Dưới 8 triệu đồng, nên mua Samsung Galaxy J7+ hay iPhone 6

Sự kiện: Samsung iPhone 6 Apple

Ngoài mức giá "mềm" hơn, Galaxy J7+ còn mang đến rất nhiều lợi ích mà iPhone 6 của Apple không thể.

Thiết kế

Galaxy J7+ có hình dáng tổng thể khá giống Galaxy S7, nhưng J7+ sử dụng mặt lưng kim loại và có hai dải ăng-ten được làm thẳng tạo cảm giác liền mạch và sang trọng. Mặc dù không có màn hình vô cực nhưng đó là màn hình kính cong 2.5D với phần trên và dưới khá vừa phải tạo cảm giác cầm khá êm.

Dưới 8 triệu đồng, nên mua Samsung Galaxy J7+ hay iPhone 6 - 1

So với iPhone 6, Galaxy J7+ nhỉn hơn rất nhiều khía cạnh.

Trong khi đó, iPhone 6 là một thiết kế có từ năm 2014, và Apple đã sử dụng trên nhiều sản phẩm sau đó. Mặc dù thiết kế của iPhone 6 không hề bị xấu đi, nhưng nó cũng phần nào cho thấy sự nhàm chán. Màn hình 4,7 inch của thiết bị cùng thiết kế trên sản phẩm là vừa tầm với bàn tay người dùng, tuy nhiên dải ăng-ten trên máy chưa được bắt mắt.

Phần cứng

Galaxy J7+ sở hữu màn hình Super AMOLED 5,5 inch độ phân giải Full HD cho khả năng hiển thị hình ảnh rõ nét với màu sắc rực rỡ. Bên trong máy tích hợp các thông số khá mạnh mẽ như chip 8 lõi MediaTek Helio P25 tốc độ 2,4 GHz, RAM 4GB, pin 3.000 mAh và bộ nhớ trong 32 GB có thể mở rộng đến 256 GB qua khe cắm thẻ nhớ microSD.

Dưới 8 triệu đồng, nên mua Samsung Galaxy J7+ hay iPhone 6 - 2

Cấu hình phần cứng của Galaxy J7+ khá tốt.

So với Galaxy J7+, iPhone 6 có màn hình IPS LCD 4,7 inch nhỏ hơn với độ phân giải Retina HD cho mật độ điểm ảnh 326 ppi. Bên trong máy tích hợp chip Apple A8 dựa trên quy trình 20 nm tiết kiệm điện năng, RAM 1 GB và bộ nhớ trong 32 GB nhưng không thể mở rộng.

Về lý thuyết, cấu hình phần cứng của iPhone 6 tỏ ra yếu kém hơn một chút so với Galaxy J7+, tuy nhiên trải nghiệm người dùng của iOS và Android là khác nhau.

Camera

Điểm nổi bật nhất của Galaxy J7+ khi so sánh với iPhone 6 chính là hệ thống camera kép ở mặt sau hỗ trợ khả năng xóa phông nhờ sự kết hợp của camera 13 MP khẩu độ f/1.7 và camera 5 MP khẩu độ f/1.9. Phần mềm chụp ảnh của Galaxy J7+ là phiên bản được giản lược từ Galaxy Note 8 nhưng vẫn có tính năng Live Focus giúp chủ động hơn trong việc chụp ảnh xóa phông. Nó cũng cung cấp chế độ làm đẹp gương mặt khi selfie và gắn các mẫu sticker vui nhộn.

Trải nghiệm với camera trên Galaxy J7+ cho thấy khả năng xử lý xóa phông trên thiết bị không thua kém gì nhiều so với Galaxy Note 8, mặc dù thiếu zoom quang bằng ống kính tele. Nhưng nhìn chung, việc tùy chỉnh độ mờ hậu cảnh khi chụp là rất đáng khích lệ trên thiết bị. So với ảnh trên Galaxy Note 8, ảnh chụp từ Galaxy J7+ không bị tăng độ nét quá cao bằng thuật toán nên tạo cảm giác khá mềm mại hơn.

Dưới 8 triệu đồng, nên mua Samsung Galaxy J7+ hay iPhone 6 - 3

Camera kép trên Galaxy J7+ cho phép điều chỉnh độ xóa phông.

Bên cạnh đó Samsung cũng trang bị cho Galaxy J7+ camera selfie độ phân giải lên đến 16 MP nhằm đảm bảo Galaxy J7+ không thua kém các đối thủ ngang giá, đặc biệt là iPhone 6 vốn chỉ dừng lại ở camera độ phân giải 1,2 MP.

Còn đối với iPhone 6, người dùng chỉ nhận được camera đơn 8 MP ở mặt sau. Điều này có nghĩa việc chụp ảnh xóa phông nhờ ống kính thứ 2 sẽ không được áp dụng trên sản phẩm này. Dĩ nhiên người dùng có thể xóa phông bằng phần mềm nhưng chất lượng xóa sẽ không được tự nhiên như với ống kính phụ.

Nhìn chung, Galaxy J7+ là sản phẩm có khả năng đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng, đặc biệt là việc chụp ảnh xóa phông bằng camera kép ở phía sau mà nhiều người dùng luôn hướng đến, cũng như selfie đẹp mắt và vui nhộn. Trong khi đó, iPhone 6 sẽ là lựa chọn cho những người cần một điện thoại đáp ứng các nhu cầu cơ bản hơn là giải trí.

Giá bán

Hiện tại, iPhone 6 chính hãng phiên bản 32GB được bán với giá 7,99 triệu đồng. Trong khi Galaxy J7+ bản 32GB có giá bán 7,29 triệu đồng, chênh nhau khoảng 700.000 VNĐ.

Samsung Galaxy J7+ bất ngờ giảm sâu 1,4 triệu đồng

Điện thoại tầm trung Samsung Galaxy J7+ tại thị trường Việt Nam bất ngờ giảm giá mạnh tới hơn 1 triệu đồng khiến nhiều...

Chia sẻ
Theo Kiến Tường (Theo PhoneArena) (Dân Việt)
Samsung Xem thêm
Báo lỗi nội dung