Chân dung iPhone 16 được phác họa bởi iOS 18

Sự kiện: iPhone 16 iOS 18
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

iOS 18 mà Apple giới thiệu tại Hội nghị các nhà phát triển WWDC 2024 đã mang đến cho người dùng cái nhìn sớm về iPhone thế hệ tiếp theo.

Mặc dù phải đến mùa thu người dùng mới có thể nhận được iOS 18 chính thức nhưng công ty đã phát hành sớm phiên bản thử nghiệm (beta) dành cho nhà phát triển của iOS 18 ngay sau cuộc họp. Dựa vào phiên bản này, báo cáo từ MacRumors cho thấy một sự tinh tế nhỏ đã được Apple thêm vào hoạt động của hệ điều hành dường như có liên quan đến thiết kế mới được đồn đại của dòng iPhone 16 Pro.

Theo đó, iOS 18 dường như bổ sung thêm một sự thay đổi tinh tế cho các nút bấm trên điện thoại iPhone. Khi nhấn vào một nút bên cạnh như nút âm lượng, ngoài ảnh động điều chỉnh âm lượng ban đầu, hiệu ứng “pop-up” viền nhỏ sẽ xuất hiện ở mép màn hình gần nút đó. Hiệu ứng đặc biệt này sẽ xuất hiện cho dù đó là nút âm lượng, nút nguồn hay nút tác vụ của dòng iPhone 15 Pro.

iOS 18 cho thấy nút Capture sẽ không thể thoát khỏi dòng iPhone 16.

iOS 18 cho thấy nút Capture sẽ không thể thoát khỏi dòng iPhone 16.

Điều này rất phù hợp với những tin đồn gần đây về dòng iPhone 16 series khi các báo cáo cho biết tất cả 4 thành viên gia đình sản phẩm này đều được trang bị nút điện dung mới có tên Capture để giúp việc chụp ảnh thuận tiện hơn. Đồng thời, nút Tác vụ cũng sẽ được chuyển sang hai mẫu máy mới là iPhone 16 và iPhone 16 Plus.

Một rò rỉ trên tài khoản Weibo của Chat Digital Station cho biết dòng iPhone 16 Pro có thể đều sử dụng nút bấm điện dung để thay thế nút bấm vật lý ban đầu. Điều này dẫn đến các suy đoán cho biết hiệu ứng phím mới được thêm vào trong iOS 18 là nhằm cung cấp cho người dùng phản hồi trực quan qua màn hình khi nhấn phím điện dung.

Nguồn: [Link nguồn]

Apple đang hoàn tất thỏa thuận với OpenAI để đưa một số công nghệ AI lên iPhone trong năm nay thông qua iOS 18.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])
iPhone 16 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN