Người dùng điện thoại Samsung sắp được như… iPhone 14

Sự kiện: Galaxy S22 iPhone 14 iOS 16

Bản cập nhật phần mềm One UI 5 sắp tới của Samsung sẽ giúp một số điện thoại của hãng hoạt động giống với iPhone 14 hơn, bắt đầu với Galaxy S22.

Người dùng điện thoại Samsung sắp được như… iPhone 14 - 1

Điều này xảy ra khi Samsung tung ra bản cập nhật phần mềm One UI 5 cho các thiết bị Galaxy với một loạt các tính năng có nhiều điểm tương đồng đến kỳ lạ với iOS 16 của Apple. Không chỉ Galaxy S22 đã được Samsung xác nhận, nhiều điện thoại Android khác của hãng cũng sẽ sớm nhận được One UI 5 trong thời gian tới.

Theo ghi nhận từ các chuyên gia, dựa trên những gì One UI 5 đang mang lại, một số tính năng trên điện thoại Samsung đã sao chép một số điểm phổ biến từ iPhone, và dưới đây là một số điểm nhấn khiến thiết bị Galaxy trở nên giống với iPhone sau khi nâng cấp lên One UI 5.

Ngăn xếp ứng dụng

Phiên bản cuối cùng của One UI 5 sẽ xuất xưởng với một số thay đổi đối với các widget, cho phép người dùng xếp chồng chúng. Bản cập nhật phần mềm cũng sẽ giúp các thiết bị Galaxy có khả năng đưa ra đề xuất cho một ứng dụng cụ thể mà mọi người sử dụng thường xuyên. Những tính năng này gợi nhớ đến iOS 14, được Apple ra mắt vào năm 2020. Đề xuất thông minh của Samsung là một tinh chỉnh với Siri trên iPhone.

Người dùng điện thoại Samsung sắp được như… iPhone 14 - 2

Focus Mode

One UI 5 mang đến các chế độ mà mọi người có thể sử dụng để tạo một bộ sưu tập cài đặt, giới hạn ứng dụng và bộ lọc thông báo cụ thể. Người dùng có thể chuyển đổi bộ sưu tập cài đặt này bất kỳ lúc nào hoặc chọn chế độ tự động. Bất kỳ người dùng iPhone nào cũng có thể dễ dàng liên tưởng đến trải nghiệm này với Focus Mode.

Tùy chỉnh màn hình khóa

One UI 5 cho phép người dùng có toàn quyền kiểm soát trong việc tùy chỉnh màn hình khóa, kiểu đồng hồ và cửa sổ bật lên thông báo trên một màn hình. Điều này giống như iOS 16, nơi tùy chỉnh hoạt động có thể được thực hiện chỉ với một lần nhấn và giữ trên màn hình.

Người dùng điện thoại Samsung sắp được như… iPhone 14 - 3

Live Text

Cuối cùng, One UI 5 cũng sẽ giúp người dùng dễ dàng sao chép và dán văn bản từ ảnh. Tính năng này được gọi là “trích xuất văn bản thông minh”, nơi Google cũng đã triển khai với Google Lens. Tuy nhiên, phiên bản của Samsung là một bản sao gần hơn của Live Text mà Apple đã áp dụng vào iOS 15.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nguoi-dung-ien-thoai-samsung-sap-uoc-nhu-i-phone-14-a577778.html

Galaxy S23 sẽ có pin ”trâu” hơn Galaxy S22?

Dung lượng pin lớn hơn sẽ giúp Galaxy S23 nhỏ gọn “bán chạy” hơn khi được lên kệ vào năm sau.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Người đưa tin)
Galaxy S22 Xem thêm
Báo lỗi nội dung