng đầu về hiệu suất như iPhone 11 và kho ứng dụng iOS tuyệt vời thì đây là chiếc smartphone đáng để bạn xuống tiền.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-iphone-x-moi-nhat-du-cac-phien-ban-nguon-goc-50202117495924356.htm

Đừng mua iPhone X nữa vì có mẫu iPhone khác mạnh hơn mà giá cũng rẻ

Có mức giá tốt cùng cấu hình mạnh mẽ, mẫu iPhone này xứng đáng để bạn bỏ tiền hơn nếu có ý định mua iPhone X sử...

Chia sẻ
Theo NQ (Dân Việt)
iPhone X Xem thêm
Báo lỗi nội dung