iPhone đời cũ sẽ được nâng tầm ra sao sau khi cập nhật iOS 18?

Sự kiện: iOS 18 iPhone
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

iOS 18 sẽ có sẵn để tải xuống trên bất kỳ iPhone nào từ iPhone Xs/Xr trở về sau và trở thành tin tuyệt vời cho người dùng chưa nâng cấp lên những chiếc iPhone đời mới.

Với việc được nâng cấp lên iOS 18, người dùng những iPhone đời cũ có thể tiếp cận một số tính năng giá trị có trên nền tảng này. Nhưng do một số hạn chế trong chip, một số tính năng sẽ không hoạt động. Vậy nếu đang sở hữu các mẫu iPhone đời cũ như vậy, người dùng sẽ nhận được những tính năng nào giá trị?

iPhone đời cũ sẽ được nâng tầm ra sao sau khi cập nhật iOS 18? - 1

Tùy chỉnh màn hình chính

Trong iOS 18, lần đầu tiên người dùng có thể định vị lại các ứng dụng ở cuối hoặc bên cạnh màn hình, giúp giải phóng không gian quý giá cho hình nền cực kỳ quan trọng. Người dùng cũng có thể kích hoạt Chế độ Tối mới cho các biểu tượng ứng dụng, thêm tông màu và thậm chí ẩn tên ứng dụng để có giao diện thực sự tối giản.

Nâng cấp tin nhắn

Apple đang mang đến một số nâng cấp quan trọng cho ứng dụng Tin nhắn trong iOS 18. Người dùng có thể phản ứng tin nhắn bằng bất kỳ biểu tượng cảm xúc nào, lên lịch gửi tin nhắn vào thời điểm thuận tiện trong tương lai và thậm chí cả định dạng văn bản có gạch chân, gạch ngang và các hiệu ứng hoạt hình mới hấp dẫn hơn.

Trên hết, ứng dụng Tin nhắn sẽ hỗ trợ tiêu chuẩn RCS trong iOS 18, điều này sẽ mang lại trải nghiệm nhắn tin phong phú hơn khi người dùng liên lạc với người không sở hữu thiết bị Apple.

Ứng dụng Tin nhắn đã được cải tiến mạnh trong iOS 18.

Ứng dụng Tin nhắn đã được cải tiến mạnh trong iOS 18.

Trung tâm điều khiển được thiết kế lại

Trung tâm điều khiển không phải là một phần hấp dẫn trên iPhone nhưng không thể phủ nhận nó là một phần quan trọng của hệ thống. Trong iOS 18, người dùng có thể tách Trung tâm điều khiển thành các nhóm chức năng riêng biệt cũng như thay đổi kích thước các tiện ích của Trung tâm điều khiển.

Khóa ứng dụng được xác thực bằng Face ID

Đối với người dùng iPhone có ý thức về an toàn, iOS 18 sẽ cho phép họ thêm xác thực Face ID (hoặc mật khẩu) vào các ứng dụng mà mình muốn tránh xa những con mắt tò mò. Người dùng cũng có thể ẩn các ứng dụng này trong thư mục Hidden Apps mới.

Việc ẩn ứng dụng trong iOS 18 diễn ra rất đơn giản.

Việc ẩn ứng dụng trong iOS 18 diễn ra rất đơn giản.

Ứng dụng Password

Bám sát chủ đề quyền riêng tư, iOS 18 chứng kiến sự xuất hiện của ứng dụng mật khẩu do chính Apple phát triển mang tên Password. Ứng dụng này sẽ giúp người dùng quản lý mật khẩu tài khoản, mã xác minh, mật mã và các thông tin xác thực quan trọng khác một cách thuận tiện trên iPhone của họ.

Nguồn: [Link nguồn]

iOS 18 mà Apple giới thiệu tại Hội nghị các nhà phát triển WWDC 2024 đã mang đến cho người dùng cái nhìn sớm về iPhone thế hệ tiếp theo.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khang Nguyên - TechRadar ([Tên nguồn])
iOS 18 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN