Apple đang làm iPhone giống Android hơn bao giờ hết

Sự kiện: iOS 18 iPhone
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

iPhone đang ngày càng giống với một thiết bị Android hơn, đặc biệt sau khi Apple giới thiệu bản cập nhật iOS 18 mới đây.

Trong thông báo tại phiên khai mạc WWDC 2024, Apple cho biết người dùng iPhone sẽ sớm có thể tùy chỉnh các thành phần của màn hình chính như một phần của bản cập nhật iOS 18. Ví dụ: người dùng có thể sắp xếp các biểu tượng ứng dụng trên màn hình xung quanh ảnh nền của chú chó trong hình hoặc thêm tông màu cho các biểu tượng, tùy theo bản trình bày. Tất cả những gì họ phải làm là nhấn và giữ trên màn hình chính để thực hiện lựa chọn của mình. Các biểu tượng và hình nền cũng có giao diện mới trong chế độ tối.

Người dùng iPhone với iOS 18 sẽ cảm thấy trải nghiệm giống Android nhiều hơn.

Người dùng iPhone với iOS 18 sẽ cảm thấy trải nghiệm giống Android nhiều hơn.

Tùy chỉnh màn hình chính là một trong những điểm nổi bật của Android kể từ khi hệ điều hành này được ra mắt cách đây hơn một thập kỷ, vì vậy sẽ rất buồn cười khi người dùng iPhone phải chờ rất lâu mới nhận được nó, trong khi họ lại xem đó là một “bước đột phá” trong thiết kế.

Không chỉ có màn hình tùy chỉnh, những thay đổi đối với Trung tâm điều khiển (Control Center) trên iPhone cũng là một điều gì đó rất quen thuộc với người dùng Android. Người dùng giờ đây có thể hoán đổi nút đèn pin trên màn hình khóa của mình bằng một nút chức năng khác.

Giải thích cho thay đổi với Trung tâm điều khiển, Phó chủ tịch cấp cao về kỹ thuật phần mềm của Apple, Craig Federighi, cho biết trong buổi thuyết trình WWDC rằng: “Chúng tôi muốn làm cho Trung tâm điều khiển có khả năng mở rộng hơn bao giờ hết, vì vậy giờ đây các nhà phát triển cũng có thể đưa các điều khiển từ ứng dụng của họ vào những nhiệm vụ như điều chỉnh điều hòa không khí trong xe của mình”, cùng với đó là trình diễn khả năng điều khiển hệ thống của nhà sản xuất ô tô Ford.

Apple đang làm iPhone giống Android hơn bao giờ hết - 2iOS 18 sẽ giúp lôi kéo nhiều người dùng Android hơn đến với iPhone?

Bất chấp việc gọi là sao chép ý tưởng của Android, nhiều người dùng iPhone vẫn đánh giá cao những gì mà iOS 18 mang lại. Họ tin rằng các tính năng mới của iOS 18 có thể đủ để thu hút người dùng Android đến với iPhone. Người dùng Android từ lâu đã lập luận rằng thiết bị của họ sáng tạo hơn và dễ dàng tùy chỉnh theo nhu cầu của mình hơn so với iPhone.

Nhưng khi iOS 18 cũng mang đến khả năng tùy chỉnh màn hình chính kết hợp với các lợi thế sẵn có trên iPhone, sức hút của iPhone với người dùng Android sẽ càng mạnh mẽ hơn. Hãy nhớ, điện thoại Android là lựa chọn phổ biến của người tiêu dùng ở Mỹ trong nhiều năm cho đến năm 2022, khi số lượng người dùng iPhone lần đầu tiên vượt qua. Sẽ không bất ngờ nếu khoảng cách này sẽ ngày càng nới rộng hơn nữa một khi iPhone sở hữu những ưu điểm của hệ điều hành đối thủ.

Nguồn: [Link nguồn]

Apple đang hoàn tất thỏa thuận với OpenAI để đưa một số công nghệ AI lên iPhone trong năm nay thông qua iOS 18.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khang Nguyên - Business Insider ([Tên nguồn])
iOS 18 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN