iPhone 16 sẽ không đáng mua nếu thiếu những nâng cấp này

Sự kiện: iPhone 16

Dòng iPhone 16 dự kiến trình làng vào tháng 9/2024. Đó là sản phẩm mà nhiều người mong ngóng, tuy nhiên họ cũng có thể bỏ qua chúng nếu không đi kèm những bản nâng cấp sau.

256 GB cho biến thể cơ sở

Cách đây khoảng 3 năm, mức bộ nhớ cơ sở 128 GB được cho là đủ cho nhu cầu lưu trữ của người dùng. Nhưng sau thời gian, mọi người có thể nhận ra rằng nó thực sự không đủ khi mà nhu cầu lưu trữ tăng lên, đặc biệt khi chuyển sang các chế độ như quay video 4K 60fps thay vì 1080p 60fps trước đây. Đặc biệt là những trò chơi cao cấp để tận dụng sức mạnh iPhone hiện đại. Ngoài ra, các ứng dụng mà người dùng hàng ngày như Messenger, Zalo, YouTube,… có thể chiếm hàng gigabyte dữ liệu trên iPhone.

iPhone 16 sẽ không đáng mua nếu thiếu những nâng cấp này - 1

Đó là lý do tại sao iPhone 16 cần khắc phục khả năng lưu trữ. Việc nâng cấp bộ nhớ cơ sở lên 256 GB sẽ không chỉ cải thiện trải nghiệm của người dùng mà còn đóng vai trò là điểm nhấn cho các mẫu iPhone 16, có thể được bán với giá từ 799 USD (20 triệu đồng).

Lần cuối cùng Apple nâng cấp bộ nhớ trên một mẫu iPhone cơ bản là năm 2021 khi iPhone 13 loại bỏ bộ nhớ cơ bản 64 GB để chuyển sang 128 GB. Trước đó, công ty cũng đã chia tay với bộ nhớ cơ sở 32 GB khi ra mắt iPhone 8 ra mắt vào năm 2017, vì vậy sẽ rất hợp lý để Apple loại bỏ bộ nhớ 128 GB.

Màn hình 120Hz

Người dùng iPhone lần đầu tiên có trải nghiệm màn hình 120Hz là năm 2021 với iPhone 13 Pro và 13 Pro Max thông qua công nghệ ProMotion, cho phép màn hình điều chỉnh linh hoạt tốc độ làm mới từ 10Hz đến 120Hz và mang lại trải nghiệm mượt mà và phản hồi nhanh hơn. Đến nay, nó vẫn là mặt hàng xa xỉ trên các mẫu Pro.

iPhone 16 sẽ không đáng mua nếu thiếu những nâng cấp này - 2

Rõ ràng Apple muốn thúc đẩy người dùng đến với các mẫu Pro, nhưng việc màn hình 60Hz vẫn gắn bó trên một chiếc điện thoại 20 triệu đồng không phù hợp vào năm nay, đặc biệt khi các đối thủ như Samsung đã trang bị màn hình 120Hz trên các mẫu smartphone có giá chỉ khoảng 10 triệu đồng. Màn hình ProMotion 120Hz mang đến trải nghiệm tốt nhất về tính linh hoạt, điều mà các sản phẩm Apple luôn hướng đến.

Cải tiến camera siêu rộng

Apple đã nâng cấp camera chính của iPhone 15 từ 12MP lên 48MP để người dùng chụp ảnh chi tiết hơn và tùy chọn zoom 2x không mất dữ liệu. Tuy nhiên, cảm biến siêu rộng vẫn chưa thể nâng cấp khi tiếp tục sử dụng cảm biến 12MP, vốn không phù hợp với chất lượng của cảm biến chính 48MP.

iPhone 16 sẽ không đáng mua nếu thiếu những nâng cấp này - 3

Vào những ngày nắng đẹp, chúng ta sẽ nhận thấy sự khác biệt giữa cảm biến chính và siêu rộng. Mặc dù Apple được đánh giá cao về quá trình xử lý màu sắc của cảm biến nhưng ngay cả như vậy, người dùng vẫn thích đứng yên và dùng cảm biến siêu rộng để chụp ảnh góc rộng sắc nét hơn thay vì phải lùi vài bước để đưa các đối tượng vào khung hình. Mặc dù Apple dự kiến nâng cấp cảm biến góc rộng lên 48MP cho dòng iPhone 16 Pro nhưng có lẽ, sẽ tốt hơn nếu công ty cũng làm điều tương tự với mẫu tiêu chuẩn.

Tăng tốc sạc có dây và không dây

Một lĩnh vực khác mà iPhone hiện tại không gây ấn tượng là tốc độ sạc. Mặc dù tốc độ sạc chậm hơn rất hữu ích để duy trì mức độ khỏe của pin, việc đợi một tiếng rưỡi sau khi cắm iPhone không hẳn là thuận tiện. Việc sạc không dây cũng vậy, bởi ngay cả khi có bộ sạc MagSafe thì tốc độ sạc chậm hơn nhiều so với các đối thủ Android đã có trên thị trường.

iPhone 16 sẽ không đáng mua nếu thiếu những nâng cấp này - 4

iPhone 15 hỗ trợ tốc độ sạc tối đa 20W, trong khi iPhone 15 Pro Max là 27W, khác xa so với các đối thủ khác cung cấp. Không thể nào kỳ vọng nó có thể sánh ngang với SuperVOOC của OnePlus, tuy nhiên tại sao Apple không thể tăng tốc lên 50%, tạo ra sự cân bằng giữa tuổi thọ lành mạnh và tốc độ sạc nhanh hợp lý.

Một tin vui là Apple được đồn đại sẽ sử dụng công nghệ pin xếp chồng để có dung lượng cao hơn và tuổi thọ dài hơn, tuy nhiên điều này dường như chỉ giới hạn đối với các mẫu iPhone 16 Pro, mang đến tốc độ sạc có dây có thể lên 40W và sạc không dây 20W. Điều đó có nghĩa người dùng iPhone 16 và 16 Plus sẽ phải chấp nhận việc sạc chậm hơn trong một năm nữa?

AI sáng tạo toàn diện

AI sáng tạo sẽ đóng một vai trò to lớn trong sự thành công của iPhone 16. Mặc dù Apple đã đi sau trong cuộc đua đưa các tính năng dựa trên AI vào điện thoại của mình nhưng công ty có kế hoạch bắt kịp phiên bản sắp ra mắt. Gần đây nhất, công ty đã phát hành OpenELM, bao gồm nhiều mô hình ngôn ngữ tập trung vào độ chính xác và hiệu quả. Công ty có thể đưa những mẫu này vào để xử lý AI trên thiết bị với sự trợ giúp của chip A18 Bionic được đồn đại (với Neural Engine cải tiến) và RAM tăng lên.

iPhone 16 sẽ không đáng mua nếu thiếu những nâng cấp này - 5

Việc Apple cung cấp những tính năng này như thế nào không quan trọng, miễn là iPhone 16 được cung cấp nhiều khả năng AI. Nếu chấp nhận bỏ ra 20 triệu đồng cho một chiếc smartphone, rõ ràng người dùng muốn nó có thể thực hiện tất cả các kỹ năng hiện đại trên các mẫu Android đối thủ.

Nguồn: [Link nguồn]

Theo báo cáo mới nhất, iPhone 16 Pro sẽ có màn hình mới với độ sáng cao hơn 20% so với bản tiền nhiệm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THIÊN AN ([Tên nguồn])
iPhone 16 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN