iPhone 16 sẽ cực "hot" nếu khắc phục được điểm này

Sự kiện: iPhone 16 iOS 18

Với chiếc iPhone 16 tiêu chuẩn, Apple cần nâng cấp tính năng cấp thiết này để hút fan.

Trong nhiều năm nay, không ít người đã phàn nàn về tốc độ làm mới màn hình tiêu chuẩn của iPhone. Vào năm ngoái, tốc độ làm mới 60Hz trên màn hình iPhone 15 và iPhone 15 Plus cũng nhận khá nhiều chỉ trích. Tốc độ này quá chậm so với nhiều mẫu smartphone tầm trung - có tốc độ làm mới 90Hz nhanh hơn.

Ảnh concept iPhone 16.

Ảnh concept iPhone 16.

Tuy nhiên, tốc độ làm mới 60Hz không phải là yếu tố cản trở đối với người dùng bình thường. Tính năng màn hình luôn bật mới là thứ mà nhiều iPhone tiêu chuẩn rất cần.

Dưới đây là những lý do tại sao Apple cần đưa tính năng này lên iPhone 16.

Thông tin có thể xem được mọi lúc

Màn hình luôn bật không phải là tính năng mới nhưng cách triển khai của chúng có thể khác nhau tùy theo điện thoại. Với iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max, màn hình chuyển sang trạng thái năng lượng thấp và tiếp tục hiển thị đồng hồ, hình nền và thông báo.

Trong khi đó, Galaxy S24 có tùy chọn kích hoạt màn hình luôn bật khi tắt bằng cách nhấn vào trên màn hình.

Tận dụng triệt để Chế độ StandBy

Một trong những lý do lớn nhất khiến nhiều người muốn thử nghiệm bộ sạc MagSafe là vì Chế độ StandBy. Khi đặt iPhone ở tư thế nằm ngang trên sạc Magsafe, chế độ StandBy của iOS 17 sẽ hoạt động khi sạc qua đêm, mang lại giao diện của một chiếc đồng hồ báo thức tạm thời.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Mặc dù Chế độ StandBy vẫn hoạt động trên những iPhone không có màn hình luôn bật, bao gồm cả iPhone SE (2022) nhưng chế độ này sẽ tự tắt khi hết thời gian chờ. Bằng cách cung cấp cho iPhone 16 màn hình luôn bật, iPhone sẽ liên tục ở Chế độ StandBy suốt đêm.

Vào ban ngày, khi sử dụng chế độ StandBy, người dùng có thể liếc nhanh vào các tiện ích lịch và thời gian đã được thiết lập. Điều đó giúp người dùng tiết kiệm một ít thời gian so với việc mở khóa iPhone thông thường. Ngoài ra, màn hình luôn bật cũng có thể hoạt động hoàn hảo như một khung ảnh kỹ thuật số trên bàn làm việc.

iOS 18 có thể làm tốt hơn

Và cuối cùng, việc phát hành hệ điều hành di động mới nhất của Apple có thể giúp màn hình luôn bật trở nên tốt hơn trên iPhone. Theo các tin đồn, iOS 18 sẽ mang lại giao diện trực quan hơn, giúp cải thiện khả năng tùy chỉnh màn hình chính và màn hình khóa.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Với phiên bản hiện tại, việc tùy chỉnh màn hình khóa trong iOS 17 giới hạn người dùng ở một số tiện ích khác nhau. Tuy nhiên, có tin đồn cho hay, iOS 18 sẽ cung cấp cho người dùng khả năng thêm các điểm trống trong bố cục dạng lưới của màn hình khóa. Do đó, người dùng sẽ có nhiều tùy chọn tiện ích hơn và cá nhân hóa bố cục để điều chỉnh màn hình khóa tốt hơn theo nhu cầu.

Tại Hội nghị các nhà phát triển - WWDC 2024 vào tháng 6 tới, công chúng sẽ biết nhiều hơn về phần mềm cho iPhone khi Apple công bố phiên bản iOS 18 mới. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật về sự kiện này trong các tin bài tiếp theo. Mời quý độc giả đón đọc!

Nguồn: [Link nguồn]

Foxconn đang đóng cửa các nhà máy ở Trung Quốc để chuyển sang nơi khác và những thay đổi này đã được thể hiện rõ ràng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY - Tom's Guide ([Tên nguồn])
iPhone 16 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN