iPhone sắp hết bộ nhớ - hãy làm điều này trước khi mua cái mới

Thứ Hai, ngày 24/05/2021 06:00 AM (GMT+7)

Ngoài thời lượng pin kém, một trong những phàn nàn lớn mà người dùng nghe được từ các chủ sở hữu iPhone liên quan đến dung lượng lưu trữ, hay cụ thể hơn là hết dung lượng lưu trữ.

Sự kiện: iPhone

Bất cứ điều gì người dùng gặp phải tình huống này chính là rất khó chịu khiến nghĩ ngay đến việc mua một điện thoại mới. Tuy nhiên, điều sau có thể không xảy ra nếu như người dùng biết triển khai những “kỹ năng” như nội dung hướng dẫn dưới đây.

iPhone sắp hết bộ nhớ - hãy làm điều này trước khi mua cái mới - 1

Người dùng có thể tối ưu hóa không gian lưu trữ để tránh phải đầu tư một iPhone khác.

Nơi để bắt đầu hành trình làm sạch bộ nhớ của iPhone là Settings > General > iPhone Storage. Tại đây người dùng không chỉ có được cái nhìn tổng quan về những gì đang ngốn bộ nhớ của mình (ứng dụng, hệ thống, ảnh, phương tiện và các thứ khác) mà còn có thể tìm hiểu sâu hơn về các ứng dụng đang sử dụng nhiều dữ liệu nhất. Ví dụ người dùng có thể thấy mình lưu quá nhiều ảnh, quá nhiều sách nói được tải xuống, Twitter, YouTube, WhatsApp, Facebook… có dữ liệu chiếm gần một GB dung lượng lưu trữ.

Nhấn vào một ứng dụng trong danh sách và người dùng sẽ tìm hiểu sâu hơn. Tại đây, người dùng có thể xóa ứng dụng và giải phóng tất cả bộ nhớ hoặc giảm tạm gỡ ứng dụng nhưng vẫn giữ các tài liệu và dữ liệu trên iPhone của mình. Đôi khi người dùng có khả năng xem dữ liệu từ các ứng dụng quản lý trực tiếp một điều gì đó và tại đây có thể quản lý các dữ liệu trên đó.

iPhone sắp hết bộ nhớ - hãy làm điều này trước khi mua cái mới - 3

Nhiều ứng dụng cho phép quản lý các dữ liệu bên trong nó.

Ví dụ trong WhatsApp, người dùng sẽ nhận được một tính năng có tên Manage Storage, cho phép người dùng xóa video. Trong YouTube, người dùng có thể xem một số video đã tải xuống. Đối với Twitter, người dùng có thể xóa và cài đặt lại ứng dụng để giải phóng rất nhiều dung lượng.

Một khuyến nghị mà iOS đưa ra cho mọi người đó là tạm gỡ bỏ ứng dụng không sử dụng, điều sẽ giúp giải phóng gần 8 GB dung lượng mà không làm mất dữ liệu của ứng dụng đó. Nó chỉ đơn giản là vài cú chạm, vì vậy không cần phải quá cần nhiều kỹ năng. Nếu quan tâm đến ứng dụng mà mình đã tạm gỡ trước đó, người dùng có thể tải nó về lại và các dữ liệu liên quan đến ứng dụng này sẽ được phục hồi.

iPhone sắp hết bộ nhớ - hãy làm điều này trước khi mua cái mới - 4

Gỡ tạm các ứng dụng sẽ giúp giữ lại các dữ liệu để khôi phục lại về sau.

Các ứng dụng đã được tạm gỡ bỏ sẽ có biểu tượng đám mây nhỏ với mũi tên xuống bên cạnh tên của chúng để cho biết chúng cần tải xuống lại.

Nguồn: http://danviet.vn/iphone-sap-het-bo-nho-hay-lam-dieu-nay-truoc-khi-mua-cai-moi-5020212455587442....

Vì sao nhiều người Việt vẫn lùng mua điện thoại Vsmart?

Ngay cả khi không còn sản xuất smartphone, Vinsmart vẫn sẽ đảm bảo chính sách hỗ trợ khách hàng đã mua Vsmart.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone
Báo lỗi nội dung